Thanh Lý hàng tồn
Chefs - Ưu đãi giải nhiệt mùa hè
Carysil - Mua chậu tặng vòi

Sử dụng bếp từ có rang lạc, chiên và kho cá được không?

Cập nhật: 11/05/2019

Bếp từ có rang lạc được không, bếp từ có kho cá được không hay cách chiên cá bằng bếp từ là những vấn đề được các bà nội trợ đang sở hữu một chiếc bếp từ đặt ra. Nguyên nhân dẫn đến những thắc mắc là do, bếp từ là thiết bị nấu nướng có công suất rất cao, hiệu suất hoạt động lại đạt đến 90% trong khi đây là những món cần mức nhiệt thấp vậy làm các món ăn đó bằng bếp từ như thế nào?

1, Bếp từ có công suất cao trong khi rang lạc, chiên và kho cá cần mức nhiệt thấp

Câu hỏi bếp từ có rang lạc được không hay cách chiến cá bằng bếp từ xuất phát từ việc công suất của bếp từ rất cao, hiệu suất làm việc cao nấu ăn nhanh còn các món ăn trên lại cần mức nhiệt độ thấp nên các bà nội trợ lo lắng liệu nấu những món này có dễ bị cháy hay không.

Sử dụng bếp từ có rang lạc, chiên và kho cá được không?

Để trả lời những câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu một chút về nguyên lý hoạt động và công nghệ inverter của bếp từ.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

bếp từ sử dụn dòng điện để hoạt động, khi dòng điện chạy vào mâm từ sẽ xuất hiện từ trường, các từ trường hoạt động biến thiên mạnh mẽ sinh ra dòng điện fuco kết hợp với đáy nồi có nhiễm từ tính để sinh nhiệt.

Vì vậy muốn điều chỉnh mức nhiệt cao hay thấp chính là việc chúng ta thay đổi tần suất hoạt động của từ trường để thay đổi dòng điện fuco. Thông thường mức công suất thấp nhất của bếp từ là 100W.

Xem thêm: Cách khắc phục bếp từ bị lỗi không nhận nồi

Công nghệ biến tần inverter giúp rang lạc, chiên cá dễ dàng hơn

Ngày nay trên một số dòng bếp từ cao cấp có tích hợp công nghệ biến tần inverter  giúp bạn không phải băn khoăn bếp từ có rang lạc được không hay bếp từ có kho cá được không. Bởi đây là công nghệ giúp tiết kiệm điện và đặc biệt có thể điều chỉnh mức công suất thấp hơn 100W giúp chúng ta rán, chiên hay rang lac thuận tiện hơn.

Sử dụng bếp từ có rang lạc, chiên và kho cá được không?

Với công nghệ này bạn chỉ cần chọn phim chức năng rán, hay chiên, trên bếp, bếp sẽ tự động chọn mức công suất phù hợp với món ăn của bạn. hoặc với những món hâm nóng, cần giữ ấm bạn có thể chọn mức công suất thấp như 65 - 70W.

2, Lợi ích khi kho cá và chiên cá bằng bếp từ

Với công nghệ inverter này bạn không còn phải lo lắng bếp từ có rang lạc được không hay bếp từ có kho cá được không, bên cạnh đó kho hay chiên cá còn có rất nhiều lợi ích có thể kể đến như:

 • Do hiệu suất hoạt đông đạt 90% lên có thể rút ngắn thời gian kho cá chỉ bằng ¼ thời gian với việc bạn sử dụng các thiết bị nấu ăn khác.

 • Chỉ cần còn chức năng kho cá, không cần mất nhiều thời gian điều chỉnh, cài đặt hay thiết lập

 • Bếp từ có tính năng chống trần cảnh báo cho bạn biết tình trạng sôi của món ăn có bị tràn ra bề mặt hay không.

3, Kinh nghiệm rang lạc chiên cá và kho cá bằng bếp từ

Để các bà nội trợ biết cách chiên cá bằng bếp từ hay rang lạc chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhỏ giúp bạn thực hiện món ăn ngon bằng cách khai tác triệt để các tính năng của bếp từ cũng như các mẹo nhỏ giúp bạn làm món ăn đơn giản hơn với thiết bị nhà bếp cùng bàn ăn đẹp hiện đại này.

Sử dụng bếp từ có rang lạc, chiên và kho cá được không?

 • Dùng các loại nồi inox 3 đáy
  Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dụng cụ nấu ăn chuyên dụng cho bếp từ tuy nhiên, đăc biệt khi làm các món rang lạc, kho hay chiên cá cần một dụng có có lớp đế dày hơn. Và các loại nồi, chảo inox 3 đáy rất phù hợp bạn có thể lựa chọn sử dụng những dụng cụ này để tránh đồ ăn tiếp xúc với nhiệt quánh nhanh dễ gây cháy.

 • Cách điều chỉnh nhiệt độ bếp từ khi kho cá
  Khi cho dầu vào chảo chúng ta có thể để mức nhiệt độ cao khoảng 180 độ C để dầu sôi, một số bếp từ hiện đại sẽ có tính năng cảnh báo nhiệt độ sôi của dầu giúp bạn điều chỉnh bếp dễ hơn. Sau đó giảm nhiệt độ xuống ở mức 70 - 80% khi cho cá vào chiên và giữ mức nhiệt đó.

 • Cách điều chỉnh nhiệt độ khi rang lạc
  Câu hỏi Bếp từ có rang lạc được không đã được khẳng định là “có” tuy nhiên bạn cần biết cách rang sao cho lạc chín không bị cháy vỏ và đều mầu. Bạn hãy cho lac vào chảo chọn mức nhiệt thấp nhất và đảo đều tay không ngừng cho đến khi lạc chín. Lạc rất dễ bị cháy nên chúng ta không nên dừng đảo trong suốt quá trình rang lạc cũng như chỉnh mức nhiệt thấp nhất có thể để màu lạc đều hơn.

Sử dụng bếp từ có rang lạc, chiên và kho cá được không?

Trên đây là những thông tin về sản phẩm bếp từ với các phân tích cụ thể giúp các bà nội trợ biết bếp từ có rang lạc được không cũng như những lợi ích khi chiên cá, khó cá mà bếp từ mang lại. Bên cạnh đó là những kinh nghiệm nhỏ chúng tôi chia sẻ giúp bạn làm rang lạc chín mà mđều màu không bị cháy dù công suất bếp lớn, và những kinh nghiệm điều chỉnh nhiệt độ, cống suất của bếp từ ra để món cá chiên hấp dẫn và ngon hơn.

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: