Những lưu ý quan trọng khi sử dụng lò nướng Siemens

21/12/2018

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng lò nướng Siemen là gì? Mỗi một chiếc lò nướng Siemens đều có cách vận hành khác nhau, để thiết bị sử dụng hiệu quả và giúp bảo quản tốt lò nướng thì bạn cũng cần phải lưu ý đến cách sử dụng, sau đây là những điều cần biết khi sử dụng thiết bị này.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng lò nướng Siemen là gì? Mỗi một chiếc lò nướng Siemens đều có cách vận hành khác nhau, để thiết bị sử dụng hiệu quả và giúp bảo quản tốt lò nướng thì bạn cũng cần phải lưu ý đến cách sử dụng, sau đây là những điều cần biết khi sử dụng thiết bị này.

Lò nướng Siemens có những loại gì?

Trước khi tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi sử dụng lò nướng Siemens thì Eurocook sẽ giới thiệu cho các bạn biết thiết bị này có những loại gì nhằm giúp bạn phân biệt rõ nhất.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-su-dung-lo-nuong-siemens

Một là lò gắn vào tủ bếp : Loại lò nướng Siemens này được gắn cố định vào hệ thống tủ bếp của nhà bạn, thường là dưới bếp đun. Ưu điểm của loại lò này là nhiệt độ ổn định, sử dụng rất tiện lợi. Tuy nhiên bạn phải có gian bếp khá rộng mới có thể lắp được loại lò này. Loại lò này đòi hỏi không gian bếp rộng.

Hai là lò để bàn : Loại lò nướng Siemens này phổ biến hơn lò nướng Siemens gắn cố định. Bạn có thể mua nó ở Eurocook chúng tôi. Loại lò nướng này bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trong bếp. Giá thành loại lò này khá rẻ so với lò gắn cố định. Tuy nhiên nhiệt độ của loại lò này thường không ổn định vì hệ thống cách nhiệt khá đơn giản hơn lò âm tủ.

Ngoài ra còn một số loại lò nướng Siemens 10l : Loại lò nướng cỡ rất nhỏ này chủ yếu dùng để làm nóng bánh mì ăn sáng. Loại này có thể dùng để nướng 1 số món thịt cá với số lượng ít do dung tích của nó chỉ chừng 10l. Tuy nhiên bạn không nên tính đến chuyện làm bánh gato hay bánh ngọt với loại lò này.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-su-dung-lo-nuong-siemens-01

Lò nướng Siemens 20 - 40l : Đây là loại lò phổ biến nhất với dung tích trong khoảng 20-40l. Lò này thường có 2 nguồn nhiệt trên dưới. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ, thời gian, lựa chọn nguồn nhiệt.

Ngoài ra còn có lò nướng Siemens với dung tích lớn hơn, loại lò này không có nhiều khác biệt so với các dòng dung tích nhỏ, tuy nhiên trong lò có thêm quạt để giúp khí nóng trong lò lưu thông. Khi đó, nhiệt trong lò sẽ đều hơn, thời gian nướng cũng sẽ ngắn hơn. Giá của loại lò nướng Siemens này thường cao hơn.

Những lưu ý khi sử dụng lò nướng Siemens là gì?

Nói về lưu ý khi sử dụng lò nướng Siemens thì điều đầu tiên đó là bạn phải lựa chọn vị trí đặt lò hợp lý. Bạn nên bố trí sắp xếp vị trí của chiếc lò nướng phù hợp sao cho nó ngang với tầm mắt để có thể dễ dàng quan sát thức ăn bên trong lò, và tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-su-dung-lo-nuong-siemens-02

Điều chỉnh chế độ nướng phù hợp với món ăn 

Mỗi món thức ăn sẽ có độ nướng khác nhau, có món ăn yêu cầu lửa trên, có món ăn yêu cầu lửa dưới, còn có món ăn bắt buộc phải nấu 2 lửa vì vậy bạn cần điều chỉnh mức độ cho phù hợp. Việc cài đặt mức nhiệt độ của lò nướng Siemens chuẩn sẽ giúp bạn tránh việc lãng phí nguồn nhiệt trong quá trình nấu nướng đồng thời thức ăn sẽ được chín đều và ăn ngon hơn.

Làm lò nóng một lúc rồi mới nướng 

Để làm cho thức ăn của bạn chín đều hơn thì bạn nên làm cho lò nướng Siemens nóng một lúc rồi mới nướng. Thao tác đó là bạn cần khởi động cho lò chạy trước ít phút tối thiểu 10 phút và cho đến khi nhiệt độ trong lò ổn định thì mới cho thức ăn vào nướng.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-su-dung-lo-nuong-siemens-03

Tẩm ướp gia vị cho thức ăn trước khi nướng 15 – 30 phút

Để có những món ăn thấm gia vị mặn mà hợp khẩu vị của mọi thì bạn nên tẩm ướp gia vị cho thức ăn trước 15 – 30 phút trước khi cho đồ vào lò nướng Siemens.

Lưu ý những quy tắc để đảm bảo an toàn 

Khi sử dụng lò nướng Siemens bạn hãy lưu ý những quy tắc để đảm bảo an toàn. Bạn không nên sử dụng hộp xốp, hộp nhựa, đồ gỗ, nilon.. để đựng thức ăn cho vào lò nướng chúng sẽ bị tan chảy và rất nguy hiểm. Những vật đựng bằng kim loại cũng dễ gây cháy nổ trong lò. Những chất liệu bằng gỗ cũng sẽ bị nứt trong quá trình nướng.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-su-dung-lo-nuong-siemens-04

Đối với lò nướng Siemens nó sẽ có những đồ chuyên dụng đi kèm đó là các khay làm các chất chịu nhiệt cao như nhôm, gang, inox ..chịu nhiệt. Tốt nhất bạn nên sử dụng loại hộp có chất liệu bằng thủy tinh hoặc gốm để đựng thức ăn trong lò. Đặc biệt bạn cần lưu ý không nên nướng những thức ăn kín như trứng, nghêu, ốc… bởi những thức ăn này rất dễ bị nổ tung trong lò.

Thường xuyên vệ sinh lò nướng Siemens

Bạn cần thường xuyên vệ sinh lò nướng Siemens để đảm bảo sự sạch sẽ cũng như độ bền của lò được lâu. Các thao tác đó là cứ sau mỗi lần nướng, bạn  chỉ cần dùng khăn ướt để lau sạch các vết dầu và thức ăn rơi xuống bởi các vết bẩn này càng để lâu sẽ càng khó chùi rửa.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng lò nướng Siemens, hãy sử dụng lò nướng đúng cách để nâng cao hiệu quả nấu ăn và giữ an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.

Các đối tác lớn: