Phân biệt máy rửa chén âm tủ và máy rửa chén độc lập

09/05/2020

Các loại máy rửa chén và đặc trưng của từng loại máy rửa chén.

          Nếu chưa tìm hiều về máy rửa chén chắc hẳn rất nhiều người chưa hiểu rõ cách phân biệt máy rửa chén độc lập với máy rửa chén âm tủ. Và hai loại máy rửa chén trên khác nhau như thế nào?

 

Phân biệt máy rửa chén âm tủ và máy rửa chén độc lập

 

          Nhìn chung các loại máy rửa chén độc lập hay âm tủ đểu có nguyên lý hoạt động,  dung tích rửa và các chương trình rửa không khác nhau. Hai loại máy trên chỉ khác nhau về hình thức bên ngoài và cách lắp đặt.

          Loại máy rửa bát độc lập có thể đứng độc lập  một mình. Thường được ưa chuộng với những  gia đình mua máy rửa chén mà không tính toán trước vị trí của máy rửa bát nên không để khoang bếp trống. Máy rửa chén độc lập  (free standing) là máy rửa bát kiểu đứng , loại máy này có thể đặt độc lập hoặc âm tủ tùy ý. Máy rửa bát thiết kế độc lập có nghĩa là nó có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong căn bếp nhà bạn. Đó có thể là ngay sát kệ bếp, tủ lạnh,… Loại tủ này không kén không gian bếp và không cần thiết kế chỗ đặt riêng như loại máy âm tủ. Đây cũng là một trong những ưu điểm của loại máy này. Kích thước của loại máy này gần tương đồng với máy âm tủ và được sử dụng rất nhiều trong các căn hộ hiện nay.


Nếu đặt độc lập, máy rửa bát có bề ngoài trông không khác gì một chiếc tủ lạnh mini. Nếu bạn vẫn muốn lắp máy rửa bát này âm tủ để tiết kiệm không gian, bạn cần liên hệ trước với thợ kỹ thuật lắp đặt để được tư vấn 

 

 

 

          Máy rửa chén lắp âm tủ cần một ví trị đặt máy phù hợp được tính toán kĩ càng về kích thước. Máy rửa chén âm tủ thường được cho vào từ thiết kế bếp và được lắp đặt cùng lúc khi lắp đặt bếp. Do đó khi sử dụng máy rửa chén âm tủ có ưu điểm là mang tính thẩm mĩ cao, mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và tiết kiệm diện tích không gian bếp.

          Máy rửa chén âm tủ được chia làm hai loại: máy rửa bát âm tủ bán phần và máy rửa bát âm tủ bán phần.

 

 

 

          Máy rửa chén âm tủ bán phần có thể đặt trong khoang tủ bếp mà không ốp cánh ở ngoài. Chúng ta vẫn có thể nhìn thấy tất cả các chi tiết của chiếc máy rửa chén. Các phím điều khiển của máy rửa bát âm tủ bán phần vẫn được bố trí phù hợp tại mặt trước của máy rửa bát. Với thiết kế như vậy vẫn có thể tạo sự đồng bộ trong căn bếp mà vẫn có thể nhìn thấy kết cấu của máy rửa bát và dễ dàng sử dụng.

 

 

 

          Máy rửa chén âm tủ toàn phần được đặt vừa khít với khoang tủ bếp. Với máy rửa âm tủ toàn phần các bạn cần ốp thêm một cánh gỗ ( theo chất liệu của tủ bếp) . Đặc điểm khi nhìn từ ngoài thì khó có thể biết đó là khoang máy rửa chén. Do vậy tạo sự đồng bộ với căn bếp trong gia đình. Tuy nhiên có một sự bất tiện khá nhỏ là nút điều khiển đều được đặt tại một phần mép trên của máy rửa bát nên điều khiển có thể sẽ có chút khó khăn so với sử dụng máy rửa bát độc lập hoặc âm bán phần.

 

          Xu hướng hiện nay các hộ gia đình sử dụng các loại máy rửa bát âm toàn phần do đặc điểm tạo không gian đẹp mắt , hài hòa với căn bếp. 

          Hiện nay Eurocook chuyên bán rất nhiều các mẫu mã chủng loại cũng như màu sắc máy rửa chén. Các bạn có thể tham khảo tại đây.  Đến với Eurocook ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Các đối tác lớn: