Tủ lạnh side by side là gì - cách chọn mua tủ lạnh side by side

21/05/2020

Tủ lạnh side by side là gì - trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh khác nhau với nhiều công nghệ, tính năng hiện đại và hiện nay dòng side by side đang rất hot nằm trên phân khúc thị trường hàng cao cấp. Dưới đây là một số thông tin về thiết bị công nghệ hiện đại này và cách lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình.

Tủ lạnh side by side là gì - trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh khác nhau với nhiều công nghệ, tính năng hiện đại và hiện nay dòng side by side đang rất hot nằm trên phân khúc thị trường hàng cao cấp. Dưới đây là một số thông tin về thiết bị công nghệ hiện đại này và cách lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình.

1, Tủ lạnh side by side là gì?

Thực thế chiếc tủ lạnh side by side mà quý khách hàng nghe quảng cáo cũng là một thiết bị nhà bếp có chức năng làm lạnh, bảo quản thực phẩm như những thiết bị tủ lạnh khác, điểm khác biệt ở dòng này có thể nhận thấy lớn nhất chính là dung tích và thiết kế.

Tủ lạnh side by side là gì - cách chọn mua tủ lạnh side by side

Dung tích dòng tủ lạnh này rất lớn thường trên 500 lít đến 700 lít trong khi các dòng thông thường chỉ từ 100 - 200 lít. Tủ lạnh này có thiết kế 2 cánh như một chiếc tủ quần áo trong gia đình bạn vì vậy kích thước tủ rất lớn, tủ này thường có ngăn đông, hay ngăn làm đá phía bên tay trái  và các ngăn làm mát bên tay phải.

Điểm đặc biệt có thể kể đến là bạn có thể dễ dàng lấy nước mát qua cánh cửa mà không cần mở tủ, rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Tủ lạnh side by side xuất hiện trên thế giới từ năm 1949 nhưng mãi những thấp cuối của thấp kỉ 60  nó mới phổ biến ở các nước phát triển như Mỹ, châu Âu, còn tại Việt Nam mới là những lăm trở lại đây.  Điều này có thể do giá thành của sản phẩm quá cao so với mức thu nhập bình quân của Việt Nam, hiện nay giá tủ lạnh này đang có xu hướng giảm những vẫn ở mức cao từ 15 triệu đồng đến hơn 50 triệu đồng.

2, Những tính năng hiện đại của tủ lạnh side by side là gì?

Sở dĩ thiết bị này có mức giá cao như vậy cũng bởi chúng được tích hợp nhiều tính năng, công nghệ hiện đại không chỉ giúp bản quản thực phẩm tươi lâu mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng và rất nhiều tính năng khác như:

Tủ lạnh side by side là gì - cách chọn mua tủ lạnh side by side

Tủ lạnh có Công nghệ hiện đại bảo quản thực phẩm tươi ngon

Trên thiết bị nhà bếp tử lạnh được tích hợp nhiều công nghệ giúp bảo quản thức ăn tươi ngon hơn có thể kể đến như:

 • Hệ thống làm lạnh kép giúp thực phẩm tươi ngon, không bị lẫn mùi

 • Màng lọc Nano Titanium khử mùi hôi, nấm mốc

 • Ngăn rau quả có khả năng cân bằng độ ẩm giúp giữ tươi lâu hơn

 • Đệm cửa chống nấm mốc

 • Cấp đông mềm nấu ngay không cần rã đông, giữ được dinh dưỡng bên trong thực phẩm

Bên cạnh đó,  tủ lạnh Side by Side còn có tinh năng kháng khuẩn, khử mùi thực phẩm, mùi thiết bị đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng với các công nghệ tiên tiến như:

 • Hygiene Active tiêu diệt vi khuẩn có hại

 • LED Hybrid khử mùi và giúp rau quả tươi ngon,....

Xem thêm: Thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu

Công nghệ Inverter, bền bỉ, tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Thuật ngữ inverter hay công nghệ tiết kiệm điện inverter là một dạng biến tần của dòng điện theo định nghĩa vật lý giúp máy chạy bền bỉ êm hơn và tiết kiệm điện, nhiều người cho rằng tủ lạnh càng to, dung tích càng lớn thì tốn càng nhiều điện năng, điều này không sai những ở các dòng tủ lạnh side by side là gì này thì điều đó không còn sảy ra.

Tủ lạnh side by side là gì - cách chọn mua tủ lạnh side by side

Tủ lạnh Side by Side thường đặt bảng điều khiển bên ngoài tủ, người dùng không cần mở tủ mà vẫn có thể điều chỉnh nhiệt độ và các tính năng cao cấp khác. Ngoài ra nếu bạn muốn lấy nước máy cũng không cần mở cánh tủ vẫn có thấy lấy ngay bên ngoài,  Một số tủ lạnh như tủ lạnh cao cấp nhập khẩu sở hữu ngăn làm đá riêng biệt không phải mở cánh cửa lớn để lấy đá tiện lợi, những tiện ích này giúp tiết kiệm điện năng đáng kể.

Có thể bạn chưa biết: Tại sao ngăn đá tủ lạnh có mùi hôi và cách khắc phục

3, Cách chọn mua thiết bị phù hợp nhất với tủ lạnh side by side là gì?

Thực chất cách chọn mua tủ lạnh side by side lầ gì không hề khó, chọn một thiết bị nhà bếp sẽ có những tiêu chí nhất định và hầu hết những tiêu chí này dựa trên nhu cầu sử dụng và ý muốn của bản thân nên quý khách hàng dễ dàng chọn lựa hơn.

Một số tiêu chí có thế áp dụng như:

 • Nên chọn tủ lạnh của hãng nào

 • Mua tủ lạnh side by side tại địa chỉ uy tín

 • Mua theo mức giá thành hợp với khả năng tài chính

 • Dựa trên dung tích hay kích thước của tủ lạnh side by side là gì

 • Dựa vào thiết kế mẫu mã, mầu sắc

 • Tiêu chí về những tính năng đặc biệt ngoài các công nghệ thông thường

Một số lưu ý đặc biệt khi mua tủ lạnh side by side là gì

Tuy nhiên với dòng thiết bị nhà bếp hiện đại này có một số điều đặc biệt cần chú ý khác với các tiêu chí lựa chọn sản phẩm tủ lạnh thông thường khác, nhưng điều này thường đến từ hạn chế của chúng.

Tủ lạnh side by side là gì - cách chọn mua tủ lạnh side by side

 • Dung tích tủ lạnh side by side rất lớn
  Các dòng tủ lạnh thông thường chỉ có dung tích từ 100 - 200 lít những đặc trưng của tủ lạnh side by side dung tích nhỏ nhất cùng đến 400 lít thường phù hợp cho nhà hàng, cửa hiệu hoặc những gia đình có từ 5, 6 ng trở lên hay nhu cầu sử dụng tủ lạnh chữ đồ nhiều.

 • Kích thước tủ lạnh side by side rất lớn
  Kích thước của thiết bị quyết định diện tích kê đặt, chúng không chỉ ảnh hưởng đến diện tích mặt sàn mà còn cả khoảng không gian chiếm chỗ. Mà kích thước của sản phẩm này lại rất lớn, bạn có thể hình dung từ dung tích của chúng vì vậy sẽ phù hợp hơn với những gia đình có không gian rộng.

 • Giá thành đắt đỏ
  Bằng những tính năng và công nghệ hiện đại,  cộng với dug tích lớn và dặc biệt mặt hàng này thuộc phân khúc thị trường hàng cao cấp thường là hàng nhập khẩu nên giá thành khá cao. Dù hiện nay giá đang có xu hướng giảm nhờ sự phổ biến và cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường tuy nhiên bạn vẫn cần cân đối tài chính khi mua hàng.

Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây, hy vọng bạn đã biết tủ lạnh side by side là gì, chúng có những đặc điểm gì nổi bật so với những dòng sản phẩm khác và cách chọn mua sản phẩm phù hợp với gia đình.
 

Sản phẩm dành riêng cho bạn
Các đối tác lớn: