Những lưu ý khi sử dụng bếp từ Siemens - Thiết bị nhà bếp

21/12/2018

Bếp từ Siemens đang là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất , những lưu ý khi sử dụng bếp từ Siemen an toàn bạn đã biết chưa? Để thiết bị vận hành được tốt nhất thì sử dụng đúng cách là điều không thể bỏ qua, mời bạn cùng Eurocook đọc thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết.

Bếp từ Siemens đang là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất , những lưu ý khi sử dụng bếp từ Siemen an toàn bạn đã biết chưa? Để thiết bị vận hành được tốt nhất thì sử dụng đúng cách là điều không thể bỏ qua, mời bạn cùng Eurocook đọc thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết.

1. Kiểm tra điện áp trước khi sử dụng bếp từ Siemens

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ Siemens đó là điện áp, một số loại bếp từ của Siemens được thiết kế để hoạt động với điện áp 100V nên muốn sử dụng được ở điện áp 220V, phải trang bị thêm biến hạ áp có công suất đủ lớn. Nguồn điện không ổn định lúc có lúc không, hoặc thường xuyên quá áp, sụt áp v.v.. rất hay gây cháy hỏng các thiết bị điện kể cả bếp điện từ. Khi sử dụng cần phải cẩn thận.

nhung-luu-y-khi-su-dung-bep-tu-siemens-thiet-bi-nha-bep

2. Bạn nên kiểm tra kỹ hệ thống điện trong nhà trước khi dùng

Bạn cần tính xem tổng công suất tiêu thụ điện trong gia đình ( kể cả bếp từ Siemens ) là bao nhiêu để xem đường dây, công tơ điện có chịu nổi hay không. Các gia đình mua bếp điện phải dùng đồng hồ đếm điện trên 5A. Các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5A và dùng riêng không được cắm chồng lên dùng chung. Các dây điện phải có tiết diện 0,75 mm2 nhằm đảm bảo an toàn và phải có dây tiếp đất.

3. Không nên để bếp từ Siemens gần tường và các thiết bị khác

Lưng bếp từ Siemens phải để cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm. Bếp điện từ không để gần các nơi nóng, có hơi nước, môi trường sử dụng bếp từ 10 độ C đến 40 độ C.

nhung-luu-y-khi-su-dung-bep-tu-siemens-thiet-bi-nha-bep-01

4. Bếp từ Siemens ứng dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt

 Do đó sau khi cắm điện trên mặt bếp không có nhiệt lượng. Chỉ khi nào đặt nồi sắt hoặc nồi sắt tráng men lên trên bếp thì nồi mới nóng lên. Bếp điện từ không dùng được các loại nồi thuỷ tinh, nhôm, đồng, nồi đất vì đó là những vật liệu phi sắt từ tính không thể tăng nhiệt độ .

5. Cách đặt nồi và sử dụng bếp từ Siemens cần chính xác

 Khi dùng bếp từ Siemens phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh nhiệt độ đến mức cần thiết. Trong khi rán, rang thức ăn không được rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm. Phải tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.

nhung-luu-y-khi-su-dung-bep-tu-siemens-thiet-bi-nha-bep-02

6. Nên bảo quản và vệ sinh bếp từ Siemens thường xuyên

Dùng bếp từ Siemens xong, chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, sau đó tắt công tắc nguồn điện, và lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Không được dùng các hoá chất mạnh, dầu hoả, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước v.v… để rửa bếp. Khi dùng cũng phải để ý không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp. Để lâu không dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản.

7. Bếp từ Siemens không nên để gần các thiết bị khác

Trong phạm vi cách bếp 3 mét tốt nhất không để máy ghi âm, ghi hình, máy thu hình (ti vi) và các thiết bị gia dụng vì dễ bị nhiễm từ gây hỏng hóc. Những người đeo máy kích nhịp tim phải được phép của bác sĩ, có biện pháp đề phòng rồi mới được dùng.

nhung-luu-y-khi-su-dung-bep-tu-siemens-thiet-bi-nha-bep-03

8. Xử lý kịp thời khi bếp từ gặp sự cố

 Bếp từ Siemens có nhiều hệ thống điện và điện từ do đó khi phát sinh sự cố cần đưa đến các cửa hàng sửa chữa chuyên dụng không nên tự mình tháo rời các linh kiện ra sửa chữa. Nếu không có kiến thức về điện điện tử không nên tháo sửa bếp điện từ.

9. Cách sử dụng nồi thủy tinh, nồi đất trên Bếp điện từ : 

Bếp từ Siemens chỉ dùng cho nồi sắt nhưng vẫn có thể sử dụng cho nồi đất, nồi sứ có đáy phẳng bằng cách tìm một một miếng sắt phẳng, sạch, có cảm ứng từ đặt giữa bếp từ và nồi.

Bài viết một số lưu ý khi sử dụng bếp từ Siemens hy vọng đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng, để mua bếp từ Siemens chính hãng và giá tốt, bạn vui lòng liên hệ tới hotline 028.73006222 - nhân viên của Eurocook sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Hân hạnh đón chào.

Các đối tác lớn: