Khóa thông minh không nhận vân tay người dùng – Cách xử lý?

22/06/2021

Vân tay là chìa khóa phổ biến nhất dùng cho ổ khóa thông minh, nếu đôi lần nhận thấy khóa thông minh không nhận vân tay dù dùng đúng ngón tay đã đăng ký thì chắc chắn sẽ vô cùng phiền hà, vậy thực hư trường hợp này là như thế nào và cách sử lý khi bạn gặp phải

Vân tay là chìa khóa phổ biến nhất dùng cho ổ khóa thông minh, nếu đôi lần nhận thấy khóa thông minh không nhận vân tay dù dùng đúng ngón tay đã đăng ký thì chắc chắn sẽ vô cùng phiền hà, vậy thực hư trường hợp này là như thế nào và cách sử lý khi bạn gặp phải

Cơ chế hoạt động của màn hình cảm ứng vân tay

Ổ khóa cửa vân tay có một màn hình cảm ứng chuyên dùng nhận dạng vân tay. Vân tay người dùng khi đặt lên màn hình sẽ được quét để nhận diện. Khóa sẽ tự động đối chiếu với vân tay đã lưu trong bộ nhớ. Nếu khớp, lệnh mở khóa sẽ được thực thi. Ngược lại, nếu không khớp, khóa sẽ từ chối mở cửa. Nếu cố gắng thực hiện lại nhiều lần có thể khiến khóa tự thiết lập chế độ bảo vệ nâng cao. Khi đó, để mở khóa sẽ cần hỗ trợ kỹ thuật từ nhà cung cấp. Trường hợp này sẽ khá là rắc rối.

khoa-thong-minh-khong-nhan-van-tay-nguoi-dung-8211-cach-xu-ly

Nguyên nhân khóa thông minh không nhận vân tay

Trong thực tế ngay cả những ổ khóa cửa vân tay cao cấp nhất. Chúng vẫn có thể mắc phải tình trạng sự cố này. Và thông thường là vì bởi các lý do sau:

 • Màn hình cảm ứng dính bụi bẩn nên nhận diện không chính xác
 • Màn hình cảm ứng bị nhòe vì mồ hôi tay
 • Dấu vân tay dính bẩn, trầy xước, bị thương nên không thể nhận diện được
 • Lỗi kỹ thuật vận hành bên trong của thiết bị

Cách xử lý sự cố không nhận vân tay ở khóa thông minh

Đối với các tình huống trên, để có thể khắc phục chúng ta cần:

khoa-thong-minh-khong-nhan-van-tay-nguoi-dung-8211-cach-xu-ly-02

 • Vệ sinh thường xuyên bề mặt màn hình cảm ứng để tránh các trường hợp màn hình bẩn quá hay bị nhòe khiến nhận dạng sai vân tay.
 • Nên đăng ký dự phòng từ 2 vân tay trở lên. Nếu chẳng may bị thương, trầy xước chúng ta có thể thử sang vân tay khác.
 • Trong trường hợp vân tay và màn hình quan sát vẫn ổn. Hãy liên hệ kỹ thuật viên yêu cầu hỗ trợ kiểm tra khắc phục sự cố.

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán khóa cửa vân tay tại Đà Nẵng

Một số cách sử dụng khóa cửa vân tay, đăng ký dấu vân tay đơn giản hiệu quả nhất

Hướng dẫn đăng ký dấu vân tay chính chủ đơn giản nhất

Khi sở hữu khóa vân tay, bạn cần học cách đăng ký dấu vân tay chính chủ để bảo mật cho khóa, đây là cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình sử dụng.

 • Bước 1: Chạm tay vào màn hình cảm ứng để mắt đọc nhận thông tin về vân tay. Thông thường, vân tay sẽ cần nhận diện nhiều lần để đảm bảo việc thu thập dữ liệu chính xác nhất. Màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ sáng để nhận biết quá trình đang được thực hiện. Đây cũng là điều cần lưu ý khi tìm hiểu về việc cài đặt khóa cửa vân tay bạn cần quan tâm
 • Bước 2: Nhấn số 0 trên bàn phím và sau đó nhấn nút #. Giọng nói trong hệ thống sẽ tự động thông báo quy trình này.
 • Bước 3: Tiến hành đặt dấu vân tay của người đăng ký lên cảm biến 3 lần. Sau khi thu thập thành công dữ liệu thì hệ thống sẽ thông báo trên màn hình hiển thị hoặc qua giọng nói. Đây là bước quyết định đăng ký thành công nếu bạn nắm rõ các bước hướng dẫn sử dụng khóa cửa vân tay của chúng tôi.

Đăng ký dấu vân tay thành viên   

Khi hướng dẫn cách dùng khóa cửa vân tay không thể bỏ qua, bởi đây cũng là bước quan trọng trong quá trình sử dụng , đối với các thành viên trong gia đình, muốn đăng ký dấu vân tay phải được dấu vân tay chủ xác nhận để tăng cường bảo mật, đảm bảo an ninh, sau đó bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bật khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến.
 • Bước 2: nhấn nút * sau đó nhấn nút 0 và cuối cùng là #
 • Bước 3: Đặt dấu vân tay chủ vào cảm biến. Lưu ý màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ không sáng như lần đăng ký vân tay cho chủ nhà.
 • Bước 4: Nhấn phím 1 rồi nhấn nút #.
 • Bước 5: Tiến hành đặt dấu vân tay khách lên phần cảm biến, máy sẽ thông báo “thank you”.

Để được tư vấn và hỗ trợ xử lý sự cố liên quan đến khóa thông minh. Quý khách hàng có thể liên hệ yêu cầu trực tiếp ngay tại: Tổng đài: 082.3737.333 - Trân trọng!

Các đối tác lớn: