Tư vấn có nên mua tủ lạnh cũ cho gia đình hay không?

08/05/2020

Việc lựa chọn 1 chiếc tủ lạnh hiện đại cao cấp không có gì là khó khăn, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sở hữu nó, vậy có nên mua tủ lạnh cũ cho gia đình không, khi mua tủ lạnh cũ cần lưu ý những điều gì, hãy cùng nghe chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị điện lạnh tư vấn giúp bạn vấn đề băn khoăn này qua bài viết dưới đây.

Việc lựa chọn 1 chiếc tủ lạnh hiện đại cao cấp không có gì là khó khăn, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sở hữu nó, vậy có nên mua tủ lạnh cũ cho gia đình không, khi mua tủ lạnh cũ cần lưu ý những điều gì, hãy cùng nghe chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị điện lạnh tư vấn giúp bạn vấn đề băn khoăn này qua bài viết dưới đây.

1, Ưu điểm và nhược điểm của tủ lạnh cũ là gì?

Để thuận tiện cho việc tư vấn có nên mua tủ lạnh cũ hay không, chúng tôi muốn bạn nắm được ưu điểm và nhược điểm của tủ lạnh cũ để có cái nhìn tổng quát nhất.

Tư vấn có nên mua tủ lạnh cũ cho gia đình hay không?-1

Tủ lạnh cũ là loại tủ lạnh đã qua sử dụng, năng suất hoạt động cũng giảm đi, không còn tốt như ban đầu. Ưu điểm lớn nhất của tủ lạnh cũ mà ai cũng nhìn thấy được là giá thành rẻ rất nhiều so với tủ lạnh mới, vì vậy khách hàng giảm bớt phần nào phân vân khi lựa chọn mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên mặt trái của ưu điểm là nhược điểm của tủ lạnh cũ, mời bạn đọc tham khảo các ý sau:

 • Nhìn bề ngoài mẫu mã của nhiều chiếc tủ lạnh cũ vẫn đẹp được đánh bóng bởi các cửa hàng sửa chữa trước khi bán, tuy nhiên năng suất làm lạnh đã giảm đi đáng kể.
 • Có thể đã bị thay các linh kiện hỏng hóc bên trong, khiến cho chất lượng của tủ lạnh cũ không còn nguyên vẹn.
 • Bộ máy động cơ hoạt động của tủ lạnh cũ không còn êm, biểu hiện bởi những tiếng kêu to khi nó làm lạnh đồ ăn.
 • Mẫu mã lỗi thời, không còn đẹp và sang trọng.
 • Tiêu tốn điện năng nhiều lần so với tủ mới.

2, Nên mua tủ lạnh cũ về sử dụng cho gia đình hay không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua tủ lạnh cũ không, chúng tôi muốn nhận định rõ 1 chiếc tủ lạnh có 2 mặt xấu và tốt chúng tôi vừa phân tích phía trên, bởi vậy chúng tôi khuyên bạn như sau:

Tư vấn có nên mua tủ lạnh cũ cho gia đình hay không?-2

 • Thứ 1, nếu bạn không chắc chắn về chất lượng uy tín cơ sở mình mua hàng thì câu trả lời cho câu hỏi có nên mua tủ lạnh cũ hay không là KHÔNG bởi rất có thể thiết bị đã không còn tốt, bị thay nhiều linh kiện kém chất lượng ở trong rồi, khi đó mua được giá rẻ lại thành đắt vì dùng 1,2 bữa sẽ hỏng.
 • Thứ 2, Nếu có người thân quen bán lại hoặc 1 địa uy tín thì việc mua tủ lạnh cũ là NÊN bởi tủ cũ nhưng chất lượng vẫn tốt và giá thành rẻ giúp tiết kiệm chi phí

Kết luận việc có nên mua tủ lạnh cũ hay không quyết định hết vào bản thân quý vị lựa chọn, vậy có những lưu ý gì khi đi mua tủ lạnh cũ?

3, Lưu ý khi lựa chọn tủ lạnh cũ cho gia đình?

Mấu chốt của việc có nên mua tủ lạnh cũ hay không cuối cùng là tìm được sản phẩm tủ lạnh cũ chất lượng, vậy để chọn được tủ lạnh cũ chất lượng bạn cần lưu ý những điều gì khi chọn mua tủ lạnh cũ.

Tư vấn có nên mua tủ lạnh cũ cho gia đình hay không?-3

 • Chọn kích thước tủ phù hợp với không gian gia đình bạn

Bạn đo trước vị trí bạn định đặt chiếc tủ lạnh cũ và lưu ý rằng lên mua tủ lạnh sao cho còn cách 10cm so với tường xung quanh để thuận lợi cho việc nhiệt của tủ.

 • Kiểm tra phần cánh cửa của tủ lạnh

Bạn nên chú ý đến phần cánh cửa của tủ lạnh cũ xem có hở hay không , cánh cửa đóng mở có dễ dàng hay không, có kẹt không….

 • Kiểm tra vỏ tủ có bị nhiễm điện hay không

Bạn dùng bút thử điện kiểm tra tủ xem có nơi nào bị nhiễm điện không, nếu có nhiễm điện và bề mặt xước xát nhiều thì không nên mua.

 • Kiểm tra phần bên trong của tủ lạnh cũ

Bạn kiểm tra bên trong xem các khay còn nguyên vẹn hay không, núm điều chỉnh nhiệt độ còn trơn tru không, có hỏng gì không, xem bóng đèn trong tủ còn hoạt động không….

 • Kiểm tra tuổi thọ của tủ lạnh cũ

Bạn cần nắm được tuổi thọ hoạt động của tủ lạnh cũ, nếu nó đã hoạt động trên 8 năm thì tốt nhất không nên mua. Bởi công suất cũng như hoạt động đã giảm nhiều so với sản phẩm mới.

 • Kiểm tra tủ lạnh cũ khi vận hành

Bạn nên thử vận hành xem tủ lạnh có phát ra tiếng hay không, kiểm tra hơi lạnh tủ, độ tỏa nhiệt….

 • Tìm địa chỉ uy tín để mua tủ lạnh cũ

Thực tế nhiều chiếc tủ lạnh cũ có bên ngoài còn mới và đẹp nhưng bên trọng đã được thay thế nhiều bộ phận, vì vậy bạn cần tìm địa chỉ uy tín để mua tủ lạnh cũ.

Khi bạn thực hiện đúng các tiêu chí của chúng tôi thì tỷ lệ mua được sản phẩm tủ lạnh chất lượng chiếm tỷ lệ cao.
Những chia sẻ về bài viết tư vấn có nên mua tủ lạnh cũ cho gia đình hay không, chúng tôi hy vọng đem lại cho bạn nguồn kiến thức bổ ích, chúc bạn lựa chọn được sản phẩm tủ lạnh cũ tốt nhất cho gia đình để tiết kiệm chi phí.
 

Sản phẩm dành riêng cho bạn
Các đối tác lớn: