Mẹo giúp bạn khử mùi hôi trong máy giặt nhanh nhất

09/05/2020

Máy giặt sử dụng thường xuyên sẽ có mùi hôi ẩm mốc rất có thể vi khuẩn sẽ từ đó lan sang quần áo khiến người mặc bị mắc bệnh ngoài da. Vậy làm sao để khử hết mùi hôi đó? Hãy đọc ngay Mẹo giúp bạn khử mùi hôi trong máy giặt nhanh nhất mà chúng tôi chia sẻ nhé.

Máy giặt sử dụng thường xuyên sẽ có mùi hôi ẩm mốc rất có thể vi khuẩn sẽ từ đó lan sang quần áo khiến người mặc bị mắc bệnh ngoài da. Vậy làm sao để khử hết mùi hôi đó? Hãy đọc ngay Mẹo giúp bạn khử mùi hôi trong máy giặt nhanh nhất mà chúng tôi chia sẻ nhé.

 

khử mùi hôi máy giặt

Nguyên nhân máy giặt bốc mùi hôi

Máy giặt được thiết kế với cấu trúc loại bỏ mọi cặn bẩn của quần áo, nhưng cái hạn chế của máy giặt là không tự làm sạch được cho chính mình và đó là nguyên nhân khiến máy có mùi hôi khó chịu, nhưng bạn hãy yên tâm chúng tôi sẽ chỉ giúp bạn cách khử mùi hôi máy giặt một cách rất đơn giản mà lại hiệu quả không ngờ.

Có 2 nguyên nhân chính máy giặt bốc mùi hôi:

- Bạn không để ống nước thải cẩn thận khiến nước thải máy giặt không thoát hết mà vẫn bị giữ lại trong ống. Những cặn bẩn này để lâu khiến cho máy giặt của bạn bốc mùi hôi, ẩm mốc, mùi tanh

- Vào mùa mưa mùa nồm máy giặt bị mốc meo ở bên trong do thời tiết khiến máy giặt thường xuyên bị ẩm khiến mốc meo phát triển.

Vậy nguyên nhân khiến quần áo giặt xong bị hôi là do đâu?

Chỉ sau một thời gian hoạt động sẽ có những cặn dơ khiến cho máy giặt có mùi hôi làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Nguy hiểm hơn là những vi khuẩn đó vào quần áo còn ảnh hưởng đến da của người mặc, rất dễ bị những bệnh ngoài da.

Máy sấy quần áo Bosch WTB86200SG

 

Máy sấy quần áo Bosch WTB86200SG

>>>> Xem ngay các mẫu máy sấy quần áo để không bị mùi hôi mới nhất 2017 có tại EUROCOOK

Cách xử lý máy giặt hết mùi hôi

Những nguyên liệu để đánh bay mùi hôi của máy giặt chính là dấm hoặc chanh và 1 cái giẻ lau và chỉ cần qua 15 phút với 4 bước đơn giản sau:

Bước 1: Lấy miếng vải mềm sạch, thâm ướt dấm, lau sạch vỏ máy

Bước 2: Đổ trực tiếp 2 cốc nước dấm hoặc chanh vào thùng giặt, bật máy khởi động, nếu máy nhà bạn có chế độ giặt ấm thì hãy bật chế độ này lên, nếu không bạn có thể bật chố độ giặt như bình thường.

Bước 3: Phần nắp và cửa bạn cũng làm tương tự như bước 1 để lau sạch bụi bẩn và bột giặt còn sót lại

Bước 4: Hộp đụng bột giặt và nước xả vải bạn cũng cần trà sạch và lắp lại vị trí cũ

 

Máy giặt Teka LI2 1260 

 

Máy giặt Teka LI2 1260

>>>>> Khám phá ngay 50+ mẫu Máy giặt cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu tự động làm sạch mới ra mắt năm 2017

Lưu ý để chống mùi hôi trong máy giặt

  • Không đệt bột giặt còn sót lại trong hộp đựng bột giặt, bạn cũng nên sử dụng loại bột giặt dành cho máy giặt.
  • Không nên dùng dung dịch bột giặt như hướng dẫn, bởi nó sẽ bị ứ đọng trên máy sau khi giặt

-        Nếu máy nhà bạn có chế độ nước ấm thì sau khi giặt quần áo xong bạn nên bật chế độ nước nóng để máy giặt không có mùi hôi hoặc dung dịch sót lại sau khi giặt

-          Đối với máy giặt cửa trước thì bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra miếng đệm cao su ở cửa máy giặt, và có thể dùng máy sấy để làm sạch bụi bẩn ở đó.

-        Nên mở cửa máy giặt và các ngăn chứa bột giặt để thông thoáng tránh ẩm mốc gây mùi hôi.

-        Không để quần áo đã giặt hoặc chưa giặt trong máy lâu

-          Luôn chăm sóc máy giặt của bạn theo hướng dẫn sử dụng kèm theo máy. Loại máy giặt cửa trước thường có chế độ rửa sạch định kì.

Lưu ý khi vệ sinh máy giặt

-         Để máy giặt có tuổi thọ cao hơn bạn phải luôn giữ sạch máy, vệ sinh một tuần một lần giúp máy luôn sạch khuẩn mà không bị mùi. Dùng dung dịch dấm hoặc chanh theo những bước nói trên.

-       Nên mở hé cửa sau mỗi lần giặt để cho lòng máy khô, thông thoáng, nhất là đối với máy giặt cửa trên.

>>>> Xem thêm 100+ mẫu Máy giặt sấy cao cấp tại đây : https://eurocook.com.vn/may-giat-ket-hop-say.html
 

Các đối tác lớn: