Phụ nữ mang bầu có nên sử dụng bếp từ?

14/03/2018

Một số lo ngại tác động của bếp từ đến sức khỏe nhất là đối với phụ nữ có thai và câu trả lời.

Bếp từ là một trong các thiết bị nhà bếp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay, bởi tính năng ưu việt của sản phẩm như tiết kiệm điện, không bị nóng, sạch sẽ và sang trọng. Bên cạnh những lợi ích cùng tiện nghi của chiếc bếp từ mang lại cho mọi gia đình thì vấn đề an toàn vẫn là vấn đề quan tâm của nhiều người. Đặc biệt, đối với phụ nữ có thai vấn đề an toàn đối với em bé trong bụng là điều quan tâm hàng đầu. Vì vậy không ít chị em phụ nữ có chung 1 câu hỏi bếp từ có ảnh hưởng đến thai nhi không ?

Hiểu và chia sẻ với các bà mẹ mang thai chúng tôi đã tìm hiểu thị trường và đưa ra câu trả lời bếp từ có ảnh hưởng đến thai nhi không? chính xác nhất hãy tham khảo nhé 

 

Bếp từ có an toàn cho phụ nữ đang mang thai?

Bếp từ có an toàn cho phụ nữ mang bầu và trẻ em?

 Các sản phẩm bếp từ nhập khẩu cao cấp chính hãng khi hoạt động phát ra tần số bức xạ cực thấp chỉ tương đương tần số vô tuyến điện của lò vi sóng. Sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần, bếp chỉ được làm nóng khi có sự tiếp xúc trực tiếp giữa bếp và đáy nồi nên sóng điện từ của bếp chỉ đi trên vòng tròn mặt bếp nấu chứ không lan ra không trung. Điều này giúp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng bởi loại bức xạ dạng này không gây ảnh hưởng nếu cách nguồn phát dù chỉ là vài cm. Hơn thế nữa bếp từ làm nóng bằng cách phát ra các bức xạ từ, nhưng bước sóng của các bức xạ từ này rất thấp thường chỉ từ 20khz đến 23khz(nhỏ hơn rất nhiều so với sóng viba của lò vi sóng là 2.4 Ghz). Do bức xạ sóng điện từ có cường độ rất thấp nên khi bếp hoạt động trên bề mặt bếp gần như không có bức xạ. Chính vì vậy người sử dụng ( ngay cả bà bầu) bếp từ không hề ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như không hề có sự ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

 

 Bếp gas muốn làm chín thức ăn trong nồi thì phải đốt nóng vùng không khí dưới nồi nấu mới đến đáy nồi. Vì thế mà hiệu suất đun nấu của bếp gas thấp khoảng 40-60 % còn lại là thất thoát ra môi trường. Nhưng bếp từ tất cả hiệu suất đều tập trung vào làm chín thức ăn nên hiệu quả đun nấu nhanh. Đặc biệt khi đun nấu bếp từ không sản sinh ra khí CO2 nên an toàn chô người sử dụng . Như vậy bếp từ không những thân thiện với môi trường mà còn an toàn đối với người sử dụng đặc biệt là sức khỏe bà bầu.

 Ngoài ra, sử dụng bếp từ còn giúp bà bầu đỡ vất vả hơn trong công việc bếp núc của mình vì xong nồi nấu cho bếp từ luôn sạch sẽ , không làm đen đáy nồi, khu bếp của bạn luôn sáng bóng mà không phải mất nhiều thời gian vệ sinh khi sử dụng bếp ga.

 Trên thị trường có rất nhiều dòng bếp từ khác nhau, trong đó dòng bếp từ nổi tiếng thế giới như: Bếp từ Bosch, Bếp từ Siemens, Bếp từ Chefs là một trong các dòng bếp điện từ được đánh giá tốt nhất trên thị trường.

 

bếp từ có ảnh hưởng đến thai nhi không

Ngoài ra.một trong số những tính năng nổi bật nhất được trang bị trên các dòng bếp từ cao cấp phải kể đến đó chính là chế độ khóa an toàn trẻ em, được trang bị trên mọi bếp Khi vận hành, chế độ này sẽ giúp làm ẩn và khóa đi toàn bộ hệ thống vùng điều khiển của bếp từ.
Sử dụng chức năng khóa an toàn tại bếp từ đơn giản, hiệu quả


Ưu điểm chính của chế độ khóa an toàn mang lại


Đặc biệt thích hợp cho các gia đình nào mà có trẻ nhỏ. Trẻ em có thể chạm vào nồi, nơi bếp đun mà không gặp nguy hiểm nào hay không gây ảnh hưởng làm thay đổi tới chương trình nấu nướng mà bạn đã mất công cài đặt trước đó.
Giúp bảo vệ tốt cho bếp tránh gây những tác động bên ngoài khiến cho việc nấu ăn bị giảm hiệu quả, thậm chí là gây hư hỏng
Có thể dễ lau chùi bếp khi chúng đang nấu mà lại không gây nguy hiểm hoặc làm ảnh hưởng trực tiếp đến chương trình đã cài đặt.

 Qua bài viết trên ta có thể khẳng định, sử dụng bếp từ hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu và bà bầu nên sử dụng bếp từ để đảm bảo an toàn, tiết kiệm cũng như giúp bà bầu đỡ vất vả hơn khi nấu nướng.

>>>>> Xem thêm: Tìm hiểu bếp từ có nấu được nồi thuỷ tinh không.

Sản phẩm dành riêng cho bạn
Các đối tác lớn: