Nên dùng bếp từ âm hay dương lời khuyên hữu ích cho bạn

09/05/2020

Bếp từ là một trong những thiết bị nhà bếp hiện đại được chi ra hai dòng lắp âm và dương có nhiều điểm khác nhau, nhiều khách hàng muốn biết nên dùng bếp từ âm hay dương tốt hơn nhưng chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng. Vậy hôm nay, các chuyên gia về bếp từ sẽ cho bạn lời khuyên thông qua từng phân tích cụ thể giúp bạn quyết định nên lắp bếp từ âm hay dương.

Bếp từ là một trong những thiết bị nhà bếp hiện đại được chi ra hai dòng lắp âm và dương có nhiều điểm khác nhau, nhiều khách hàng muốn biết nên dùng bếp từ âm hay dương tốt hơn nhưng chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng. Vậy hôm nay, các chuyên gia về bếp từ sẽ cho bạn lời khuyên thông qua từng phân tích cụ thể giúp bạn quyết định nên lắp bếp từ âm hay dương.

1, Những điểm giống nhau của hai thiết bị bếp từ âm, dương là gì?

Cũng là thiết bị bếp từ dùng trong việc nấu chín thức ăn hàng ngày nên cả hai loại thiết bị này có những điểm chung mà khi muốn biết nên dùng bếp từ âm hay dương bạn cần tham khảo qua. Những điểm giống nhau đó được các chuyên gia phân tích với từng mục dưới đây:

Nên dùng bếp từ âm hay dương lời khuyên hữu ích cho bạn

Bếp từ âm, hay dương đều là sản phẩm tiết kiệm hiệu quả

Được đánh giá là thiết bị nhà bếp có khả năng tiết kiệm hiệu quả vậy bạn có biết chúng đã tiết kiệm những gì và tiết kiện như thế nào?

 • Tiết kiệm điện đến 20%
  Trong các loại bếp nấu như bếp từ, bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp điện… thì bếp từ được các chuyên gia đánh giá là sản phẩm tiết kiệm điện nhất. Nhờ nguyên lý hoạt động của dòng điện fuco chỉ hoạt động và sinh nhiệt vùng đáy nồi có nhiễm từ tính cộng với mặt kính chiệu nhiệt nên hơn 90% lượng nhiệt được sinh ra được tận dụng để làm nóng dụng cụ nấu chín thức ăn. Trong khi dùng bếp gas nhiệt bị lan tỏa nên hiệu suất chỉ đạt 50%
  Bên cạnh đó,  những sản phẩm bếp từ âm cao cấp được tích hợp công nghệ biến tần inverter giúp tiết kiệm điện đến 20% nhờ vậy đây là thiết bị tiết kiệm năng lượng điện hiệu quả nhất.

 • Tiết kiệm thời gian đun nấu
  Theo thực tế, đùng bếp từ đun sôi 1 lít nước chỉ mấy 2 - 3 phút, dùng bếp hồng ngoại mất 4 phút để nước đủ nóng đến 100 độ C còn nếu dùng bếp gas phải mất đến 5 phút tùy thuộc vào chất liệu nồi đùn. Vì vậy, bếp từ âm hay dương không chỉ có khả năng tiết kiệm điện mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian dành cho gia đình và bản thân

Bằng cách tiết kiệm thời gian và điện năng thì phần nào cũng sức của các bà nội trợ cũng sẽ được giảm phẩn nào, không còn quá vất vả với công việc bếp núc nhờ sự hỗ trợ đắc lực của bếp từ âm hoặc dương.

Nên dùng bếp từ âm hay dương lời khuyên hữu ích cho bạn

Nên dùng bếp từ âm hay dương bởi chúng là thiết bị an toàn

Tại sao nói bếp từ là thiết bị an toàn? Bởi có thể bạn chưa biết thiết bị nấu ăn này được nghiên cứu sản xuất và bày bến trên thị trường hơn 100 năm qua đã được các chuyên gia phân tích, tính toãn kỹ lưỡng về mức độ an toàn của chúng.

 • Sóng từ trường của bếp từ  không gây hại cho người dùng
  Nên lắp bếp từ âm hay dương đều không gây hại cho sức khỏe người dùng dù nguyên lý hoạt động của bếp từ có sự giao động của các bước sóng từ trường. Thế những các bước sóng này ở tấn số rất thấp chỉ cách mặt bếp 1 - 2cm bạn có thể kiểm tra bằng cách bật bếp và nhấc nối lên khỏi mặt bếp khoảng 2cm bạn sẽ thấy bếp báo lỗi và ngừng hoạt động.

 • Chế độ khóa an toàn
  Có thể bạn đã biết, bảng điều khiển cảm ứng từ của các loại bếp từ âm và dương đều rất nhạy bén sẽ nhân biết tay người dùng ngay cả khi có dình nước cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời. Thế những, đối với gia đình có trẻ nhỏ thì điều này có chút vấn đề nhỏ với lỗi lo sợ bé nghịch và bấm lung tung trên bảng điều khiển.
  Lường trước được những vấn đề dù nhỏ nhất các nhà sản xuất đã tích hợp chế độ khóa an toàn để bảo vệ thiết bị, bảo vệ người dùng.

 • Không sinh ra khí CO2 tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
  Nếu bếp gas cần trải qua quá trình đốt chát nhiên liệu mới làm nóng và nấu chín thức ăn qua đó sinh ra khí CO2 là nguyên nhân lớn gây bệnh cháy nổ và các bệnh về đường hô hấp thì bếp từ hoàn toàn ngược lại. Không cần đốt cháy nhiên liệu mà nhờ dòng điện để nấu chín thức ăn nên rất an toàn

Nên dùng bếp từ âm hay dương lời khuyên hữu ích cho bạn

2, Lời khuyên hữu ích Nên dùng bếp từ âm hay dương phù hợp hơn?

Để trả lời câu hỏi nên dùng bếp từ âm hay dương các nhà nghiên cữu sẽ giúp bạn tìm kiếm giải đáp bằng những nghiên cứu về kỹ thuật thuyết phục nhất.

Ưu điểm của bếp từ dương là gì?

So với bếp từ lắp âm, bếp từ dương co khá nhiều ưu điểm nổi bật mà nhiều người chắc chắn quan tâm vậy những ưu điểm đó là gì?

 • Bếp từ dương nhỏ gọn dễ lắp đặt có  tính di động cao
  Điểm khác nhau dễ nhận thấy nhất là thiết kế lắp đặt, bếp từ dương có thể kê đặt bất cứ đâu chỉ cần đáp ứng nguồn điện để bếp hoạt động qua đó tính di động của sản phẩm rất cao. Bên cạnh đó bên từ dương thường chỉ có loại 1 - 2 vùng nấu nên thiết kế khá nhỏ gọn phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ hay nhu cầu sử dụng thấp.

 • Có mức giá thành thấp hơn bếp từ âm
  Muốn biết nên dùng bếp từ âm hay dường phù hợp thì tiêu chí về giá cả luôn được đặt lên hàng dầu, các sản phẩm bếp từ dương hiện nay trên thị trường có mức giá  dao động từ 5 triệu -> 8 triệu thấp hơn so với các loại bếp lắp âm.

Nên dùng bếp từ âm hay dương lời khuyên hữu ích cho bạn

Ưu điểm của bếp từ âm là gì?

Không phải ai cũng tự nhiên quyết định được mình nên dùng bếp từ âm hay dương một cách đơn giản bởi chúng ta đẫ biết ưu điểm của thiết bị bếp dương thì bếp từ âm là gì ưu điểm của chúng ra sao chúng ta cũng cần được các chuyên gia phân tích kỹ.

 • Bếp từ âm có độ bền và tuổi thọ cao hơn bếp từ dương
  Các sản phẩm bếp từ âm thường dùng những chất liệu cao cấp hơn như mặt kính Ceramic, Schott Ceran hoặc kính Eurokera K+ đều là loại chịu lưc, chịu nhiệt và sốc nhiệt tốt. Thân vỏ bếp làm bằng thép không gỉ phủ sơn tĩnh điện chống bị ô xy hóa và chịu nhiệt tốt trong khi các loại bếp dương thương chỉ sử dụng kính chịu nhiệt thông thường và thân innox một số loại bếp đơn dùng vỏ bằng nhựa.

 • Thiết kế sang trọng, mẫu mã đa dạng
  bếp từ âm có mẫu mã đa dạng từ hình vuông, hình chức nhật ngang - đứng, hình tròn khuyết… với mặt kính cao cấp luôn sáng bóng vát cạnh và bo tròn góc rất tinh tế trong khi bếp dương ít mẫu mã hơn. Và bếp âm thường có từ 2 - 4 vùng nấu còn bếp dương tối đa chỉ đến 2 vùng nấu.

 • Nên dùng bếp từ âm hay dương khi bếp âm nhiều tính năng hơn?
  Bếp âm được tích hợp nhiều tính năng hiện đại hơn như tính năng nấu nhanh booster, công nghệ inverter tiết kiệm điện, chức năng IC5 tự động chia sẻ công suất giữa các bếp, chức năng hâm nóng tại nhiều mức nhiệt, chức năng cảnh báo nhiệt dư vùng nấu.

Nên dùng bếp từ âm hay dương lời khuyên hữu ích cho bạn

Tuy nhiên, giá thành của bếp từ âm cao hơn rất nhiều so với bếp từ dương, câu hỏi nên dùng bếp từ âm hay dương phù hợp trả lời như thế nào từ đó cũng phụ thuộc một phần vào khả năng tai chính của bạn.

Để biết nên lắp bếp từ âm hay dương bạn có thể dựa vào những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, thêm một điểm dành cho bạn là trên thực tế, bếp từ âm được lựa chọn nhiều hơn do có nhiều tính năng hiện địa và độ an toàn cao hơn.

Xem thêm: Bếp từ Đức có tốt không ?

Các đối tác lớn: