Sự thật thú vị về thiết bị Lò vi sóng có nướng không phải ai cũng biết.

09/05/2020

Lò vi sóng là thiết bị nhà bếp hiện đại đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam mà hầu hết các gia đình đều sở những một chiếc. Trong đó thiết bị lò vi sóng có nướng là một tính năng mới được tích hợp vào sản phẩm này giúp người dùng sử dụng thuật tiện hơn thay cho việc mua cả hai thiết bị và dưới đay sẽ là những sự thật thú vị về lò vi sóng có chức năng nướng mà không phải ai cũng biết.

Lò vi sóng là thiết bị nhà bếp hiện đại đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam mà hầu hết các gia đình đều sở những một chiếc. Trong đó thiết bị lò vi sóng có nướng là một tính năng mới được tích hợp vào sản phẩm này giúp người dùng sử dụng thuật tiện hơn thay cho việc mua cả hai thiết bị và dưới đay sẽ là những sự thật thú vị về lò vi sóng có chức năng nướng mà không phải ai cũng biết.

1, Các chức năng của lò vi sóng có nướng hoạt động như thế nào?

Lò vi sóng có những chức năng chính như rã đông, hâm nóng hay nấu chín thức ăn và vài năm trở lại đây, thiết bị hiện đại này được các nhà sản xuất tích hợp thêm chức năng nướng đồ ăn và một số tính năng cơ bản khác, Vậy cách thức họa động của các chức năng này như thế nào?

Chức năng hâm nóng, rã đông và nấu chín thức ăn

Lò vi sóng sử dụng sóng vi ba để nấu ăn là một trong những sáng chế mới của nhà nghiên cứu khóa học Percy Spencer  từ năm 1945. Sóng vi có bước song nhỏ dược phát ra từ bộ nguồn Magnetron có bước sóng từ 1 - 30cm nên còn được gọi là vi sóng. Các bước sóng theo đường ống dẫn đến phát tán tại buồng nấu công với sự phản xạ qua lại nhờ thành khoang lò và được thức ăn hấp thụ khiến các phần tử giao động mạnh và nóng lên từ đó làm chín đồ ăn. Sóng điện từ kích thích làm nóng các phân tử nước mạnh mẽ có trong thực phẩm từ đó truyền nhiệt đến các phần tử còn lại nên hầu hết các đồ thực phẩm có chưa nước nhiều sẽ nhanh chín hơn.

Chức năng nướng của lò vi sóng hoạt động thế nào?

Khi bạn chọn chế độ nướng, lò vi sóng có nướng hoạt động khác biệt không sử dụng sóng vi ba để làm chín thức ăn mà dùng cách chuyển hóa điện năng sang nhiệt năng. Nguồn điện hoạt động làm nóng thanh nhiệt thường được đặt tại mặt trên của khoang lò và nướng chín đồ ăn giống như nguyên lý hoạt động của những thiết bị lò nướng chúng ta hay sử dụng. tuy nhiên lò nướng có thanh nhiệt đặt ở 2 mặt trên và dưới của khoang lò còn lò vi sóng thường chỉ có 1 thanh nhiệt nên khi nướng bạn thường phải lật đồ ăn để chúng chín đều hơn.

2, Lò vi sóng có nướng hoạt động hiệu quả hay không?

Nhiều người cho rằng lò vi sóng có chức năng nướng chỉ là chức năng phụ nên có hiệu quả không như mong muốn và cho rằng nếu có nhu cầu nướng đồ ăn bạn nên mua một chiếc lò nướng. Điều đó không hoàn toàn đúng nhưng cũng có cơ sở khẳng định nó không sai, bởi câu trả lời mông lung như vậy nên bạn cần biết những thông tin sau:

Lò vi sóng có chức năng nướng hiện nay có hai loại chính, là loại có 1 thanh nhiệt đặt mặt trên của khoang lò và loại có hai thang nhật đặt cả mặt trên lẫn mặt dưới. Nếu khách hàng mua sản phẩm bình dân giá rẻ có 1 thanh nhiệt thì chức năng nướng sẽ chỉ làm chín thức ăn một mặt và bạn phải đảo thức ăn trong quá trình nướng.Những dòng sản phẩm lò nướng cao cấp nhập khẩu có 2 thanh nướng sẽ làm chín thức ăn đều hơn.

Bên cạnh đó thiết bị quạt đối lưu giúp tản nhiệt tốt hơn đến các vùng thực phẩm khiến chúng chín ở mọi mặt tuy nhiên chúng cũng chỉ xuất hiện ở các dòng lò vi sóng có nướng cao cấp.

Vì vậy có thể nói chức năng nướng của lò vi sóng có thể nướng chín tất cả các loại thực phẩm và nướng đều giống như một chiếc lò nướng thông thường.

Thế nhưng, chức năng nướng của các thiết bị lò vi sóng vẫn không được đánh giá cao bởi chúng khó nướng ngon được các loại thực phẩm, đặc biệt với những loại có kích cỡ lớn như gà nguyên con hay bít- tết.

Điều này dễ hiểu bởi chức năng nướng ở lò vi sóng chỉ được tích hợp công suất tủng bình khoảng 1000W thích hợp để nướng bánh, miếng thịt nhỏ hay ru củ có được thái mỏng. Trong khí công suất của lò nướng lại lên đến 1500 - 2000W đảm bảo nướng được cả tảng thịt lớn trong thời gian ngắn mà hiệu quả tốt nhờ nhiệt độ cao.

Vì thế với chế độ nướng của lò vi sóng bạn có thể áp dụng cho các loại thực phẩm như: thịt dải, thịt ba chỉ thái vừa, bánh cupcake, bánh mì, đùi gà, pizza, khoai lang, khoai tây…

3, Có nên mua lò vi sóng có nướng hay không?

Lò vi sóng có nướng với hiệu suất làm việc như vậy người dùng băn khoăn không biết có nên mua lò vi sóng có chức năng nướng hay không và nếu bạn cũng đang trong trạng thái như vậy có lẽ bạn nên biết:

Hay căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình để lựa chọn thiết bị đa năng này, khi gia đình bạn ít người và chỉ dùng máy để nướng những món ăn đơn giản thì bạn có thể mua thiết bị này để tiết kiệm chi phí và cả diện tích kê đặt. Hay bạn thích làm những chiếc bánh nhỏ cho cho lũ trẻ thì cũng không cần thiết đầu tư một khoản tiền lớn để mua lò nướng mà có thể tận dụng chức năng này của lò vi sóng.

Nếu gia đình bạn có đông người hoặc thường xuyên có khách, bạn có món tủ và khoái khẩu là những món nướng thì bạn có thể mua hẳn một chiếc lò nướng chuyên dụng. Nếu không ngại về tăng gấp cho chi phí cho 2 thiết bị có chung chức năng và diện tích gia định rộng thoải mái cho việc kê đặt thì bạn cũng nên mua lò nướng thay cho lò vi sóng có nướng.

Trên đây là những sự thật về cách thức hoạt động và những thông tin cơ bản về một thiết bị nấu ăn hiện đại lò vi sóng có chức năng nướng. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi bạn có thể đưa ra quyết định có nên mua thiết bị này hay không. Chúc bạn có những bữa ăn ngon bên gia đình bằng thiết bị hiện đại này.


Xem chi tiết các sản phẩm lò vi sóng tại : https://eurocook.com.vn/lo-vi-song-bosch.html

Các đối tác lớn: