Phong thủy nhà bếp - Làm sao để đúng phong thủy?

03/02/2021

Căn bếp là trái tim của ngôi nhà, nơi tích tụ nhiều năng lượng dương của gia đình. Nó còn biểu hiện cho sự ấm no, đầy đủ. Do vậy, việc hiểu và sắp đặt các thiết bị, đồ dùng, dụng cụ,... trong gian bếp theo phong thủy là rất quan trọng, giúp mang lại sức khỏe và tiền tài cho gia chủ.

 

 

Đầu tiên là tủ lạnh

Tủ lạnh thuộc kim, phòng bếp là nơi hỏa vượng. Theo quan hệ ngũ hành tương sinh thì hỏa khắc kim. Vì vậy, đặt tủ lạnh trong bếp có tác dụng cân bằng tính hỏa. Nên đặt tủ lạnh theo hướng lành (Bắc, Đông Nam), vì tủ lạnh là thiết bị hoạt động liên tục 24/24h một ngày. Theo phong thủy “Phương vị dữ phù hợp với yên tĩnh chứ không phù hợp với chấn động. Nếu đặt tủ lạnh ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ, và kích động nó gây rồi.

 

Phong thủy nhà bếp - Làm sao để đúng phong thủy?

Tủ lạnh nên đặt theo hướng Bắc hoặc Đông Nam

Không nên để tủ lạnh đối diện hoặc gần bếp.
Hơi lạnh từ tủ và khí nóng từ bếp xung khắc nhau sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ. 
Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa bởi điều này có thể khiến tài lộc của gia chủ không ổn định, thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ thất bát. 

 

Thứ hai là bếp nấu

Bếp nấu là trái tim của căn bếp, nơi sử dụng rất nhiều năng lượng.

Những hướng đặt bếp tốt là đông bắc, hướng nam, và chính tây.

Phong thủy nhà bếp - Làm sao để đúng phong thủy?

Bệ đặt bếp nên đặt tựa lưng vào tường cho vững chãi và chắc chắn.
Không nên để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì có thể làm hại tới hòa khí tổng nhà. Tránh đặt bếp dưới xà ngang vì sẽ gây tổn hao đến nữ gia chủ. Tránh đặt bếp nấu kẹp giữa hai vật dụng mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thủy kỵ hỏa.

 

Máy hút mùi

Máy hút mùi  là lá phổi của nhà bếp, giúp giữ gìn trong sạch không khí.
Máy hút mùi có đặc tính "động" rất phù hợp với nguyên tắc "động" trong phong thủy. Do vậy, nên đặt hút mùi ở hướng cát của căn nhà như: hướng sinh khí, hướng diên niên, hường thiên y trong bát trạch của Cửu cung phi tinh.

Phong thủy nhà bếp - Làm sao để đúng phong thủy?

Lò nướng – Lò vi sóng

Nên đặt lò nướng hoặc lò vi sóng ở hướng Nam vì đây là hướng sinh nhiệt lượng rất lớn, nơi của mặt trời, lửa và các vật sắc nhọn. Không để thiết bị đối diện thẳng cửa ra vào hoặc ngoài đường, tránh tài lộc sẽ theo gió cuốn đi. Đặc biệt tránh để thiết bị đối diện tủ lạnh, vì sinh nóng lạnh không đều, dễ gây tại nạn bất thường.

 

Phong thủy nhà bếp - Làm sao để đúng phong thủy?

 

Bồn rửa

Bồn rửa thường được đặt ôm sát tường và bố trí gần bếp để tạo thuận lợi khi làm bếp. Tuy nhiên, nếu được đặt đúng hướng gió Tây, nó sẽ làm bạn thấy thoải mái hơn. Bồn rửa bằng đá thì nên xoay về hướng Tây Nam, bồn kim loại thì nên đặt về hướng Tây Bắc.

Phong thủy nhà bếp - Làm sao để đúng phong thủy?

 

Tủ bếp

Tủ bếp thường thiết kế bằng gỗ, thuộc hành Mộc. Các kệ tủ treo nên kê theo hướng Đông hay Đông Nam để phát huy được yếu tố phong thủy mạnh nhất, tạo ra sự sạch sẽ và an toàn khi sử dụng.

 

 

Tuân theo phong thủy nhà bếp sẽ giúp cả gia đình bạn hanh thông hơn về tiền bạc, tránh những tổn hao về sức khỏe và bất hòa. Khi mua sắm các thiết bị bếp hoặc làm lại gian bếp mới, bạn nên xin tư vấn của các chuyên gia.

Các đối tác lớn: