Nguyên nhân máy rửa bát không sạch và cách khắc phục hiệu quả

23/04/2022

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, chắc chắn nhiều người tiêu dùng gặp phải tình trạng bát đũa không được sạch sẽ như hồi mới. Vậy nguyên nhân máy rửa bát không sạch là do đâu và cách khắc phục sao cho hiệu quả, mời bạn lắng nghe chia sẻ của Eurocook qua bài viết sau.

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, chắc chắn nhiều người tiêu dùng gặp phải tình trạng bát đũa không được sạch sẽ như hồi mới. Vậy nguyên nhân máy rửa bát không sạch là do đâu và cách khắc phục sao cho hiệu quả, mời bạn lắng nghe chia sẻ của Eurocook qua bài viết sau.

1, 5 nguyên nhân dẫn tới máy rửa mà bát không sạch?

Nghiên cứu cho thấy nguyên nhân máy rửa bát không sạch đến từ nhiều khía cạnh khác nhau, có thể do lỗi từ nhà sản xuất nhưng phần lớn là phát sinh từ quá trình sử dụng.

Nguyên nhân máy rửa bát không sạch và cách khắc phục hiệu quả-1

  • Thứ 1, không vệ sinh máy rửa bát thường xuyên

Trong quá trình sử dụng lâu dài, máy rửa bát không được vệ sinh định kỳ dẫn tới cặn bẩn tích tụ nhiều. Đây là nguyên nhân chính gây ra máy rửa bát không sạch bụi bẩn và thức ăn thừa còn đọng lại trong van thoát nước hoặc ống xả có thể khiến máy bị bốc mùi hoặc thậm chí là bị tắc.

  • Thứ 2, Xếp bát vào khay không đúng chiều

Một nguyên nhân máy rửa bát không sạch mà người dùng không hay để ý tới chính là cách xếp bát vào khay không đúng chiều gây cản trở vòi phun nước không tới được từng vật dụng. 

  • Thứ 3, Chất tẩy rửa chất lượng kém

Giống như giặt quần áo, chất tẩy rửa kém chất lượng thường không giặt sạch được vết bẩn. Đúng vậy khi chất tẩy rửa chất lượng kém rẻ tiền khiến chất lượng bát và các về dầu mỡ không được sạch. Chúng thường được sản xuất dưới dạng viên, được tích hợp 3 loại chất gồm: chất tẩy chuyên dụng, muối rửa bát và chất làm bóng.

  • Thứ 4, Van nước, vòi phun nước bị hỏng

Khi máy rửa bát gặp phải tình trạng này là nguyên nhân máy rửa bát không sạch dẫn tới , điểm dễ nhận biết nhất là máy phát ra âm thanh lạ. Lúc này bạn cần dừng máy lại và kiểm tra xem van nước có bị tắc hay vòi phun có gặp vấn đề không. Thức ăn thừa sau khi rửa ra thường bị mắc vào van nước, dễ gây nên tình trạng tắc nghẽn.

  • Thứ 5, Chọn chế độ rửa không phù hợp với lượng bát đũa

Hiện nay máy rửa bát chất lượng có nhiều chương trình rửa khác nhau như: bát không có mỡ, bát bị kết khô thức ăn, bát đũa bám bụi, bát đũa để lâu ngày mốc…. mỗi 1 trường hợp cần chọn chế độ phù hợp khác nhau, nếu bạn không chọn thì cũng là nguyên nhân máy rửa bát không sạch.

2, Cách khắc phục máy rửa chén bát không sạch?

Chúng ta đã phân tích nguyên nhân máy rửa bát không sạch phía trên khiến khách hàng có nhiều băn khoăn. Nắm được tình hình đó, Eurocook xin đưa ra các giải pháp giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng này tại nhà nhé.

Nguyên nhân máy rửa bát không sạch và cách khắc phục hiệu quả-2

  • Khắc phục do máy rửa bát không vệ sinh sạch

Hãy chú ý vệ sinh sạch sẽ và loại bỏ thức ăn thừa còn sót lại trong máy rửa bát. Ngoài ra, bạn có thể dùng cách sau:
Dùng 1 thìa cà phê baking soda hoặc 2 thìa canh giấm trắng pha loãng.
Cho vào cốc đựng và đặt vào khay ngoài cùng của giàn rửa thứ 2 của máy rửa bát. Hoặc bạn có thể thay bằng một cốc giấm trắng đặt vào ngăn trên ngoài cùng.
Khởi động máy và cho máy chạy ở chế độ nóng nhất và ngắn nhất.
Bằng cách trên, chúng ta có thể loại bỏ hoàn toàn các loại bụi bẩn dạng lỏng, dầu mỡ, khử sạch mùi hôi và ẩm mốc trong máy rửa bát.

  • Khắc phục xếp bát đũa không đúng chiều

Việc xếp quá nhiều bát đĩa so với công suất tối đa của máy có thể khiến máy không rửa sạch được. Bạn cần xếp với số lượng vừa phải, phân loại đúng theo hướng dẫn của từng loại bát. Đối với máy rửa bát mini thì lượng bát đĩa tối đa là 4-6 bộ còn đối với máy rửa bát độc lập và âm tủ là 10-12 bộ.

  • Chọn chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát

Sản xuất dưới dạng viên, được tích hợp 3 loại chất gồm: chất tẩy chuyên dụng, muối rửa bát và chất làm bóng. Khi sử dụng, nếu bạn sử dụng riêng từng loại hóa chất thì cần chú ý cho vào đúng ngăn và đóng nắp ngăn trước khi khởi động máy. Đối với dạng viên, bạn không cần thêm các loại phụ gia khác, rất tiện lợi và hiệu quả. Một viên được dùng cho một lần sử dụng, với khoảng 10-12 bộ bát đĩa. Vì vậy, khi sử dụng bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của các loại chất tẩy rửa để sử dụng với lượng phù hợp nhất.

Nguyên nhân máy rửa bát không sạch và cách khắc phục hiệu quả-3

Qua bài viết, nguyên nhân máy rửa bát không sạch và cách khắc phục hiệu quả chúng tôi hy vọng bạn có thể tự xử lý tại nhà khi máy rửa bát rửa không được hiệu quả còn tạp chất bẩn, cảm ơn quý vị đã lắng nghe.       
 

Các đối tác lớn: