Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp gas Siemens

25/12/2018

Hiện nay, nhu cầu sử dụng  bếp gas Siemens ngày càng nhiều, vậy những lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp gas Siemens là gì? Được biết là dòng bếp chất lượng nhất trên thị trường, nhưng để vận hành tốt và đảm bảo thì những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng tốt và an toàn hơn. Mời bạn đón đọc!

Hiện nay, nhu cầu sử dụng bếp gas Siemens ngày càng nhiều, vậy những lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp gas Siemens là gì? Được biết là dòng bếp chất lượng nhất trên thị trường, nhưng để vận hành tốt và đảm bảo thì những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng tốt và an toàn hơn. Mời bạn đón đọc!

Lưu ý khi lắp đặt bếp gas Siemens - Eurocook

Theo tiêu chuẩn khi thiết kế bàn bếp, mặt bếp gas Siemens phải đặt cách tường 15cm, bình gas đặt cách bếp gas từ 1 đến 1,5m.  Nên đặt bếp ga ở nơi thoáng khí vì khí ga có khối lượng riêng nặng hơn không khí nên trong trường hợp khí ga bị rò rỉ sẽ lắng và tích tụ ở dưới rất nguy hiểm. Tuyệt đối không đóng kín cửa bình ga để không khí lưu thông.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-su-dung-bep-gas-siemens

Chú ý, bạn phải thường xuyên kiểm tra khu vực này, tránh trường hợp côn trùng, chuột cắn ống dẫn ga. Ống dẫn ga phải khít với khớp nối và được cố định bằng kẹp ống.

Không lắp đặt bếp gas Siemens ở những vị trí có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao như các công tắc điện, ổ cắm…Sau khi sử dụng xong phải chắc chắn rằng ngọn lửa và vị trí của nút đánh lửa đã đưa về OFF. Ngoài ra, sau khi không còn sử dụng nữa bạn nên khóa van ga để đảm bảo an toàn.

Lưu ý ngọn lửa khi nấu nướng - Eurocook

Trong khi sử dụng, để việc nấu nướng không bị cản trở, bạn hãy tắt quạt hoặc không để gió lùa trực tiếp vào bếp gas Siemens. Lưu ý ngọn lửa có được đều màu hay không. Nếu lửa cháy không đều, đầu tiên hãy khóa van ga rồi kiểm tra lại bếp và hoa sen.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-su-dung-bep-gas-siemens-01

Khi lửa bếp gas Siemens không đều, khả năng cao khe thoát lửa bị nghẹt,  rửa hoa sen bằng nước sạch và bàn chải chải sạch những chất bẩn két lại cản trở khe lửa hoạt động. Nếu ngọn lửa có màu vàng đỏ, đó chính là dấu hiệu của gas cháy không hết. Để tránh tốn kém gas và an toàn cho cả gia đình, bạn cần khóa van ga và kiểm tra lại cửa gas.

Bạn hãy lựa chọn dụng cụ nấu nướng phù hợp

Yếu tố then chốt quyết định sự hao tốn bếp gas Siemens nhà bạn chính là dụng cụ nấu nướng. Ngọn lửa ga không có năng lượng nhiệt cao như các loại bếp điện, để không tốn kém, bạn hãy lựa mua những loại nồi, chảo làm từ chất liệu mỏng,  truyền nhiệt nhanh ví dụ như nhôm, inox, nồi áp suất, hoặc để tiết kiệm bạn có thể mua một lưới tăng nhiệt ( có giá dao động từ 200 – 400 ngàn VND ).

nhung-luu-y-quan-trong-khi-su-dung-bep-gas-siemens-03

 

Khi đun nấu, chú ý chỉnh lửa cho phù hợp, tránh bật lửa quá lớn so với nồi gây tốn ga và không hiệu quả. Tuyệt đối không đi ra ngoài phòng khi thức ăn sôi, tràn ra bếp gas Siemens rất nguy hiểm. Sau khi sử dụng, tắt bếp gas đúng cách và khóa ga đảm bảo an toàn.

Mua bình gas ở cơ sở chính hãng - uy tín

Bình gas xuất xứ từ những cơ sở không rõ ràng là nguyên nhân của rất nhiều vụ nổ gas. Nếu mua gas ở cơ sở không uy tín không khác gì ôm một quả bom trong nhà. Bình gas đạt chuẩn phải được nạp chính xác khối lượng ga ghi trên bình, không thừa hay thiếu hụt quá 10g.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-su-dung-bep-gas-siemens-04

Bằng mắt thường, bạn hãy kiểm tra bình gas có bị bóp méo hay còn nguyên vẹn hay không để đảm bảo an toàn cho gia đình mình nhé.

Thường xuyên vệ sinh cho bếp gas Siemens

Dù là bếp ga thường hay là bếp ga Siemens cũng nên vệ sinh bếp ga thường xuyên. vì nếu bếp không sạch sẽ, quá trình đun nấu sẽ tốn khá nhiều thời gian hoặc trong thời gian dài, bếp thiếu vệ sinh làm cho một số bộ phận hoen gỉ sẽ không an toàn và độ bền.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-su-dung-bep-gas-siemens-05

Sau khi vệ sinh, bạn nhớ đặt cẩn thận vị trí các bộ phận của bếp gas Siemens, khóa van gas cẩn thận để khí ga không rò rỉ ra ngoài.

Trong quá trình sử dụng nếu phát hiện bình ga bị rò rỉ nên nhanh chóng khóa chặt van ga lại, mở hết tất cả các cửa ra, tắt điện để phòng tránh cháy nổ. Ngay sau đó gọi ngay cho đơn vị cung cấp hoặc trung tâm bảo hành bếp gas Siemens để được xử lý kịp thời. Trong trường hợp không sử dụng điện thì cũng không nên sử dụng diêm hoặc bật lửa.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng bếp gas Siemens mà chúng tôi muốn chia sẻ tới tất cả các bạn. Hy vọng rằng những kiến thức trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm khi sử dụng bếp gas Siemens.

Các đối tác lớn: