Tư vấn kinh nghiệm mua tủ lạnh

09/05/2020

Nhắc đến tủ lạnh thì ai cũng biết, thiết bị này có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người, mọi gia đình, không chỉ thế nó còn có mặt ở nhiều nơi khác như nhà hàng khách sạn hay thậm chí là bệnh viện. Thế nhưng bạn đã chọn mua được một sản phẩm phù hợp hay chưa, hãy cùng Eurocook tìm hiểu kinh nghiệm mua tủ lạnh qua bài viết dưới đây nhé.

Nhắc đến tủ lạnh thì ai cũng biết, thiết bị này có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người, mọi gia đình, không chỉ thế nó còn có mặt ở nhiều nơi khác như nhà hàng khách sạn hay thậm chí là bệnh viện. Thế nhưng bạn đã chọn mua được một sản phẩm phù hợp hay chưa, hãy cùng Eurocook tìm hiểu kinh nghiệm mua tủ lạnh qua bài viết dưới đây nhé.

Tủ lạnh giúp chúng ta bảo quản thực phẩm được tươi lâu hơn, đồ uống được tốt hơn, không chỉ thế nó còn làm ra những viên đá, giữ lạnh ly kem để  giải nhiệt vào mùa hè nóng nực. Chính vì những tiện ích đó mà hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất tủ lạnh, sự đa dạng về chủng loại cũng như mẫu mã khiến cho nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Sau đây là một số tư vấn mua tủ lạnh mà các chuyên gia của Eurocook  muốn chia sẻ cho các bạn.

Kích thước tủ lạnh, dung tích gia đình muốn lưu trữ thực phẩm

Trước khi mua tủ lạnh bạn nên xem xét vị trí để đặt tủ lạnh, ngăn bếp của bạn có khoảng không dành cho tủ lạnh là bao nhiêu? Và theo các chuyên gia thì lượng thực phầm mỗi người cần tích trữ khoảng 50 lit/ người. Vì vậy bạn hãy căn cứ vào số người trong gia đình bạn để chọn mua dung tích tủ lạnh cho thích hợp.

>> Xem thêm bài viết : Tủ lạnh bosch có tốt không?

                                     Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Loại tủ lạnh

Các nhà sản xuất hiểu được nhu cầu của khách hàng nên đã sản xuất ra nhất nhiều loại tủ lạnh khác nhau, trên thi trường hiện nay có 4 loại sản phẩm thông dụng là: tủ lạnh mini, tủ lạnh ngăn đá trên,tủ lạnh ngăn đá dưới và tủ lạnh side-by-side. Dưới đây là một số ưu điểm của các loại tủ từ đó bạn có thể rút ra cho mình kinh nghiệm mua tủ lạnh đúng nhu cầu.

Tủ lạnh mini phù hợp cho những gia đình có không gian hẹp, có mức thu nhập vừa phải, và lượng thực phẩm cần bảo quản không nhiều, nó cũng khá tiết kiệm điện năng cũng như dễ dàng di chuyển.

Tủ lạnh ngăn đá trên là loại tủ truyền thống có lịch sử lâu đời, đây sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn vì giá cả phải chăng vận hành ổn định và cũng tiêu tương đối ít điện năng.

Tủ lạnh ngăn đá dưới với thiết kế hiện đại, nhầm khắc phục những khuyết điểm của tủ lạnh ngăn đá trên. Sản phẩm sự dụng công nghệ mới nhất -công nghệ làm lạnh kép với máy nén phía dưới gần buồng đông nên lượng điện năng tiêu thụ được tiết kiệm đáng kể.

Tủ lạnh side-by-side là loại sản phẩm được tích hợp các công nghiệ hiện đại và tiên tiến hiện nay, nó chứa được khối lượng thực phẩm rất lớn cùng với công nghệ làm lạnh nhanh , bạn có thể lấy đá từ bên ngoài tủ, cùng với rất nhiều tiện ích phù hợp với nhu cầu của bạn. Tuy nhiên giá thành của sản phẩm này tương đối cao và không gian để tủ cần lớn nên rất ít người sử dụng.

Hãng sản xuất

Một trong những kinh nghiệm mua tủ lạnh là  nhà sản xuất, vì giờ đây sản phẩm được làm giả, hàng kém chất lượng rất nhiều. Thị trường tủ lạnh ở Việt Nam rất phong phú, với rất nhiều thương hiệu khác nhau, vì thế bạn nên chọn một hãng phù hợp với mức thu nhập của gia đình cũng như đảm bảo chất lượng và uy tín. Một số hạng nổi tiếng và lâu năm hiện nay như: Bosch, Teka, Siemens, Smeg …

Tiết kiệm điện năng

Kinh nghiệm mua tủ lạnh cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn là khả nẳng tiết kiệm điểm của tủ lạnh, vì nó có thể tiết kiệm được một khoản chi tiêu cho do đình bạn vào cuối tháng. Bạn nên chọn những chiếc tủ lạnh có tem năng lượng càng cao càng tốt, vì tem càng nhiều sao thì khả năng tiết kiệm điện càng cao bên cạnh đó bạn cũng có thể mua sản phẩm sử dụng công nghệ Inverter hoặc sản phẩm nén bằng điện cơ.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua tủ lạnh của Eurocook nếu như các bạn còn có thông tin gì chưa rõ hay muốn hỗ trợ tư vẫn hãy gọi cho chúng tôi qua hotline: 02873006222.

 

Sản phẩm dành riêng cho bạn
Các đối tác lớn: