Sự thật máy sấy quần áo có tốn điện không? Sử dụng thế nào để tiết kiệm điện

08/05/2020

Để biết thực hư việc máy sấy quần áo có tốn điện không, chúng ta cần tìm hiểu và tính toán mức tiêu thụ điện nặng thực tế của sản phẩm máy sấy quần áo để biết kết quả chính xác. Đặc biệt nước ta thuộc khí hậu nóng ẩm mưa nồm xảy ra thường xuyên, việc tìm ra câu trả lời máy sấy có tốn điện không, nhận được sự quan tâm lớn từ phía khách hàng.

Để biết thực hư việc máy sấy quần áo có tốn điện không, chúng ta cần tìm hiểu và tính toán mức tiêu thụ điện nặng thực tế của sản phẩm máy sấy quần áo để biết kết quả chính xác. Đặc biệt nước ta thuộc khí hậu nóng ẩm mưa nồm xảy ra thường xuyên, việc tìm ra câu trả lời máy sấy có tốn điện không, nhận được sự quan tâm lớn từ phía khách hàng.

1, Máy sấy quần áo thực sự tốn điện như lời đồn không?

Giải đáp máy sấy quần áo có tốn điện không? chúng ta cùng thực hiện 1 bài toán cụ thể là tính mức tiêu thụ điện năng của máy sấy quần áo dựa trên công suất.

Sự thật máy sấy quần áo có tốn điện không? Sử dụng thế nào để tiết kiệm điện-1

Các sản phẩm máy sấy quần áo hiện nay đều hoạt động ở mức công suất 2000 - 3000w tùy từng loại, thương hiệu máy sấy khác nhau vậy chúng ta  tính trung bình khoảng 2500w - 2,5kw/h- tức mỗi giờ hoạt động máy sấy quần áo tiêu thụ hết 2,5 số điện

Đồng thời, các chế độ sấy của thiết bị này có thể kéo dài từ 30 - 180 phút tùy từng chương trình với từng loại chất liệu áo quần khác nhau, chúng ta cũng chọn một con số trung bình khoảng 90p - 1,5h.

Vì vậy mỗi lần hoạt động máy sấy quần áo tiêu thụ: 2,5 * 1,5 = 3,75 số điện, thông thường 1 tháng có 30 ngày cùng lắm chúng ta sử dụng max 15 lần: 3,75 * 15 = 56,25 số , như vậy số tiền 1 tháng phải chi trả: 56,25 * .1,500 đồng ( giá điện nhà nước) = gần 95 nghìn đồng.
Chỉ với chưa đến 100.000 đồng bạn chẳng cần phải lo mưa gió, quần áo luôn thơm khô ráo ngay cả trong những ngày nồm ẩm ướt.

Phân tích bài toán phía trên, chắc chắn quý vị cũng đã nhận định được vấn đề máy sấy quần áo có tốn điện không rồi, câu trả lời của các chuyên gia là mức tiêu thụ điện năng của máy sấy quần áo cũng tương đương với mức tiêu thụ của các vật dụng khác trong gia đình. 

2, Kinh nghiệm sử dụng máy sấy quần áo tiết kiệm điện?

Thực tế, máy sấy quần áo có tốn điện không phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của chúng ta, đừng bỏ qua các gạch đầu dòng sau đây của chúng tôi, nếu bạn muốn sử dụng máy sấy quần áo 1 cách tiết kiệm điện nhất.

Sự thật máy sấy quần áo có tốn điện không? Sử dụng thế nào để tiết kiệm điện-2

  • Khối lượng quần áo mỗi lần sấy phải phù hợp với dung tích của máy

Muốn để máy sấy không tốn điện việc việc sấy đúng khối lượng quần áo đúng với dung tích của thiết bị là điều nên làm. Ví dụ dung tích máy đạt 9kg chúng ta nên sấy cho 7 - 8 kg quần áo là phù hợp. Ít quá sẽ lãng phí điện năng, nhiều quá quần áo sẽ không được sấy khô hoàn toàn có thể bạn sẽ phải sấy lại.

  • Bạn cần vắt kỹ quần áo trước khi cho vào máy sấy

Chúng ta nên vắt kỹ quần áo trước khi cho vào sấy để tiết kiệm thời gian sấy khô, đó cũng là cách tiết kiệm điện hiệu quả, khi đồ đã được vắt kiệt nước bạn có thể lựa chọn chương trình sấy có thời gian ngắn hơn.

  • Chọn chương trình sấy phù hợp với từ loại áo quần

Mỗi loại áo quần có có tính chất riêng bạn nên phân loại chúng và đặc biệt chọn chương trình sấy phù hợp sẽ đạt hiệu quả cao hơn đặc biệt tiết kiệm điện hiệu quả hơn, tránh trường hợp áo mỏng khô rồi mà quần bò còn ẩm ướt lại mất công sấy lại từ đầu.

3, Thương hiệu máy sấy quần áo tiết kiệm điện năng nhất hiện nay?

Những chia sẻ phía trên của chúng tôi bạn hoàn toàn trả lời được câu hỏi máy sấy quần áo có tốn điện không , tuy nhiên thương hiệu máy sấy quần áo nào tiết kiệm điện năng luôn là mối băn khoăn của nhiều người dùng.

Sự thật máy sấy quần áo có tốn điện không? Sử dụng thế nào để tiết kiệm điện-3

Máy sấy quần áo hãng Bosch là thương hiệu đến từ Đức nổi tiếng, đạt tiêu chuẩn Châu  u có trụ sở và nhà máy lớn, các sản phẩm mang thương hiệu Bosch đều được kiểm định chặt chẽ về chất lượng mới cho ra mắt thị trường, vì vậy quý vị khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng.

Riêng về dòng máy sấy quần áo, Bosch  được đánh giá là dòng máy sấy cao cấp số 1 tại Đức hiện nay. Công nghệ sấy cân bằng với kỹ thuật xoay đảo chiều Drum VarioSoft giúp cho quần áo khô nhanh hơn mà vẫn giữ được sự mềm mại, êm ái trong từng sợi vải.  Chính bởi vậy mà sử dụng, Máy sấy quần áo Bosch quần áo vẫn luôn được phẳng phiu như được là và xử lý.

Bên cạnh đó, công nghệ inverter biến tần kiểm soát vòng quay của lồng sấy giúp cho máy hoạt động êm ái ổn định và đặc biệt không tốn điện như các loại sử dụng dây cua-roa.

Những chia sẻ về bài viết Sự thật máy sấy quần áo có tốn điện không? Sử dụng thế nào để tiết kiệm điện, chúng tôi tin rằng vấn đề tốn điện của máy sấy quần áo không còn là vấn đề băn khoăn nữa, chúc quý vị biết cách sử dụng để tiết kiệm điện nhất.

Các đối tác lớn: