Mẹo sử dụng khóa cửa vân tay hay nhất có thể bạn chưa biết?

15/03/2021

Khóa vân tay giờ đây được xem là thiết bị khóa cửa bảo mật số 1 hiện nay, chính vì vậy song song với công nghệ là kèm theo cách sử dụng khóa cửa vân tay khá khó khăn cho những người mới tiếp cận. Tuy nhiên bạn chỉ cần lắng nghe chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm dùng khóa vân tay dưới đây thì mọi việc sẽ trở lên đơn giản hơn rất nhiều.

Khóa vân tay giờ đây được xem là thiết bị khóa cửa bảo mật số 1 hiện nay, chính vì vậy song song với công nghệ là kèm theo cách sử dụng khóa cửa vân tay khá khó khăn cho những người mới tiếp cận. Tuy nhiên bạn chỉ cần lắng nghe chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm dùng khóa vân tay dưới đây thì mọi việc sẽ trở lên đơn giản hơn rất nhiều.

1, Mẹo mở khóa cửa vân tay nhanh và tối ưu nhất?

Không có bất cứ 2 cá thể nào trùng nhau dấu vân tay, đây chính là điểm mấu chốt để sáng chế ra cách mở khóa vân tay,  dấu vân tay chính là chìa khóa bảo mật mà không thể sao chép, cách sử dụng khóa cửa vân tay đầu tiên bạn cần biết là cách mở khóa:

Mẹo sử dụng khóa cửa vân tay hay nhất có thể bạn chưa biết?-1

  • Mở khóa cửa vân tay bằng phương thức vân tay

Khi tìm hiểu cách sử dụng khóa cửa vân tay chúng tôi nhận thấy đây là cách mở khóa vân tay được yêu thích nhất bởi nó mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian và cực kỳ an toàn, chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký lên màn hình cảm ứng, chỉ 1s là cửa sẽ tự động mở ra.

  • Bấm mật mã để mở khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay còn được mở bằng mật mã, chỉ cần đăng ký mật mã chính trong khi cài đặt khóa cửa vân tay + mật mã nhiễu (đây là cách để chúng ta đánh lừa kẻ gian khi có ý đồ tiếp cận, trộm mật khẩu vào nhà). Thông thường, các mật mã cửa khóa thường 6 số, nhưng hiện nay đã ra mắt các loại khóa cửa đến 9 mã số để tăng cường độ an toàn.

  • Phương thức mở khóa bằng chìa cơ

Mở khóa cửa bằng chìa cơ mà biện pháp cuối cùng khi các phương thức ở trên không sử dụng, bởi chìa cơ tác 

  • Dùng thẻ từ để mở khóa điện tử

Phương thức mở khóa bằng thẻ từ được sử dụng phổ biến tại các nơi đông người qua lại như: doanh nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ,.... 1 thiết bị khóa cửa vân tay có thể đăng ký đến 200 thẻ từ, thỏa mái chia sẻ cho số lượng lớn người.

  • Mở khóa bằng app điện thoại

​Với khóa cửa vân tay điều khiển từ xa bạn không cần có mặt ở nhà cũng có thể kiểm soát được lịch sử ai ra vào nhà mình thông qua công nghệ kết nối với smartphone hiện đại. Chiếc điện thoại thông minh của bạn sẽ biến thành chìa khóa, chỉ cần đứng gần và ấn nút mở cửa ở ứng dụng điện thoại 

2, Mẹo tránh hỏng hóc khóa cửa vân tay?

Sử dụng khóa cửa vân tay sao cho đúng là điểm vô cùng quan trọng cần lưu ý, để khóa cửa trơn tru có độ bền cao và tối ưu tính năng nhất có thể, mời bạn chú ý các khoản sau:

Mẹo sử dụng khóa cửa vân tay hay nhất có thể bạn chưa biết?-2

  • Tránh xa các chất ăn mòn đây là lưu ý quan trọng đầu tiên bạn cần lưu ý khi nghe tư vấn khóa cửa vân tay.
  • Không treo bất cứ vật gì trên tay cầm .
  • Giữ cho bề mặt cảm biến luôn sạch và khô ráo. Lau cảm biến bằng khăn mềm và khô.
  • Khi Pin yếu thì đèn đỏ sáng lên để báo hiệu. Tuy bạn có thể tiếp tục mở khóa cửa từ 20-30 lần nhưng bạn nên thay Pin ngay.
  • Cách vệ sinh sản phẩm: Lau bằng khăn ẩm và sạch, không dùng chất tẩy rửa.

3, Hướng dẫn cài đặt dấu vân tay cơ bản để sử dụng dễ dàng hơn?

Trong quá trình sử dụng khóa cửa vân tay chúng ta cần nắm được các bước cài đặt cần thiết để hiệu quả sử dụng khóa được tốt hơn, các chuyên gia đã tóm gọn trong các ý cơ bản sau:

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT DẤU VÂN TAY CHỦ

Khi sở hữu khóa vân tay, bạn cần học cách đăng ký dấu vân tay chính chủ để bảo mật cho khóa, đây là cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình sử dụng.

Mẹo sử dụng khóa cửa vân tay hay nhất có thể bạn chưa biết?-3

- Bước 1: Chạm tay vào màn hình cảm ứng để mắt đọc nhận thông tin về vân tay. Thông thường, vân tay sẽ cần nhận diện nhiều lần để đảm bảo việc thu thập dữ liệu chính xác nhất. Màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ sáng để nhận biết quá trình đang được thực hiện. Đây cũng là điều cần lưu ý khi tìm hiểu về việc cài đặt khóa cửa vân tay bạn cần quan tâm
- Bước 2: Nhấn số 0 trên bàn phím và sau đó nhấn nút #. Giọng nói trong hệ thống sẽ tự động thông báo quy trình này.
- Bước 3: Tiến hành đặt dấu vân tay của người đăng ký lên cảm biến 3 lần. Sau khi thu thập thành công dữ liệu thì hệ thống sẽ thông báo trên màn hình hiển thị hoặc qua giọng nói. Đây là bước quyết định đăng ký thành công nếu bạn nắm rõ các bước hướng dẫn sử dụng khóa cửa vân tay của chúng tôi.

5 BƯỚC CÀI ĐẶT DẤU VÂN TAY THÀNH VIÊN

Khi hướng dẫn cách dùng khóa cửa vân tay không thể bỏ qua, bởi đây cũng là bước quan trọng trong quá trình sử dụng , đối với các thành viên trong gia đình, muốn đăng ký dấu vân tay phải được dấu vân tay chủ xác nhận để tăng cường bảo mật, đảm bảo an ninh, sau đó bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Bật khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến.
- Bước 2: nhấn nút * sau đó nhấn nút 0 và cuối cùng là #
- Bước 3: Đặt dấu vân tay chủ vào cảm biến. Lưu ý màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ không sáng như lần đăng ký vân tay cho chủ nhà.
- Bước 4: Nhấn phím 1 rồi nhấn nút #.
- Bước 5: Tiến hành đặt dấu vân tay khách lên phần cảm biến, máy sẽ thông báo “thank you”.

Khép lại những chia sẻ ngắn về bài viết mẹo sử dụng khóa cửa vân tay hay nhất có thể bạn chưa biết, nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan hay cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng để được tư vấn nhiệt tình nhất. 

Các đối tác lớn: