So sánh máy rửa bát Bosch Serie 8 2021 với serie 6

14/05/2022

Máy rửa bát Bosch Serie 8 2021 được biết đến là những sản phẩm rửa sạch sẽ nhất, tiết kiệm điện nước và bền nhất. Tuy nhiên có khá nhiều khách hàng hài lòng về dòng Serie 6, vì vậy chúng ta cùng so sánh giữa 2 dòng này để có cái nhìn đúng đắn nhất.

Máy rửa bát Bosch Serie 8 2021 được biết đến là những sản phẩm rửa sạch sẽ nhất, tiết kiệm điện nước và bền nhất. Tuy nhiên có khá nhiều khách hàng hài lòng về dòng Serie 6, vì vậy chúng ta cùng so sánh giữa 2 dòng này để có cái nhìn đúng đắn nhất.

1, Điểm chung của máy rửa bát Bosch Serie 8 và Serie 6?

Máy rửa bát Bosch Serie 8 2021 kế thừa và cải tiến từ thiết bị Serie 6, chứng tỏ các nhà khoa học vẫn dựa trên công nghệ của máy rửa bát Serie 6 nên chúng có điểm chung sau đây:

So sánh máy rửa bát Bosch Serie 8 2021 với serie 6-1

 • Công nghệ sấy khô Zeolith mới ở serie 4, Bosch đã trang bị thêm tính năng sấy tăng cường. Cho đến serie 6, 8 Bosch lại tích hợp cho hai model này công nghệ sấy bằng đá tự nhiên Zeolith. Không chỉ sấy khô hiệu quả hơn, công nghệ Zeolith còn an toàn cho sức khỏe, tiết kiệm điện năng và không mất chi phí bảo trì.
 • AquaStop: Tự động ngắt nguồn nước vào khi phát hiện hiện tượng rò rỉ nước.
 • AquaSensor: Điều chỉnh mức tiêu thụ nước linh hoạt, tùy thuộc vào số lượng, độ bẩn của chén bát.
 • Load Sensor: Chế độ tiết kiệm nước khi rửa các món đồ nhỏ.
 • Hygiene Plus: Chế độ rửa diệt khuẩn rất thích hợp với các đồ chén bát, dĩa cho trẻ nhỏ.
 • Home Connect: cho phép kết nối máy rửa chén bát với thiết bị thông minh để điều khiển từ xa.
 • VarioSpeed Plus: chế độ rửa nhanh tối ưu thời gian rửa tới 66%.

2, Điểm khác biệt giữa máy rửa chén bát Bosch Serie 8 2021 với serie 6?

Người tiêu dùng khá hài lòng về các sản phẩm Serie 6, vậy tại sao các nhà khoa học lại nghiên cứu sản phẩm máy rửa bát Bosch Serie 8 2021 kế thừa Serie 6, chắc chắn rồi sẽ có những điểm khác biệt ưu việt sau:

So sánh máy rửa bát Bosch Serie 8 2021 với serie 6-2

 • Chức năng sấy khô hoàn hảo Perfect-Dry áp dụng công nghệ mới Zeolith PerfectDry

Nhờ có khả năng sấy khô hoàn hảo Perfect-Dry kết hợp với công nghệ mới Zeolith giúp khoang rửa và sấy khô hoàn toàn mọi vật dụng kể cả thủy tinh hay nhựa một cách an toàn. Chu trình này tuần hoàn cho tới khi hơi ẩm hoàn toàn biến mất. Không sử dụng bất cứ nguồn năng lượng nào, Zeolith hoàn toàn là phản ứng tự nhiên và chúng có khả năng tái tạo, bạn sẽ không phải thay thế chúng trong suốt vòng đời của máy. Zeolith được dự báo là tương lai của máy rửa bát hiện đại, vô cùng tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

 • Bổ sung thêm chương trình rửa chuyên dụng 

Ngoài những chương trình như Seri 6, máy rửa bát Bosch Serie 8 2021  bổ sung thêm nhiều chương trình rửa chuyên dụng khác như: Chế độ rửa ly thủy tinh chuyên dụng “Glass 40 độ”, chế độ rửa khử trùng “Hygiene Plus”: đây là chu trình rửa ở nhiệt độ cao hơn, có thể lên đến 70 độ trong thời gian lâu hơn để làm sạch đồ dùng.

 • Độ ồn thấp, động cơ êm ái

Khi rửa bằng máy rửa bát Bosch Series 8 có độ ồn chỉ khoảng 42dBA, trong khi các máy Series 6 là 44dBA, nó thậm chí còn nhẹ nhàng hơn bạn rửa bằng tay. Vì vậy, nó là lựa chọn hàng đầu cho những gia đình có trẻ nhỏ và người già.  

 • Máy rửa bát Bosch Serie 8 tiết kiệm điện, nước hơn

Máy rửa bát Bosch Serie 8 2021 đánh mạnh vào khả năng tiết kiệm điện, nước cho người tiêu dùng đạt tiêu chuẩn 5 sao nhờ trang bị cảm biến tải “Load Sensor”.
Ở chu trình rửa tiêu chuẩn Series 8 tiêu thụ khoảng 6-7.5 lít nước/ lần rửa, trong khi hãng khác cùng công suất tốn khoảng 10 lít nước. Như vậy, nó tiết kiêm khoảng 4 lít nước/ lần rửa. Như chương trình rửa bán tải phù hợp khi rửa bát đĩa số lượng ít… Tất cả đã giúp máy rửa bát Bosch tiết kiệm cho bạn gần 2000L nước mỗi năm và góp phần giảm thiểu tình trạng lãng phí nước sinh hoạt trong gia đình.

 • Thiết kế giá để đồ của Serie 8 linh hoạt theo chiều cao của đồ vật

Máy rửa bát Bosch Serie 8 2021 được thiết kế hệ thống giá đỡ linh hoạt có tên gọi là RackMatic có thể điều chỉnh chiều cao giàn rửa lên đến 5 cm nhờ cơ cấu được lắp ở 2 bên, nhằm chứa được các vật dụng lớn hơn. 
Với các model máy rửa bát Bosch không được thiết kế RackMatic, thì Bosch bổ sung hệ thống giá đỡ thứ 3 để tăng cường không gian chứa đồ cho thiết bị.

So sánh máy rửa bát Bosch Serie 8 2021 với serie 6-3

 • Khả năng điều khiển từ xa

Máy được trang bị hệ thống điều khiển từ xa thông qua điện thoại thông minh bằng trình duyệt Home Conect. Chỉ cần máy có kết nối Wifi là bạn có thể điều khiển máy ở bất cứ nơi đâu. Đây là tính năng hiện đại nhất được tích hợp trên dòng máy rửa bát Bosch Series 8 và cũng là xu hướng tất yếu trong tương lai.

Với những chia sẻ về bài viết so sánh máy rửa bát Bosch Serie 8 2021 với serie 6, chúng tôi hy vọng quý vị đã hiểu rõ bản chất sự khác nhau của 2 dòng này và sự bứt phá vượt trội của dòng Serie 8 để có quyết định mua hàng đúng đắn nhất.

Các đối tác lớn: