Cách khắc phục 7 lỗi thường gặp nhất khi sử dụng lò nướng Bosch

22/07/2022

Bạn đang sử dụng lò nướng Bosch? Bạn tò mò muốn biết những lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng cùng nguyên nhân và cách khắc phục ? Hay lò nướng gia đình bạn đang gặp trục trặc mà bạn không biết nó bị làm sao, nguyên nhân là gì? Sau đây Eurocook xin được chia sẻ 7 lỗi thường gặp nhất khi sử dụng lò nướng, cùng với đó là nguyên nhân và cách xử lý. Hãy khám phá cùng Eurocook nhé !

Hiện nay,  lò nướng được xem là một trong những thiết bị nhà bếp quan trọng nhất trong căn bếp của  mỗi gia đình Việt. Nó giúp chúng ta có nhiều lựa chọn trong việc chế biến các món ăn nhờ sự đa năng, tiện dụng của mình. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động đôi khi lò nướng cũng muốn "nghỉ ngơi", và thế là chúng "đình công". Điều này khiến chúng ta gặp chút rắc rối, muốn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi vặt thường gặp trong quá trình sử dụng lò.

Vậy các lỗi thường gặp nhất ở lò nướng là gì? Sau đây Eurocook sẽ bật mí 7 lỗi thường gặp trên lò nướng Bosch nói riêng và lò nướng nói chung.

 

 

1, Xuất hiện khói khi đang nướng - một trong các lỗi khi sử dụng lò nướng khiến nhiều người lo lắng.

Khói thì thường đi liền với cháy, đó chính là lý do vì sao chúng ta thường lo lắng khi thấy xuất hiện khói trong quá trình nướng. Tuy nhiên hiện tượng này cũng có nhiều nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng bạn đừng vội bối rồi khi gặp phải điều này.

Nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này:

Những nguyên nhân và lý do dẫn hiện tượng xuất hiện khói trong quá trình nướng trong lò và tràn ra ngoài mà bạn cần biết để xử lý như sau:

 • Thứ nhất đơn giản là do đò ăn bạn sơ chế có chứa quá dầu mỡ mà ngay cả khi bạn nấu bằng bếp gas hay bếp từ cũng sẽ có hiện tường này xảy ra.

 • Thứ hai có thể xảy ra là do đồ ăn của bạn có quá nhiều vụ nhỏ vụn trong khi bạn chọn chế độ cho miếng lớn chín thì miếng vụn bị quá nhiệt dẫn đến cháy và khói.

 • Cũng tương tự vậy nguyên nhân thứ ba do bạn chọn chế độ nướng, mức công suất và thời gian quá cao so với thực phẩm cần chín

 • Và cuối cùng có thể do bạn vệ sinh lò chưa kĩ, còn sót lại dầu vỡ, vụn thức ăn từ lần sử dụng trước.

 

 

Giải quyết trục trặc này không còn là khó khăn khi bạ đã biết nguyên nhân, chung tối xin đưa ra những giải pháp giúp bạn khắc phục như sau:

 • Hãy vệ sinh lò thật kĩ đảm bảo loại bỏ hết dầu mỡ, thức ăn thừa của những lần sử dụng trước

 • Thái miếng đều nhau, tránh để nhiều vụ vỏ với những miếng lớn nướng chung một mẻ

 • Chọn chế độ và công suất phù hợp với thực phẩm

 

2, Thức ăn chín không đều

Một trong các lỗi khi sử dụng lò nướng khiến chúng ta “chán” nhất là thức ăn nướng chín không được đều và vàng như ý muốn. Bạn sẽ không còn chán nữa khi biết lý do và cách xử lý của chúng tôi dưới đây.

 

Các lỗi khi sử dụng lò nướng và cách xử lý nhanh chóng

 

 • Cho quá nhiều thức ăn
  Có phải bạn đã cho quá nhiều thức ăn vào trong khoang nướng không? Điều đó sẽ dẫn đến nhiệt không được tỏa đều đến các vị trí trong lò và làm phần thức ăn bên ngoại chín còn sâu bên trong thì không. Hãy để lượng thực phẩm hợp lý và đúng cách như hướng dẫn của nhà sản xuất và dung tích của lò.

 • Chọn chế độ chưa phù hợp
  Bạn nên xem lại chế độ nướng mình lựa chọn đã phù hợp với thực phẩm hay chưa, nếu công suất quá nhỏ sẽ không làm chín đầu lượng thức ăn lớn. Bạn đừng tiết kiệm điện bằng cách này vì bạn sẽ mất thêm một lần công suất để nướng lại lần nữa. Hãy chọn chế độ và thời gian phù hợp nhất nhé.

  >>Có thể bạn cũng quan tâm: Lò nướng Bosch HBG5370B0

 

3, Lò nướng báo Safe hoặc bị khoá 

Đây là một "lỗi" cực kỳ an toàn. Thực ra đây là chức năng khoá an toàn hay còn có tên gọi khác là khoá trẻ em. Khi chúng ta kích hoạt chức năng này, nó sẽ vô hiệu hoá các nút chức năng khác khiến chúng không thể hoạt động.

Cách bật/tắt chế độ khoá an toàn: ấn và giữ biểu tượng chìa khoá trên lò nướng khoảng 3-4 giây.

 

4, Lỗi gặp phải khi lò nướng không nóng

Thêm một trong các lỗi khi sử dụng lò nướng  khiến người dùng “hoang mang” chính là thiết bị không nóng. Nguyên nhân lò nướng không nóng của thể do:

 • Cửa lò nướng bị hở, chưa được đóng chặt nên lò bị không hoạt động vậy hãy đóng lại của lò chắc chắn và cho máy hoạt động.

 • Dây nguồn chập trờn và điện hoạt động không ổn định và cách giải quyết các vấn đề về nguồn điện thì bạn đã biết với phần một của chúng tôi phải không nào.

 

Các lỗi khi sử dụng lò nướng và cách xử lý nhanh chóng

 

5, Lỗi lò nướng không nóng đầu tiên do mất thiết bị không điện

 Khi sử dụng lò nướng, điều bạn dễ gặp phải nhất chính là hiện tượng thiệt bị này không có nguồn điện hoạt động khiến chúng trở nên vô dụng, nhưng bạn không cần lo lắng bởi chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách xử lý.

 

 

Nguyên nhân lò nướng không có điện

Những lý do dẫn đến hiện tình trạng lò nướng bị mất nguồn, không có điện hoạt động mà bạn cần biết cách khắc phục có thể đến từ những vấn đề sau:

 • Một là do bạn cắm phích chưa chặt, ổ cắm bị lỏng nên chan phích không tiếp xúc được với ổ để dẫn điện

 • Hai là do nguồn điện gia đình bạn hiện đang quá tải hoặc hoạt động không ổn định

 • Ba là do dây nguồn bị đứt do nhiều lý do như chuột cắn, bị các vật sắc cứa đứt..

Cách xử lý sự cố lò nướng trên cũng rất đơn giản với:

Khi đã biết tại sao thiết bị lò nướng bị mấy nguồn thì cách xử lý sự cố cũng rất đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể tham khảo những giải pháp mà chúng tôi đưa ra dưới đây.

 • Bóp chân ổ cắm chặt lại và cắm lại phích cho chắc chắn

 • Dùng thiêt bị hỗ trợ ổn định nguồn điện

 • Nối lái dây nguồn và dùng băng dính quấn chặt

 

6, Một trong các lỗi khi sử dụng lò nướng thướng thấy là đèn tín hiệu không sáng

Nhiều khách hàng của chúng tôi thắc mắc tại sao đèn tín hiệu của lò nướng lại không sáng, lỗi này không đáng lo ngại bởi chúng có thể xảy ra khi bạn đã chọn chế độ nướng theo món ăn nhưng lại chưa chọn thời gian máy chạy hoặc một số lý do mất nguồn như ở mục một chúng tôi đã chỉ ra.

 

Các lỗi khi sử dụng lò nướng và cách xử lý nhanh chóng

 

Và cách xử lý nguyên nhân lò nướng không lên đèn trong tình trạng này vô cùng đơn giản là bạn hãy đảm bảo chọn các chế độ nướng và thời gian phù hợp và cho máy vận hành. Hoặc nếu nguyên nhan đến từ các lỗi ở mục một thì bạn cũng đã có cách để xử lý mà chúng tôi đã chia sẻ rồi đúng không nào.

Còn nếu tất cả những điều trên đều không phải là nguyên nhân thì có thể thiết bị của bạn gặp trục trặc ở các thiết bị bên trong, lúc này bạn hãy gọi ngay nhân viên bảo hành đến hỗ trợ, không nên lo lắng và tự ý tháp lắp thiết bị, các nhân viên kỹ thuật lành nghề của chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó.

 

7, Lỗi đèn trong khoang lò không sáng

Khi hàng ngày bạn vẫn sử dụng thiết bị nhà bếp hiện đại này rất bình thường những bất chợt có một ngày, lỗi đèn trong khoang lò không sáng khiến bạn lo lắng. Đừng sợ hãi đó chỉ là một trục trắc nhỏ và cũng dễ hiểu, dễ sử lý chỉ với hai nguyên nhân sau:

 • Đèn bị lỏng do tác động nào đó từ bên ngoài

 • Bóng đèn bị cháy do có thời gian sử dụng lâu ngày

Và cách để xử lý sự cố lò nướng không lên đèn cũng phụ thuộc vào lỗi, một là bạn thay bóng hay là bạn kiểm tra dây. Nhưng nếu bạn đã kiểm tra kỹ và thực hiện hai giải pháp trên mà vẫn không thay đổi được gì thì lúc này tốt nhất ban nên gọi nhân viên ký thuật từ Trung tâm bảo hành của chúng tôi để đượ hỗ trợ và sửa thiết bị tại nhà.

 

 

Trên đây, Eurocook đã chia sẻ 7 lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng lò nướng cùng với nguyên nhân và cách khắc phục. Đa phần các lỗi đều là các lỗi vặt và chúng ta hoàn toàn có thể tự xử lý được. Nếu gặp một trong các lỗi này thì bạn nên bình tĩnh để xác định nguyên nhân rồi tự khắc phục hoặc bạn có thể gọi điện đến trung tâm bảo hành của hãng hoặc đại lý để họ hỗ trợ bạn. 

Đối với những khách hàng đã mua hàng tại Eurocook, chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ khách hàng hết mình nếu khách hàng gặp vấn đề trong quá trình sử dụng các thiết bị nhà bếp được Eurocook phân phối. Eurocook tự hào có một đội ngũ kĩ thuật bảo hành cực kỳ tân tâm và giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khi khắc hàng cần.

Eurocook với kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên cung ứng các thiết bị nhà bếp nhập khẩu chính hãng  như: lò nướng , lò vi sóng , bếp từ, máy hút mùi,  máy rửa bát, máy giặt, tủ lạnh,  khoá cửa thông minh, máy lọc nước điện giải,....

 

Sản phẩm dành riêng cho bạn
Các đối tác lớn: