Đừng mua máy giặt cho vợ khi chồng chưa biết những điều này.

09/05/2020

Các ông Chồng thường là người mua các thiết bị điện tử điện lạnh cho gia đình tuy nhiên người dùng thường xuyên lại là các và vợ hay những cô con gái vì vậy có thể các ông Chồng sẽ không hiểu được hết các tính năng hiện đại hay những lưu ý về mỗi thiết bị cần có. Và hôm nay nếu chưa đọc hết bài viết này thì bạn chưa nên mua máy giặt gia đình cho vợ và con gái nhé.

Các ông Chồng thường là người mua các thiết bị điện tử điện lạnh cho gia đình tuy nhiên người dùng thường xuyên lại là các và vợ hay những cô con gái vì vậy có thể các ông Chồng sẽ không hiểu được hết các tính năng hiện đại hay những lưu ý về mỗi thiết bị cần có. Và hôm nay nếu chưa đọc hết bài viết này thì bạn chưa nên mua máy giặt gia đình cho vợ và con gái nhé.

 

1, Giá của một chiếc máy giặt là bao nhiều?

Xác định giá cả của một chiếc máy giặt giá đình rất đơn giản nhưng cũng cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như, loại máy, thương hiệu, dòng máy, khối lượng… tuy nhiên có thể ước chứng với các dòng máy giặt gia đình nhập khẩu cao cấp có giá từ 15 triệu trở lên, còn các dòng liên doanh lại có giá rẻ hơn ở mức dưới con số đó.

Các loại máy giặt gia đình trên thị trường hiện nay?

Chúng ta vẫn thường thấy rất phổ biến máy giặt gia đình thường có 2 loại là máy cửa trước và máy cử trên cũng có thể gọi là máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang. Trên thực tế, ngoại hai loại máy trên thì thị trường Việt Nam còn có máy giặt lồng nghiêng tuy nhiên chúng không có nhiều khác biệt và chưa thịnh hành nền chúng ta thưởng sử dụng 2 loại trên là chủ yếu.

Khả năng tiết kiệm điện của các loại máy giặt

Về khả năng tiết kiệm điện năng thì đối với các máy giặt cùng thương hiệu, cùng đời và cùng khối lượng thì máy giặt lồng ngang hay còn gọi máy giặt gia đình cửa trước có khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn nhờ công nghệ hiện đại.

Về các tính năng sử dụng:

Máy giặt gia đình được tích hợp nhiều tính năng ưu việt không đơn giản chỉ giặt quần áo mà còn có thể sấy khô mà không cân phơi. Bên cạnh đó các dòng máy giặt cửa đứng có khoảng 7 đến 10 chế độ giặt sấy cho quần áo, vỏ chăn, màn… còn máy giặt cửa trước thường hiện đại hơn có nhiều chế độ giặt cho các loại chất liệu quần áo khác nhau từ vỏ ga gối đến đồ len, đồ sơ sinh.

Bên cạnh đó, do cấu tạo và mặt thiết kế, mặt cửa trên có thể cho thêm quấn ao khi máy đáng hoàn động dễ dàng còn với máy lồng ngàng thì không như vậy.

Về khả năng làm sạch và giữ quần áo của các loại máy giặt gia đình

Máy giặt lồng đứng thường được lắp đặt lồng giặt xoay đảo chiều hoặc xoay tròn khiến tốc độ vắt của máy khó đạt quá 800 vòng/phút. Đây là lý do khiến máy giặt lồng đứng thường không đạt được kết quả giặt tẩy như mong muốn, quần áo thường nhăn hơn, tốn nước hơn do phải làm đầy nước lại vào lồng giặt sau quá trình vắt.

Cơ chế quay của máy giặt cửa trước có thể đạt tốc độ 1400 vòng/phút, gần gấp 2 lần so với phần lớn các máy giặt cửa trên, giúp quần áo được hong khô nhanh chóng, không phải phơi sấy lâu. Ngoài ra, xét về kích thước lồng thì rõ ràng máy giặt cửa trước giặt được nhiều quần áo hơn.

3. Với diện tích nhà hạn chế, bạn nên sử dụng loại máy giặt nào?

Ngoài việc diện tích nhà bạn nhỏ hẹp có thể hạn chế dùng máy giặt cửa trước bởi nghiễm nhiên chúng chiếm một khoảng không để mở cánh cửa thì bạn cần căn cứ vào khối lượng của máy để xác định diện tích máy chiếm dụng.

Kích thước máy giặt gia đình phổ biến trung bình là 61-69cm chiều ngang, 86-109cm chiều ngang và 56-66cm chiều sâu. Mặc dù đúng là với loại máy giặt có kích thước lớn thường có sức chứa lớn hơn, nhưng một số hãng máy giặt có cải tiến mẫu mã và có lồng giặt lớn hơn mặc dù kích thước bên ngoài chỉ như loại máy giặt thông thường.

4. Gợi ý mua sắm máy giặt gia đình

Dùng máy giặt không khó nhưng chọn mua được một chiếc máy giặt gia đình phù hợp lại không hề đơn giản, để các ông Chồng chọn mua máy giặt dễ dàng và đáp ứng được các mong muốn của các bà vợ thì chúng tôi có một số gợi ý nhỏ như sau:

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ già có thể chọn loại máy có chế độ giặt đồ sơ sinh để bảo vệ quần áo cho bé cũng như bảo vệ bé.

Nếu không quá băn khoăn về giá cả thì nên mua máy giặt cửa trước đặc biệt là hàng nhập khẩu Châu Âu như thương hiệu máy giặt Bosch, Siemsens I-Dos… được tích hợp nhiều tính năng giặt, sấy với nhiều loại chất liệu quần áo khác sau mà quần áo ít bị nhăn hơn so với mặt giặt lồng đứng.

Đừng mua máy giặt cho vợ khi chồng chưa biết những điều này.

Cân nhắc xem khối lượng quần áo thay gia mỗi lần giặt mà số thành viên trong gia đình để chọn loại khối lượng máy giặt phù hợp.

Hãy cân nhắc lượng quần áo bạn cần giặt hàng tuần và lựa chọn loại máy giặt phù hợp với số lượng đồ cần giặt này.

Để ý đến các thông số sau khi mua máy giặt gia đình : loại máy, số vòng quay/ phút, nơi sản xuất, và đặc biệt đừng bỏ qua Công nghệ Inverter - Công nghệ này sẽ giúp máy hoạt động êm hơn, tiết kiệm nước nhiều hơn, ít gây hư hao quần áo khi giặt.

Chỉ khi biết và hiểu về sản phẩm bạn mới biết cách lựa chọn loại máy giặt gia đình phù hợp cho nhà mình. Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây hy vọng các ông chồng chọn được loại máy giặt ưng ý cho vợ và con gái.

Có thể bạn muốn xem: Cách giặt có chức năng sấy không cần phơi cho mùa nồm Miền Bắc

Các đối tác lớn: