Tìm hiểu máy sấy thông hơi và máy sấy quần áo ngưng tụ là gì?

08/05/2020

Máy sấy thông hơi và máy sấy quần áo ngưng tụ là gì mà nhận được nhiều lời khen từ phía chuyên và phản hồi từ phía khách hàng đến vậy, luôn là mối băn khoăn bấy lâu nay trong tâm lý khách hàng, hôm nay Eurocook xin giới thiệu tới các bạn vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Máy sấy thông hơi và máy sấy quần áo ngưng tụ là gì mà nhận được nhiều lời khen từ phía chuyên và phản hồi từ phía khách hàng đến vậy, luôn là mối băn khoăn bấy lâu nay trong tâm lý khách hàng, hôm nay Eurocook xin giới thiệu tới các bạn vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1, Máy sấy quần dạng máy sấy thông hơi là gì?

Trước khi tìm hiểu sự khác nhau giữa máy sấy thông hơi và máy sấy quần áo ngưng tụ là gì, bạn cần hiểu được thế nào là máy sấy thông hơi?

Tìm hiểu máy sấy thông hơi và máy sấy quần áo ngưng tụ là gì?-1

Công nghệ sấy thông hơi là loại phổ biến nhất trên máy sấy quần áo gia đình hiện nay, hơi nước ẩm, nóng trong quá trình máy sấy thông hơi hoạt động sẽ thoát trực tiếp ra ngoài qua lỗ tròn lớn nên khi sử dụng, bạn cần trang bị thêm một ống thông gió và đặt máy gần cửa sổ để hơi nước được thoát ra một cách dễ dàng nhất.

Trên thị trường có nhiều loại máy sấy quần áo thông hơi thông dụng. đa dạng từ thương hiệu, kích thước, giá cả, do đó người tiêu có đa dạng lựa chọn để chọn được sản phẩm tốt nhất  cho gia đình.

2, Máy sấy quần áo dạng ngưng tụ là gì?

Máy sấy quần áo ngưng tụ, sản phẩm được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam, vậy máy sấy quần áo ngưng tụ là gì? bạn có thể theo cách đơn giản sau:

Tìm hiểu máy sấy thông hơi và máy sấy quần áo ngưng tụ là gì?-2

Ngược lại với máy sấy thông hơi, ở máy sấy ngưng tụ, không khí ẩm, nóng từ quần áo ướt  sẽ được chuyển vào một buồng riêng để ngưng tụ thành nước và được đẩy xuống thùng chứa bằng nhựa, cuối cùng bạn sẽ phải tự thu dọn nước trong thùng chứa này mà không cần dẫn ống xả hơi loằng ngoằng chiếm diện tích nữa.

Vậy 2 dòng máy sấy quần áo này có ưu điểm và nhược điểm gì riêng? dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn chi tiết về vấn đề này để các bạn có những cân nhắc đúng nhất khi chọn máy sấy quần áo cho gia đình.

3, So sánh máy sấy quần áo ngưng tụ và máy sấy quần áo thông hơi?

Mấu chốt của việc tìm hiểu máy sấy thông hơi và máy sấy quần áo ngưng tụ là gì là việc nhận ra những ưu nhược điểm của sản phẩm rồi có những cân nhắc đúng đắn về quyết định mua.

Tìm hiểu máy sấy thông hơi và máy sấy quần áo ngưng tụ là gì?-3

Ưu điểm và nhược điểm của máy sấy thông hơi

Bạn muốn tìm hiểu sự khác nhau giữa máy sấy thông hơi và máy sấy quần áo ngưng tụ là gì, trước tiên cùng Eurocook đi đến ưu nhược điểm của máy sấy quần áo dạng thông hơi.

  • Ưu điểm của máy sấy dạng thông hơi

- Giá thành phải chăng, dao động từ 8 – 15 triệu đồng. Một số chiếc máy sấy thông hơi có giá dưới 10 triệu như: Máy sấy quần áo siemens WT45W561PL,Máy sấy quần áo Bosch WTW85562PL,Máy sấy quần áo WTG86400PL 8KG

- Tiết kiệm điện năng hiệu quả vì năng lượng dùng để sấy sử dụng ít hơn những loại máy sấy khác trên thị trường.

  • Nhược điểm của sản phẩm máy thông hơi

- Máy sấy thông hơi thường chỉ được trang bị 1 bộ lọc nên nếu bạn không làm sạch thường xuyên sẽ dẫn đến bí tắc do bụi bẩn tích tụ, hơn thế nữa, trường hợp cháy nổ còn có thể xảy ra gây nguy hiểm cho gia đình bạn.

- Ống thông hơi thường dễ bị hỏng, bạn phải mất nhiều chi phí để sửa chữa hoặc thay mới. Ngoài ra, nếu ống thông hơi bị nghẽn, gấp khúc... sẽ gây ra hiện tượng đọng hơi nước, ảnh hưởng xấu đến quá trình sấy và khiến máy bị nóng.

- Máy sấy thông hơi phù hợp với nhà có diện tích rộng và thông thoáng. Đối với nhà có trẻ em, khi sử dụng cần lưu ý không để trẻ lại gần khu vực lỗ thông hơi của máy đang hoạt động.

Điểm mạnh và điểm yếu của máy sấy ngưng tụ

Máy sấy quần áo ngưng tụ được người tiêu ưa chuộng và trở thành sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt, với những điểm mạnh và điểm yếu sau:

  • Điểm mạnh của máy sấy quần áo ngưng tụ

- Phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ nhờ thiết kế nhỏ gọn, không cần lắp thêm ống thông hơi.

- Chi phí lắp đặt rẻ hơn so với dòng máy sấy thông hơi.

- An toàn cho gia đình bạn, đặc biệt là trẻ em và vật nuôi nhờ cơ chế hoạt động không thoát hơi nóng trực tiếp ra ngoài.

  • Nhược điểm của sản phẩm máy sấy ngưng tụ

- Giá thành cao, thường hơn máy sấy thông hơi từ 2 – 5 triệu đồng.

- Nước ngưng tụ trong thùng chứa gây mấy thời gian dọn dẹp mỗi khi sấy xong.

- Máy sấy được tạo thành bởi nhiều chi tiết và bộ phận bên trong nên sẽ gặp khó khăn khi sửa chữa và chi phí thay mới cũng cao, tóm lại gây tốn kém nhiều chi phí cho người dùng, nhưng đem lại hiệu quả cao.

Với những chia sẻ về bài viết tìm hiểu máy sấy thông hơi và máy sấy quần áo ngưng tụ là gì, chúng tôi hy vọng giúp có thêm thông tin về máy ngưng tụ, mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Các đối tác lớn: