Nguyên nhân khiến máy giặt nhanh hỏng là gì?

09/05/2020

Điều gì khiến máy giặt nhà bạn chưa mua được bao lâu đã có những dầu hiệu hỏng?  Dù bạn đã cố gắng sử dụng cẩn thận và bảo dưỡng định kì. Hãy tìm hiểu những nguyên nhân khiến máy giặt nhanh hỏng là gì?

Điều gì khiến máy giặt nhà bạn chưa mua được bao lâu đã có những dầu hiệu hỏng?  Dù bạn đã cố gắng sử dụng cẩn thận và bảo dưỡng định kì. Hãy tìm hiểu những nguyên nhân khiến máy giặt nhanh hỏng là gì?

 

Nguyên nhân máy giặt nhanh hỏng

Nhồi nhét quần áo giặt bị quá tải hay quá ít

 Tất cả máy giặt đều ghi bên ngoài số lượn tối thiểu mỗi lần giặt là bao nhiêu kg. Quần áo khi cho vào máy giặt sẽ được lựa chọn chế độ cũng như lượng nước thích hợp.  Nhưng nếu bạn thường xuyên giặt quần áo vượt mức khối lượng của máy giặt sẽ khiến cho máy bị quá tải, làm trục xoay bị kẹt hoặc bị rung lắc do lệch tâm, lâu ngày làm cho trục bị hỏng hoặc nhờn.

Lựa chọn chất tẩy rửa không phù hợp

Đối với mỗi loại máy giặt, các nhà sản xuất chất tẩy rửa đều có những sản phẩm dành riêng cho nó. Đừng vì tiết kiệm tiền mà sử dụng những loại bột giặt dành để giặt tay nhé. Điều đó sẽ khiến máy nhanh hỏng do lượng bọt của bột giặt tay nhiều hơn bột giặt máy và của chất giặt tẩy cửa trên nhiều hơn cửa dưới.

Đặc biệt các bà mẹ cần lưu ý nếu chọn chất tẩy rửa không phù hợp còn khiến quần áo nhanh hỏng, không giặt sạch, bám nhiều cặn bột giặt gây nguy hiểm đến da.

Đột ngột mở nắp khi máy giặt đang vận hành

Đây là điều khá phổ biến khiến máy giặt nhanh hư hỏng. Máy giặt đang vận hành bạn đột ngột mở nắp khiến cho quá trình hoạt động của máy bị gián đoạn, trục quay bị lệch khiến máy dễ bị hỏng nặng.

Các nhà sản xuất cũng khuyên không được mở máy giặt khi vận hành điều đó sẽ đe dọa an toàn cho người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ. Nếu muốn mở nắp bạn hãy ấn nút dừng lại nhé.

 

 

Máy giặt i-Dos WAT28661ES

 

Máy giặt i-Dos WAT28661ES

>>>>>> Xem ngay 20+ mẫu Máy sấy quần áo cao cấp bán chạy nhất 2017 

Có vật dụng bị sót trong quần áo giặt

Chuyện này không hề hiếm gặp. Vật dụng hay bị bị bỏ quên trong túi quần, túi áo như chìa khóa, kim tây, điện thoại, bật lửa bị mắt kẹt lại, có thể làm xước lồng giặt, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Vì vậy, hãy lưu ý kiểm tra tất cả túi áo, túi quần trước khi giặt để xem có bị sót vật dụng kim loại không nhé.

Bạn cần biết rằng những chiếc khóa kéo quần áo có thể gây ra các vết trầy xước thành máy giặt và phát ra tiếng kêu khó chịu khi máy hoạt động. Cần phải kéo khóa lên và lộn trái quần áo lại.

Bắt máy giặt hoạt động liên tục

Máy giặt hoạt động liên tục sẽ không có thời gian làm nguội động cơ để bắt đầu làm việc tiếp. Điều này khiến khiến máy bị quá tải, gây hư hỏng nặng nề cho trang thiết bị bên trong. Nếu muốn máy kéo dài tuổi thọ, hãy cho máy có thời gian nghỉ ngơi.

Máy giặt Bosch WAT28490ES

Máy giặt Bosch WAT28490ES

Để quần áo ẩm ướt quá lâu trong máy giặt

Thói quen tắm xong cho vào máy giặt hay sau khi giặt xong bạn không phơi ra ngay sẽ khiến quần áo không được thơm tho mà tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại bám vào quần áo, ảnh hưởng đến sức khỏe. Và khiến máy giặt có mùi hôi khó chịu. 

>>>>> Xem ngay : Mẹo giúp bạn khử mùi hôi trong máy giặt nhanh nhất

Trên đây là 5 nguyên nhân khiến máy giặt nhanh hỏng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thêm kinh nghiệm để kéo dài tuổi thọ sử dụng cho chiếc máy giặt của gia đình mình.

>>>>> Tìm hiểu ngay 50+  mẫu máy giặt cao cấp nhập khẩu từ châu Âu với giá ưu đãi chỉ có tại EUROCOOK

Các đối tác lớn: