Sự thật về việc sử dụng máy giặt có tốn điện không?

09/05/2020

Sự thật về việc sử dụng máy giặt có tốn điện không là thắc mắc của rất nhiều gia đình khi sử dụng thiết bị điện này. Bởi việc mua một chiếc máy giặt đắt tiền cũng không đáng lo bằng việc phải “nuôi” một chiếc máy giặt ngốn quá nhiều tiền điện mỗi tháng. Vậy thực hư việc sử dụng máy giặt có tốn điện không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

 

Sự thật về việc sử dụng máy giặt có tốn điện không là thắc mắc của rất nhiều gia đình khi sử dụng thiết bị điện này. Bởi việc mua một chiếc máy giặt đắt tiền cũng không đáng lo bằng việc phải “nuôi” một chiếc máy giặt ngốn quá nhiều tiền điện mỗi tháng. Vậy thực hư việc sử dụng máy giặt có tốn điện không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

Máy giặt tốn bao nhiêu điện?

Máy giặt tốn bao nhiêu điện? Chưa có một con số chính xác cho việc sử dụng máy giặt tốn bao nhiêu điện mỗi tháng. Bởi trên thị trường có vô vàn các model máy giặt có công suất hoạt động, các chế độ giặt,trọng lượng giặt không giống nhau và đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau. Mỗi dòng máy giặt đều có công suất hoạt động khác nhau, có những dòng máy giặt siêu tiết kiệm điện nhưng cũng có những loại máy giặt tiêu hao nhiều điện năng đến nỗi mỗi lần nhìn hóa đơn tiền điện mà không ít gia đình giật mình hoảng sợ.

Máy giặt có tốn điện không phụ thuộc vào công suất hoạt động của máy giặt

Tuy nhiên, các chuyên gia về máy giặt cũng có sự nghiên cứu, tính toán lượng điện năng tiêu thụ cho máy giặt là bao nhiêu dựa vào công suất của từng máy giặt.

Vậy công suất là gì? Đó là thông số biểu thị cho con người biết được lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị là bao nhiêu số điện trong một tháng sử dụng. Để tính được lượng điện năng tiêu thụ một cách chuẩn xác nhất, người tính cần nắm rõ các chỉ số công suất tiêu thụ điện năng được ghi rõ trên thiết bị hoặc bao bì thiết bị và thời gian sử dụng sản phẩm.

Máy giặt dùng có tốn điện không là băn khoăn của nhiều gia đình khi đứng trước việc lựa chọn mua máy giặt để thay thế sức người và việc sử dụng máy giặt tốn bao nhiêu điện là yếu tố quan trọng, quyết định đến việc chọn mua máy giặt  của nhiều gia đình.

Cụ thể, các chuyên gia về máy giặt đã chỉ ra công thức tính lượng điện năng mà máy giặt tiêu thụ như sau: W=P * t

Trong công thức này, W chính là điện năng tiêu thụ được tính bằng KWh, P là công suất tiêu thụ điện của thiết bị (Kw) và t là thời gian chạy của máy giặt (giờ/phút)

Với công thức tính toán điện năng tiêu thụ thông minh, khoa học này thì các gia đình có thể dễ dàng tính toán xem máy giặt của mình có tốn điện không?

Mẹo sử dụng máy giặt tốn ít điện ai cũng nên biết

Mẹo sử dụng máy giặt tốn ít điện ai cũng nên biết nhằm giúp giảm lượng điện tiêu thụ hàng tháng cũng như việc giúp các gia đình tiết kiệm tiền điện hơn. Dưới đây là những mẹo nhỏ mà chúng tôi mách các gia đình sử dụng máy giặt tẹt ga mà không lo tốn điện.

Chọn chế độ giặt phù hợp với lượng quần áo giúp tiết kiệm điện đáng kể

Chọn mức nước, chế độ giặt phù hợp

Mỗi chu trình giặt của máy đều có mức nước tương ứng và thời gian giặt khác nhau, phần lớn  các loại máy giặt hiện nay có 3 mức nước tương ứng với từng chế độ, chu trình giặt. Để tiết kiệm điện, các gia đình nên lưu ý đến lượng quần áo hay giày nike air force trong mỗi lượng giặt. Nếu quần áo ít thì nên chọn chế độ giặt nhanh 30 phút và chọn mức nước thấp. Điều này giúp việc giặt quần áo nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn.

Lựa chọn bột giặt phù hợp với máy giặt

Lựa chọn bột giặt phù hợp với máy giặt không chỉ đem lại hiệu quả giặt sạch hơn mà còn giúp bảo vệ máy, tăng độ bền cho thiết bị. Thường loại bột giặt cho máy thường ít bọt hơn nên không để lại nhiều cặn bột giặt trên quần áo.

Các gia đình cũng lưu ý dùng lượng bột giặt vừa đủ, tương ứng với lượng quần áo cần giặt.

Ngoài ra, các bạn hãy luôn để chế độ giặt ở nhiệt độ bình thường, tuyệt đối không được giặt quá tải, lựa chọn chế độ  vắt thích hợp… Tất cả những mẹo này giúp cho việc sử dụng máy giặt tốn ít điện hơn thông thường. 

Lựa chọn các thương hiệu máy giặt tiết kiệm điện

Với sự phát triển của công nghệ thì các hãng máy giặt cũng nghiên cứu phát triển nhiều công nghệ thông minh giúp tiết kiệm điện năng.Top máy giặt tiết kiệm điện đang là nhu cầu tìm kiếm đông đảo của các gia đình, sở hữu một chiếc máy giặt thông minh, nhiều tính năng hiện đại lại tiết kiệm điện thì đúng là tuyệt vời. Các hãng sản xuất máy giặt tiết kiệm điện hiện nay mà các gia đình có thể tham khảo lựa chọn như : Máy giặt Bosch , Siemens, Teka… mỗi hãng lại đi kèm một tính năng nổi trội riêng biệt. Các sản phẩm nhập khẩu này được trang bị các tính năng thông minh giúp tối ưu quá trình giặt sấy, đồng thời tăng hiệu suất của động cơ nên khả năng tiết kiệm điện là vượt trội hơn hẳn.

 

Các đối tác lớn: