Tuyệt chiêu chế biến 1 số món cá nướng bằng lò nướng ngon đỉnh

21/05/2018

Nướng cá bằng lò nướng là một trong những cách chế biến món ăn thông minh và nhanh chóng của những người dùng thông thái đang sở hữu thiết bị nhà bếp hiện đại này. Để bạn đọc và quý khách hàng có một bữa ăn ngon chúng tôi xin chia sẽ tuyệt chiêu chế biến một số món cá nướng bằng lò nương ngon đúng điệu “chuẩn cơm mẹ nấu” vừa đơn giản vừa nhanh chóng.

Nướng cá bằng lò nướng là một trong những cách chế biến món ăn thông minh và nhanh chóng của những người dùng thông thái đang sở hữu thiết bị nhà bếp hiện đại này. Để bạn đọc và quý khách hàng có một bữa ăn ngon chúng tôi xin chia sẽ tuyệt chiêu chế biến một số món cá nướng bằng lò nương ngon đúng điệu “chuẩn cơm mẹ nấu” vừa đơn giản vừa nhanh chóng.

1, Nướng cá bằng lò nướng với món - cá cuốn giấy bạc

Trong các món cá nướng bằng lò nướng  thì món cá cuộn giấy bạc phổ biến nhất mà hầu hết chúng ta đã từng được nếm thử bởi chúng vừa dễ thực hiện, nhanh chín giấy bạc lại làm cá nóng lấu hơn, thế những không phải ai cũng biết món cá nướng giấy bạc bằng lò nướng làm như thế nào mới ngon. Hãy tham khảo tuyệt chiêu dưới đây của chúng tôi.

nướng cá bằng lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá nướng giấy bạc

Để nướng cá bằng lò nướng được ngon đầu tiên bạn phải chọn các loại nguyên liệu tươi, ngon, và đầy đủ gia vị.

  • Chọn cá tươi, không nên chọn cá đông lạnh, nên chọn nhưng con cá còn đang sống

  • Thì là, gừng, xả, rau ngổ, ớt tươi,

  • Muối, mắm, mì chính,  rượu trắng, t

  • Giấy bạc

Bắt đầu công đoạn chế biến mon cá nướng giấy bạc

Đầu tiên chúng ta mổ cá, làm sạch bụng nhớ lấy đi phần màng đen bên trọng bụng cá, trên thân cá cứ  3 - 4 đường song song ngang thân để cá chín nhanh và đều sâu vào bên trong

Dùng rượu trắng và muối sát qua cá để hãm bớt mùi tanh của cá, sau đó bôi một chút bột cạnh và mắm lên thân cá để cá ngấm giá vị ( cho thêm chút tiêu nếu muốn)

Tiếp theo làm sạch các loại rau thơn, thái nhỏ nhét vào bụng cá để cá không bị khô và có mùi thơm đặc trưng của các loại rau át bớt mùi tanh của cá và ướp cá trong vòng 30 phút.

Dùng giấy bạc quấn kín xung quanh cá để nướng không bị chảy ra ngoài trong quá trình nướng và giữ nhiệt làm cá chín nhanh hơn.

nướng cá bằng lò nướng

Nướng cá bằng lò nướng với giấy bạc.

Sau khi cá đã được quấn giầy bạc kín mọi phía, chúng ta bật lò và làm nóng quang lò trong vòng 10 - 15 phút, hãy nhớ bạn hiểu được ý nghĩa các ký hiệu trên lò nướng để đảm bảo sử dụng chúng đúng cách sau đó bỏ cá lên giàn nướng.

Với những con cá lớn có thân 1 mặt giầy khoảng 2,5cm bạn chọn mức nướng 15 phút với nhiệt độ 220 độ C, Với những con cá lớn có thân dày hơn 3cm bạn chọn mức công suất khoảng 220 độ C và nướng tỏng vòng 2 phút.

Lưu ý, bởi tỏng bụng cá có nhồi rau và gia vị bạn có thể nướng thêm 1 - 2 phút hoặc bỏ ra kiểm tra trước khi kết thúc quá trình nướng.

Cuối cùng, chuẩn bị 1 bát nước chấm mắm gừng, ớt và thưởng thức cùng với gia đình món cá nướn bằng lò nướng ngon tuyệt đỉnh.

2, Nướng cá bằng lò nướng với món - cá cuốn là chuối

Món cá nướng lá chuối bằng than hoặc bếp lửa có vẻ đã quen thược với chúng ta nhưng có thể món cá nướng lá chuối bằng lò nướng ít người biết đến. Hãy cùng xem cách nướng cá bằng lò nướng đơn giản dưới đây:

nướng cá bằng lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá nướng lá chuối

Nguyên liệu làm món này đơn giản, và dễ tìm chỉ duy nhất lá chuối là loại lá khó kiếm ở thành phố đặc biệt trong các siêu thị vì vậy bạn muốn mua được nguyên liệu này nên tìm đến các bà bán rau tại các chợ cóc và dặc trước họ sẽ yên tâm có lá chuối tươi.

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị như:

  • Chọn cá tươi sống, với món này người ta thường sử dụng Cá nục hay cá nóc

  • Gia vị ướp: hành khô, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè, dầu ăn, bột nghệ và hành lá

  • Đồ pha nước chấm: dứa, mắm nêm, đường, tỏi, ớt quả và chanh

  • Lá chuối

Cách chế biến món cá nướng lá chuối bằng lò nướng

Nướng cá bằng lò nướng với lá chuối rất đơn giản, đầu tiên hãy sơ chế con cá của bạn sao thật sạch sẽ, bỏ hết vảy cá và khứa 1 vài đường nhỏ trên mình giúp cá chín nhanh hơn.

nướng cá bằng lò nướng

Ướp cá với hỗn hợp gia vị: một thìa nhỏ bột nghệ, hành khô băm nhuyễn, hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hạt tiêu,dầu mè, dầu ăn  trong vòng 3 - 4 tiếng.

Cá sau khi ướp mang bọc kín với lá chuối ( một số người cuốn thêm lớp giầy bạc bên ngoài lớp lá chuối, khởi động lò nướng và làm nóng khoang lò trong vòng 10 - 15 phút sau đó đặt cá vào khoang và đậy lắp khoang lò.

Nướng cá bằng lò nướng với món cá cuốn lá chuối này bạn chỉ nên chọn mức nhiệt ở 150 độ C tránh lá chuối bị cháy bên trong lò vì thế thời gian nướng cá cần tăng lên từ 40 - 45 phút.

Cuối cùng dùng đô pha nước chấm đã chuẩn bị sẵn mang ra say nguyễn, cho vào bát mắm nên và thưởng thức với gia đình. Món cá này có thể ăn kèm với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon, nên có thêm một vài láy chuối xanh, khá và đồ cuốn nếu bạn muốn.

Nướng cá bằng lò nướng không khó, khó ở việc bạn có hiểu được khẩu vị của từng thành viên trong gia đình và lắm được kỹ thuật làm các món cá nướng bằng lò nướng với mức nhiệt và thời gian nướng bao lâu như vậy mới mang lại hiệu quả cho món ăn của bạn.

nướng cá bằng lò nướng

Chúc bạn có món cá nướng bằng lò nướng ngon đúng điệu.

Có thể bạn quan tâm: Cách rã đông bằng lò nướng

 

Sản phẩm dành riêng cho bạn
Các đối tác lớn: