Nguyên nhân gây lỗi máy giặt không quay, có tự khắc phục được không?

25/11/2019

Trong quá trình sử dụng máy giặt, chắc chắn người dùng không tránh khỏi lỗi máy giặt không quay , hiện tượng gặp phải là thấy bàn phím điều khiển đã sáng, nước cũng đã tràn xuống làm ướt quần áo nhưng lồng máy giặt không quay, vậy nguyên nhân là gì, có nên tự sửa chữa không, mời bạn lắng nghe lời khuyên đến từ chuyên gia.

Trong quá trình sử dụng máy giặt, chắc chắn người dùng không tránh khỏi lỗi máy giặt không quay , hiện tượng gặp phải là thấy bàn phím điều khiển đã sáng, nước cũng đã tràn xuống làm ướt quần áo nhưng lồng máy giặt không quay, vậy nguyên nhân là gì, có nên tự sửa chữa không, mời bạn lắng nghe lời khuyên đến từ chuyên gia.

1, Nguyên nhân gây lỗi khiến máy giặt không quay?

Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi máy giặt không quay , dưới đây chúng tôi xin liệt kê các lý do chính sau:

Nguyên nhân gây lỗi máy giặt không quay, có tự khắc phục được không?-1

 • Nguồn điện chưa được cấp

Khi máy đang hoạt động, tự dưng lồng máy giặt dừng lại thì lỗi máy giặt không quay ở đây có thể do nguồn điện bạn cấp không đủ, hoặc ổ điện lỏng bị tuột ra khỏi ổ, vì vậy hãy kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho máy.

 • Giặt số lượng quần áo quá tải trong 1 lần giặt

Hiện nay, máy giặt có nhiều loại khác nhau như: máy giặt 12kg, 11kg, 9kg… vì vậy hãy để ý gia đình bạn sử dụng máy giặt bao nhiêu kg, nếu máy giặt có trọng tải 9kg mà bạn cố nhét quá 9kg, điều này khiến lồng máy bị nặng quá tải và không thể quay.

 • Chưa đóng kín cửa máy giặt

Khi bạn chưa đóng kín cửa máy giặt hoặc đối với máy giặt cửa ngang khi bạn cho thêm quần áo mà chưa đóng chặt cửa thì hệ thống máy cũng không quay để bảo vệ an toàn cho người sử dụng cũng như các thiết bị trong gia đình.

 • Liệt phím bấm trên bảng điều khiển

Một lỗi máy giặt không quay đó chính là 1 trong số các phím trên bảng điều khiển bị liệt, chập chờn gây ảnh hưởng đến hệ thống lồng quay của máy, khiến lồng quay dừng.

 • Board của máy giặt bị lỗi

Trong hệ thống điều khiển của máy giặt, Board là linh kiện điều khiển trực tiếp các hoạt động trong máy giặt.
Nếu máy giặt không xả thì có thể là do board mạch đang bị lỗi chương trình, không cấp lệnh cho van xả mở ra sau khi thực hiện chu kỳ giặt và vắt.

Một vài trường hợp máy giặt bị lỗi chương trình (board mạch) khiến cho máy giặt không thể giặt hoặc vắt, do đó chu kỳ xả nước không thể thực hiện được

 • Ngăn bột giặt chưa được đóng kín

Nếu lồng máy giặt không quay, hãy kiểm tra xem ngăn chứa bột giặt và nước xả có được đóng kín hay chưa. Một số máy giặt thiết kế ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín thì máy giặt cũng không hoạt động. 

 • Hư hỏng linh kiện bên trong

Bên trong máy giặt, ngoài board mạch thì còn nhiều linh kiện khác như van xả, van cấp, dây curoa, IC nguồn…
Do đó, khi lồng máy giặt không quay thì rất có thể máy giặt bị hư hỏng 1 linh kiện nào đó ở bên trong.
Cần phải kiểm tra tổng thể lại các linh kiện bên trong máy giặt, thay thế các linh kiện liên quan để kiểm tra tình trạng hoạt động, từ đó đưa ra hướng xử lý phù hợp.

2, Có nên tự khắc phục lỗi lồng máy giặt không quay tại nhà không?

Thực tế, lỗi máy giặt không quay đến từ nhiều nguyên nhân, nếu nguyên nhân đến từ các lý do không liên quan đến linh kiện thì bạn có thể xử lý được, tuy nhiên nếu liên quan đến các linh kiện điện tử, tốt nhất tìm địa chỉ uy tín để nhân viên kỹ thuật xử lý và cần lưu ý:

Nguyên nhân gây lỗi máy giặt không quay, có tự khắc phục được không?-2

 • Nếu máy giặt không quay, hãy kiểm tra xem cửa được đóng chặt chưa. Vì lý do an toàn, máy giặt sẽ không quay nếu cửa chưa được đóng chặt.
 • Trường hợp do đứt dây curoa, thực hiện tháo vỏ máy kiểm tra.
 • Trường hợp máy bị kẹt lồng, bạn hãy mở cửa, thử xoay và vần lồng giặt xem có bị kẹt không.

3, Địa chỉ nào uy tín khắc phục lỗi lồng máy giặt không quay?

Lỗi máy giặt không quay không phải là hiện tượng lạ gì với người sử dụng, việc quan trọng cuối cùng là bạn cần tìm được địa chỉ uy tín giúp bạn khắc phục máy giặt không quay, giá cả hợp lý nhất, vậy đâu là nơi uy tín bạn cần đến.

Nguyên nhân gây lỗi máy giặt không quay, có tự khắc phục được không?-3

Eurocook là tự tin là địa chỉ uy tín các bạn có thể tin cậy, chúng tôi là đại lý chuyên về thiết bị bếp và thiết bị điện tử gia dụng chính hãng, cao cấp nhất trên thị trường, đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được: 

 • Nhiều lợi ích với cùng 1 số tiền bỏ ra
 • Sửa chữa các lỗi máy giặt nhanh chóng
 • Cam kết hàng chính hãng, nói không với hàng giả
 • Hỗ trợ khách hàng ở xa tiền ship
 • Lắp đặt miễn phí
 • Giá cả phải chăng nhất thị trường
 • Bảo hành theo đúng quy định

Với những chia sẻ về bài viết, nguyên nhân gây lỗi máy giặt không quay, có tự khắc phục được không? Eurocook hy vọng là địa chỉ đáng tin cậy của quý vị, bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi, hân hạnh được phục vụ quý vị.

Sản phẩm dành riêng cho bạn
Các đối tác lớn: