Hướng dẫn sử dụng Lò nướng Bosch HBG635BS1 series 8 chi tiết nhất

03/07/2022

Bạn mới mua Lò nướng Bosch HBG635BS1 series 8? Và bạn chưa biết cách dùng Lò? Hay bạn là người đã dùng lò một thời gian nhưng có thắc mắc làm sao dùng lò mang lại kế quả tốt nhất? Hôm nay, Eurocook sẽ chia sẻ cho các bạn chi tiết về cách dùng Lò nướng HBG635BS1 series 8 đúng cách và mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Eurocook nhé.

Lò nướng Bosch HBG635BS1 series 8 được trang bị chức năng nướng khí nóng 4D - 4D Hotair  mang đến cho bạn sự linh hoạt trong việc lựa chọn cấp độ nướng. Màn hình hiển thị TFT cùng thiết kế mặt kính đen góp phần toát lên vẻ sang trọng cho căn bếp của gia đình bạn.

 

lò nướng bosch HBG635BS1

 

Giải mã các ký hiệu trên bảng điều khiển Lò nướng Bosch HBG635BS1 series 8

 

Lò nướng kính đen Bosch HBG635BS1 series 8 được trang bị bảng điều khiển gồm các nút bấm cơ kết hợp 2 vùng cảm ứng ở hai bên cùng một vòng điều khiển và màn hình hiển thị TFT ở giữa.

 

Bảng điều khiển lò nướng Bosch HBG635BB1

 

 

1-   Các nút bấm cơ

2-   Khu vực cảm ứng

3-   Vòng điều khiển (nhấn nhẹ và xoay)

4-   Màn hình hiển thị

 

Bảng hiển thị ký hiệu chức năng

 

Chức năng lò nướng Bosch
Chức năng lò nướng Bosch
Bảng điều khiển lò nướng Bosch HBG635BB1

 

Các chế độ nấu

 

Các chế độ nấu của lò nướng Bosch
Các chế độ nấu của lò nướng Bosch
Bảng điều khiển lò nướng Bosch HBG635BB1

 

>>Sản phẩm được quan tâm nhiều: Lò Nướng Kèm Vi Sóng Bosch CMG633BS1 Series 8

 

Hướng dẫn vận hành Lò nướng Bosch HBG635BS1 series 8

 

- Bắt đầu sử dụng lần đầu tiên bạn tiến hành cài đặt ngôn ngữ và thời gian: Kết nối nguồn điện với lò nướng, lấy tay chạm vào vòng điều kiển inox xoáy chọn đến vùng ngôn ngữ sử dụng và lựa chọn ngôn ngữ thích hợp. Để cài đặt thời gian bạn nhấn chọn biểu tượng đồng hồ ở vùng điều khiển bên phải, sau đó xoáy vòng tròn inox chọn thời gian hiện tại, sau đó lại nhấn lại nút biểu tượng đồng hồ  lần nữa để xác nhận

- Để bắt đầu 1 chương trình nướng theo nhu cầu, bạn làm theo các bước sau:

+) Ấn nút On để mở máy

+) Cài đặt chương trình nướng: Chọn chương trình nướng ở các biểu tượng trên vùng điều khiển nhanh, hoặc có thể chọn chương trình nướng bằng cách xoay vòng điểu khiển inox đến vị trí chương trình nướng phù hợp

+) Cài đặt nhiệt độ nướng: Chọn biểu tượng cài đặt nhiệt độ và xoay vòng điều khiển đến nhiệt độ thích hợp

+) Cài đặt thời gian: chọn biểu tượng thời gian để cài đặt thời gian, sau đó xoay vòng điều khiển đến thời gian thích hợp

+) Khóa trẻ em: bạn nhấn vào biểu tượng hình chìa khóa và giữ trong 5 giây, khi khởi động khóa trẻ em thì toàn bộ chương trình cài đặt đang sử dụng sẽ không thể thay đổi dù bạn chạm vào bất kể nút nào. Để tắt khóa trẻ em bạn cũng làm tương tự.nhấn và giữ biểu tượng chìa khóa trong 5 giây.

+) Sau khi nướng xong 1 chương trình nướng, lò nướng của bạn sẽ phát ra tiếng kêu báo hiệu, khi đó bạn chỉ việc lấy thức ăn ra và thưởng thức.

 

Những lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng Bosch HBG635BS1 series 8

 

Trong quá trình sử dụng lò nướng Bosch HBG635BS1 series 8 hay bất kể dòng lò nướng nào khác thì sự cố xảy ra là không thể tránh khỏi. Hãy cùng Eurocook tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thông thường của Bosch HBG635BS1 series 8

 

Khói xuất hiện trong khi nướng

 

Nguyên nhân: 

+) Do thức ăn bạn chế biến có quá nhiều dầu mỡ
+) Do vệ sinh chưa sạch vẫn còn sót cặn bẩn và thức ăn vụn trong khoang lò
+) Do cài đặt nhiệt độ quá cao và thời gian quá dài so với lượng thức ăn và kích thước của thức ăn cần làm chín (thức ăn là những miếng nhỏ vụn).


Khắc phục: trước khi bắt đầu thực hiện chức năng nướng hãy kiểm tra khoang lò và đảm bảo chắc chắn khoang lò đã sạch hoàn toàn. Tùy vào lượng thức ăn và kích thước mà bạn chọn nhiệt độ và thời gian phù hợp, nếu đang ở mức quá cao thì điều khiển giảm xuống nhiệt độ thích hợp là được.


Lò nướng không nóng

 

Nguyên nhân: Việc lò nướng không nóng lên nguyên nhân chính là do mất nguồn điện.

Khắc phục: Kiểm tra phích cắm điện xem có bị lỏng không và cắm lại, kiểm tra dây điện có bị đứt không, thực hiện nối lại hoặc thay dây khác. Trường hợp không tìm ra nguyên nhân hoặc do nguyên nhân nằm ở bên trong máy, hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao của Eurocook sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất và an toàn nhất.


Thức ăn không chín đều:

Nguyên nhân: do lượng thức ăn quá nhiều so với dung tích lò nướng hoặc do lựa chọn nhiệt độ chưa phù hợp với lượng thức ăn cần chế biến.

Khắc phục: nên nướng với lượng thức ăn phù hợp với dung tích lò được khuyên dùng và lựa chọn nhiệt độ nướng phù hợp theo hướng dẫn.


Đèn trong khoang lò không sáng

 

Nguyên nhân: Do nguồn điện bị mất hoặc do đèn dùng lâu ngày bị hỏng

Khắc phục: kiểm tra kết nối nguồn điện, thay bóng đèn mới.  hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của Eurocook sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất và an toàn nhất.

 

Những lưu ý trong quá trình sử dụng lò nướng Bosch HBG635BS1 series 8

 

- Kích thước lắp đặt đảm bảo phù hợp với kích thước lò nướng. Không lắp đặt lò nướng nơi có nhiệt độ cao

- Không được mở cửa lò khi có khói bên trong mà chưa ngắn kết nối điện.

- Mở cửa lò một cách cẩn thận, khi lấy thức ăn ra không được ghé sát mặt vào lò, nên sử dụng bao tay chuyên dụng để tránh bị bỏng vì nhiệt độ của lò rất cao các bề mặt rất nóng.

- Vệ sinh sạch sẽ lò nướng sau mỗi lần chế biến thức ăn. Vệ sinh khoang lò bằng khăn mềm ẩm. Các khay nướng cần được làm sạch nhưng không nên dùng chất tẩy rửa mạnh hay vật cứng cọ mạnh sẽ làm hỏng lớp men tráng. Nếu khay nướng bị cáu bẩn bám chặt khi nướng bạn nên ngâm khay nướng trong nước ấm pha chút nước rửa bát trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng sau đó dùng khăn mềm làm sạch.

 

>>Tin liên quan: Review đánh giá Lò nướng Bosch HBG635BS1 serie 8 chi tiết nhất

 

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng Lò nướng Bosch HBG635BS1 series 8 chi tiết nhất. Eurocook mong rằng thông qua bài viết này Quý độc giả sẽ biết cách sử dụng chiếc Bosch HBG635BS1 series 8 của gia đình mình một cách hiệu quả để có thể nấu những món ăn thơm ngon và đầy dưỡng chất cho cả gia đình.

Eurocook xin chân thành cảm ơn!

 

 

Các đối tác lớn: