Ưu nhược điểm của máy rửa bát

09/05/2020

Hiện nay, máy rửa bát đã dần trở thành một thiết bị quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về việc sắm một chiếc máy cho gia đình, và chưa rõ những ưu nhược điểm của thiết bị này, bài viết này có thể giúp bạn?

Hiện nay, máy rửa bát đã dần trở thành một thiết bị quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về việc sắm một chiếc máy cho gia đình, và chưa rõ những ưu nhược điểm của máy rửa bát, bài viết này có thể giúp bạn?

So với việc rửa bằng tay, khi sử dụng máy rửa bát bạn sẽ tiết kiệm hơn về thời gian, năng lượng, nước rửa và đặc biệt là khả năng rửa sạch sâu và sấy khô bát. Tuy nhiên, sẽ có những bất lợi nhất định mà bạn sẽ được tìm hiểu ở những phần tiếp theo của bài viết.

                                                      Ưu nhược điểm của máy rửa bát

Máy rửa chén tiện lợi và tiết kiệm 40% thời gian cho bạn

Nếu bạn bận rộn, hay vào những ngày trời đông, bạn rất ngại việc đụng tay vào rửa chén đĩa sau mỗi bữa ăn, thì máy rửa chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ qua. Bạn không cần phải rửa bát hàng ngày nữa mà đã có một chiếc máy đắc lực giúp bạn.

Đặc biệt nếu bạn có một gia đình lớn, nhiều thành viên, thì số lượng bát đĩa không hề nhỏ. Theo hiệp hội sản xuất thiết bị gia dụng thế giới, một năm sử dụng máy rửa bát cho một gia đình 4 thành viên sẽ tiết kiệm được khoảng 200 giờ mỗi năm.

Tiết kiệm năng lượng nước và điện cũng như nước rửa

                                  Ưu nhược điểm của máy rửa bát

Theo như một khảo sát của đại học Bonn (Đức), sử dụng máy rửa chén sẽ giúp bạn tiết kiệm được 50% năng lượng và chỉ dùng ⅙ lượng nước. Máy được trang bị một hộp đựng nước rửa rất tiện lợi, thông minh. Chị em nội trợ khi rửa bát bằng tay thường không định lượng được chính xác lượng nước rửa khi đổ ra từ chai, lọ. Đôi khi, nước rửa quá đặc, quá nhiều nên phải mất thêm thời gian để rửa cho sạch, nếu không hóa chất từ nước rửa sẽ còn đọng lại ở trên bát đĩa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Nếu không, các chị em cũng dễ gặp trường hợp khi lấy nước rửa chén lại quá ít, không đủ để tạo bọt hay làm sạch. Điều này gây ra những bất tiện không thể tránh khỏi khi rửa bát đĩa bằng tay. Máy rửa chén xuất hiện với tính năng thật nổi trội - hộp nước rửa giống như một công cụ để “đong đếm” được vừa đủ lượng nước rửa cần thiết.

>>>>> Xem ngay 50+ mẫu máy rửa bát gia đình bán chạy nhất 2017 được nhiều người tin dùng

Máy rửa sạch sâu và có thể sấy khô bát

Bản chất của việc rửa bát đĩa, đó là sử dụng lực cùng nước rửa thích hợp để loại sạch những phần dầu mở, thức ăn còn đọng lại. Vì vậy, việc sử dụng áp lực cao từ máy phun nước khiến cho máy rửa chén trở thành một “vũ khí” đắc lực cho chị em nội trợ. Máy phun nước cùng với áp lực cao có thể rửa sạch những vết bẩn trên chén đĩa. Nước được xả hai lần, tương đương với việc rửa bằng tay.

Bát đĩa được làm khô bằng luồng khí nóng và ngoài ra các vi khuẩn được tiêu diệt. So với rửa bát bằng cách thông thường, thì đây là bước nổi bật nhất khi sử dụng máy. Nếu trời nồm ẩm ướt, bát khó khô và có thể là nơi sinh sản của các vi khuẩn, mầm bệnh. Vậy khi bát đĩa được làm khô ngay sau khi sửa, độ sạch sẽ được đảm bảo.

Máy rửa bát còn là một thiết bị có phần “xa xỉ”

                                                                       Ưu nhược điểm của máy rửa bát

Tuy rằng rất tiện lợi nhưng một chiếc máy rửa có giá khoảng từ từ 10 triệu trở lên. Vì vậy không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng được.

Ngoài ra việc rửa sạch cũng có những hạn chế, khi mà những vết bẩn bám cực chắc, đã bị khô thì việc làm sạch bằng máy cũng không được triệt để.

Một nhược điểm bạn cần lưu ý với máy rửa đó là nếu bạn không có sự lựa chọn cẩn thận và chính xác thì rất có thể phải sở hữu thiết bị nguồn gốc không rõ ràng, hoạt động không hiệu quả, thậm chí còn phá hủy bát đĩa nhà bạn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng về nơi cung cấp sản phẩm để chọn mua được máy rửa chén tốt nhất.

Hệ thống siêu thị Eurocook cung cấp những sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và được lắp đặt hoàn toàn miễn phí. Gọi ngay đến Hotline Eurocook: 090 385 6668 để được tư vấn chọn mua sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình bạn.

>>>> Địa chỉ bán máy rửa bát cao cấp nhập khẩu Châu Âu chính hãng : https://eurocook.com.vn/

Bài viết cùng chuyên mục

Máy rửa bát gia đình giá rẻ

Máy rửa bát có rửa được xoong nồi không?

Lý do bạn nên sử dụng máy rửa bát gia đình

Các đối tác lớn: