Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ CHEF'S EH-MIX2000A an toàn

18/01/2021

Bếp từ Chefs là sản phẩm nhà bếp của cuộc sống xã hội hiện đại ngày nay, là một thiết bị điện có công suất lớn nên người dùng cần biết cách sử dụng bếp từ chefs sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Vì vậy trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin về sản phẩm này và cách để đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng thông qua những ý trong bài viết dưới đây mời bạn tham khảo.

Bếp từ Chefs là sản phẩm nhà bếp của cuộc sống xã hội hiện đại ngày nay, là một thiết bị điện có công suất lớn nên người dùng cần biết cách sử dụng bếp từ chefs an toàn và hiệu quả nhất. Vì vậy trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin về sản phẩm này và cách để đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng thông qua những ý trong bài viết dưới đây mời bạn tham khảo.

1, Bếp từ Chefs EH-MIX2000A tại Eurocook

Muốn biết cách sử dụng bếp từ Chefs an toàn đầu tiện bạn hãy biết rằng Chefs là thương hiệu bếp từ mang thương hiệu Việt duy nhất ở thị trường Việt Nam nhiều năm nay có thể cạnh tranh với các thương hiệu châu âu ở phân khúc thị trường hàng cao cấp.

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ CHEF'S EH-MIX2000A an toàn

Một số đặc điểm của bếp từ Chefs:

Bếp từ Chefs có nhiều ưu điểm nổi bật về chất lượng sản phẩm và tính năng vượt trội nên cách sử dụng cũng đơn giản, hiệu quả và rất an toàn.

 • Bếp hai từ EH-DIH888S ứng dụng công nghệ Inverter thông minh vượt trội

 • Công suất cực lớn với tính năng nấu nhanh Booster – max 3700W / 22cm

 • Tính năng nấu thông minh Heat up time Automatic

 • Tính năng hâm nóng Warming nhiều mức: 65oC, 75oC và 85oC

 • Hẹn giờ độc lập cho từng vùng nấu, thời gian hẹn đến 1 giờ 59 phút

 • Tự động chia sẻ công suất giữa 2 bếp , max 4000W

 • Tính năng dừng bếp tạm thời Pause

 • Mặt kính ceramic chịu nhiệt Schott Ceran vát cạnh – German

 • Bàn phím điều khiển dạng trượt slide, 9 mức công suất + booster

Tính năng an toàn

 • Cảnh báo nhiệt dư vùng nấu Residual heat

 • Khóa an toàn trẻ em Child lock

 • Tự động tắt bếp khi để quên Automatic switching off

 • Tự động tắt bếp khi không có nồi Pot detection

 • Hệ thống bảo vệ an toàn quá nhiệt, quá áp

2, Cách sử dụng bếp từ Chefs an toàn như thế nào?

Bếp từ là thiết bị điện hiện đại vì vậy trong quá trình nấu nướng người dùng cách biết cách sử dụng bếp từ Chefs sao cho an toàn tránh những rủi ro về điện không mong muốn xảy ra, dưới đây là một số cách sử dụng đảm bảo mà bạn cần lưu ý cũng như thực hiện.

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ CHEF'S EH-MIX2000A an toàn

Dùng đúng mức điện áp của thiết bị bếp từ Chefs

Với một số loại bếp từ của nước ngoài như bếp từ Chefs  thường có công suất rất lớn từ 2200 - 2500W vì thế khi sử dụng các bạn cần có thêm biến hạ áp, các thiết bị hỗ trợ ổn áp để dòng điện có công suất ổn định không lớn hơn hay nhỏ hơn công suất của bếp.

Nếu sử dụng điện áp có công suất không thích hợp sẽ rất dễ xảy ra trường hợp bị chập, cháy gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Lắp đặt bếp từ tại vị trí phù hợp

Bếp từ Chefs là loại bếp từ âm, cần được lắp đặt tại vị trí thoáng khí, không ẩm mốc, ảnh hưởng đến các linh kiện của thiết bị, nên lắp đặt tại những vị trí cao ráo, tránh trườn hợp bị chuột bọ tấn công căn đứt dây tránh những nguy cơ bị rò rỉ điện gây chập cháy ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thâm trí tính mạng của người sử dụng.

Xem thêm: Nên dùng bếp từ âm hay dương

Không sử dụng chế độ nhiệt quá cao

Cách sử dụng bếp từ chefs an toàn bạn không nên sử dụng chế độ nhiệt quá cao, khác với bếp ga, bếp từ có thể cho nhiệt độ lên mức rất cao, điều này rất thuận lợi khi bạn nấu các món ăn cần nhiệt cao.

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ CHEF'S EH-MIX2000A an toàn

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng chức năng này vì nó có thể gây cháy. Các bạn nên để mức nhiệt vừa phải để giúp món ăn ngon hơn, giữ được chất dinh dưỡng và không bị cháy.

Sử dụng nồi, chảo có chất liệu phù hợp

Do nguyên lý hoạt động của bếp từ cần có vật dẫn từ ở đây xoong nồi đóng vai trò đó và vì vậy, bếp từ chỉ hoạt động bình thường và làm chín thức ăn khi dụng cụ nấu ăn có đáy nhiễm từ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại xoong, nồi, chảo được sản xuất chuyên dụng cho bếp từ mà người dùng rất dễ tìm kiếm và mua hàng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tận dụng những dụng cụ nấu ăn từ trước đây khi sử dụng bếp gas hay bếp hồng ngoại có thể mua đế nấu có nhiễm từ tính để làm cầu nồi giữ bếp từ và các loại xoong, nồi không có đáy nhiễm từ này.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý cách sử dụng an toàn cho các dụng cụ này như các loại chảo, xoong bằng nhôm thường hấp thụ nhiệt nhanh và tốt hơn vì thế nó sẽ khiến cho thức ăn  làm nóng nhanh và rất dễ cháy, đặc biệt là các món chiên, rán. Nên sử dụng các loại gang tay, vài mềm để cầm, nắm với những loại chất liệu nồi này.

Khi nấu, bạn điều chỉnh nồi theo vòng tròn của bếp sao cho cân nhất rồi mới bắt đầu bật bếp. Khi thức ăn gần chín, bạn điều chỉnh nhiệt thấp dần rồi mới tắt. Đây cũng là một cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện rất tốt.

Bảo quản và vệ sinh đúng cách

Giữ cho bếp luôn sạch sẽ cũng là cách sử dụng bếp từ chefs an toàn đồng thời kéo dài tuổi thọ của sản phẩm vì thế chúng cần vệ sinh bếp sau mỗi lần đun nấu bộ phận mặt kính và vệ sinh thường xuyên bộ các bộ phận thân.

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ CHEF'S EH-MIX2000A an toàn

Lưu ý để Khi bếp nguội hẳn, bạn nên sử dụng một chiếc khăn ẩm để lau trên bề mặt. Không dùng các loại hóa chất tẩy rửa vì nó có khả năng làm hỏng bề mặt bếp và cũng có thể nhiễm vào các món ăn gây độc hại cho sức khỏe.

Để tránh tình trạng bếp bị bám bẩn bởi các vết dầu mỡ gây mất thẩm mỹ, sau mỗi lần sử dụng các bạn cần dùng một chiếc khăn ẩm lau trên bề mặt kính. Không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa vì nó có thể dính vào đồ ăn gây độc hại và cũng có khả năng làm hỏng bề mặt kính của bếp.

Trên đây là cách sử dụng bếp từ chefs sao cho an toàn nhất, để giảm thiểu những rủi ro không mong muốn và sử dụng thiết bị hiệu quả bạn hãy thực hiện những phương pháp và lưu ý của chúng tôi trên đây. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngoan với một thiết bị an toàn và hiệu quả.

Có thể bạn muốn biết: Những hãng bếp từ đôi của Đức loại nào tốt nhất

Các đối tác lớn: