Bếp từ lắp âm là gì? Ưu điểm của bếp từ âm| Eurocook

09/05/2020

Bếp từ là sản phẩm nhà bếp của thời đại mới được chia ra thành 2 loại bếp từ lắp âm và bếp từ dương, trong đó bếp từ âm được rất nhiều người lựa chọn vậy bếp từ lắp âm là gì? Ưu điểm của bếp từ âm có những hì khiến đa số người dùng lựa chọn sản phẩm này, để giải đáp những thắc mắc của bạn chúng tôi xin chia sẻ những thông tin về sản phẩm ngay trong bài viết dưới đây mời bạn tham khảo.

Bếp từ là sản phẩm nhà bếp của thời đại mới được chia ra thành 2 loại bếp từ lắp âm và bếp từ dương, trong đó bếp từ âm được rất nhiều người lựa chọn vậy bếp từ lắp âm là gì? Ưu điểm của bếp từ âm có những hì khiến đa số người dùng lựa chọn sản phẩm này, để giải đáp những thắc mắc của bạn chúng tôi xin chia sẻ những thông tin về sản phẩm ngay trong bài viết dưới đây mời bạn tham khảo.

1, Thiết bị bếp từ lắp âm là gì? nguyên lý hoạt động của bếp từ lắp âm.

Muốn trả lời hết được những câu hỏi đặt ra ở đầu bài chúng ta cần tìm hiểu về thiết bị này định nghĩa xem chúng là gì có gì khác biệt với loại còn lại và cách thức chúng hoạt động ra sao.

Bếp từ lắp âm là gì? Ưu điểm của bếp từ âm| Eurocook

Bếp từ lắp âm là thiết bị như thế nào?

Bếp từ âm là một loại sản phẩm có thiết kế cho toàn bộ phần thân máy dược đặt chìm xuống kệ bếp, phần mặt kính được lắp đặt bằng hoặc cao hơn 1 - 2mm so với mặt bàn bếp nên có tính thẩm mỹ cao, thường là các dòng bếp nhập khẩu cao cấp.

Điểm khác biệt duy nhất giữ bếp từ âm và bếp từ dương là cách lặp đặt, khi bếp từ dường có thể kê đặt bất kể chỗ nào túy ý và dễ di chuyển, chỉ cần có đủ nguồn điện cho bếp hoạt động bình thường, còn đối với bếp từ âm thì do thiết kế nên bộ phần thâm bếp sẽ được lắp cố định, thường không thể di chuyển chỗ khác.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp từ âm

Cùng là bếp từ nên nguyên lý hoạt động của thiết bị bếp từ lắp âm cũng tương tự bếp từ dương, sản phẩm sử dụng năng lượng điện để hoạt động. Các từ trường biến thiên xuất hiện khi dòng điện chạy trong cuộn dây đồng được đặt dưới mặt kính. Các từ trường giao động nhanh sẽ sinh ra dòng điện Foucault và tác động với đáy xoong, nồi để sinh ra nhiệt.

Từ đó có thể thấy nếu không có xoong nồi có nhiễm từ tính, bếp sẽ không thể sinh nhiệt và đó cũng là lý giải cho câu hỏi vì sao bếp từ kén nồi và nếu muốn sử dụng các loại xoong nồi có vật liệu không nhiễm từ cần có đế kết nối bằng chất có từ tính.

Bếp từ lắp âm là gì? Ưu điểm của bếp từ âm| Eurocook

2, Những ưu điểm vượt trội của dòng  bếp từ âm

Câu hỏi bếp từ lắp âm là gì đã được giải thích ở phần một vậy bếp từ lắp âm có những ưu điểm gì nổi bật so với những dòng khác khiến nhiều người lựa chọn như vậy? Bếp từ âm có rất nhiều ưu điểm đặc biệt phải kể đến những gạch đầu dòng dưới đây:

Là dòng bếp có tính thẩm mỹ cao hơn các dòng khác

Do thiết kế lắp đặt, thâm của bếp từ âm được giấu dưới bàn bếp, duy chỉ bộ phận mặt kính hở trên, bên cạnh đó, kính làm bếp từ thường là kính cao cấp, chịu nhiệt và chịu lức tốt, chống chầy xước luôn có độ sáng bóng nhất định.

Ngoài ra do bếp từ lắp âm thường là các dòng cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu như bếp Bosch, bếp từ lắp âm Teka, bếp Siemens … có thiết hiện đẳng cấp mang tính thẩm mỹ cao theo phong cách hiện đại, sang trọng.

Bếp từ lắp âm là sản phẩm an toàn trong quá trình sử dụng

Nếu bạn dùng bếp từ dương có thê rlo sợ tróc lớp sơn tĩnh điện hay hở điện từ dây nguồn do bất cứ tác động khách quan nào gây ra thì với thâm bếp lắp dưới mặt bệ bếp của bếp từ âm bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Trong khi loại kính làm mặt bếp lại có khả năng chịu lức đến 50kg nên bạn có thể yên tâm không lo vỡ mặt kính gây hở điện.

Bếp từ lắp âm là gì? Ưu điểm của bếp từ âm| Eurocook

Bên cạnh đó, nguyên lý hoạt động của dòng điện bắt buộc có cuộn dây thứ cấp là xoong nồi dẫn từ mới sinh nhiệt, cộng với chức năng báo lỗi khi không có xoong nồi, hoặc dụng cụ nấu không tương thích sẽ tự động ngắt và không hoạt động nên bạn hoàn toàn yên tâm không có trường hợp hở điện gây nguy hại cho người dùng.

Một yếu tố ăn toàn cũng là ưu điểm của bếp từ âm được nhiều người đánh giá cao là tính năng khóa an toàn cho trẻ nhỏ. Bảng điều khiển cảm ứng của các loại bếp từ rất nhạy, dù tay dình nước vẫn có thể nhận diện và hoạt động, chế độ khóa an toàn sẽ giúp bạn tránh khỏi những tính huống không hay xảy ra, đặc biệt với sự vô tư của trẻ nhỏ.

Ưu điểm nổi bật nhất là khả năng nấu ăn nhanh và tiết kiệm

Câu hỏi bếp từ lắp âm là gì sẽ thú vị hơn nếu bạn biết về khả năng nấu ăn nhanh và tiết kiệm của chúng. Cũng bởi nguyên lý hoạt động, chỉ tác động và sinh nhiệt với vùng đáy nồi có nhiễm từ tính, cộng với mặt kính không hấp thụ nhiệt nên tất cả nhiệt năng được sinh ra sẽ tập trung để nấu ăn.

Bếp từ lắp âm là gì? Ưu điểm của bếp từ âm| Eurocook

Hiệu suất hoạt động của thiết bị lên đến 90%, vì vậy với 1 lít nước, bạn chỉ cần mất khoảng 3 phút cho công suất 2000W của bếp từ. Vừa tiết kiệm điện, tiết kiệm cả thời gian làm việc bếp núc của các bà nội trợ.

Có thể bạn quan tâm: Những hàng bếp từ đôi của Đức loại nào tốt nhất hiện nay

3, Chia sẻ những kinh nghiệm chọn mua bếp từ lắp âm là gì

khi mua bất cứ sản phẩm nào đặc biệt những thiết bị có chi phí đầu tư lớn và sử dụng thường xuyên lâu dài như các thiết bị nhà bếp, thiết bị gia dùng và cả bếp từ, bạn cần có tìm hiểu thông tin và có biết kinh nghiệm chọn mua bếp từ lắp âm là gì. Hãy tham khảo một số tiêu chí mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Chọn mua bếp từ lắp âm theo giá thành và thương hiệu:

Nếu có điều kiện  về kinh tế, quý khách hàng có thể chọn lựa những sản phẩm bếp từ âm ưng ý cho gia đình mình đến từ các thương hiệu cao cấp của Châu Âu. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng bếp từ với các mức giá khác nhau như bếp từ âm Bosch, bếp từ Teka, bếp Siemens, bếp từ Canzy...

Bếp từ lắp âm là gì? Ưu điểm của bếp từ âm| Eurocook

Chọn mua bếp từ theo nhu cầu sử dụng của gia đình:

Đối với những đại gia đình thường xuyên nấu ăn cho nhiều người hay những gia đình hay tổ chức tiệc nhỏ  nên chọn các bếp từ âm có 3 - 4 bếp nấu để đảm bảo nhu cầu sử dụng và tiết kiệm thời gian nấu. Dùng trong nấu ăn hàng ngày có thể chọn loại 2 vùng nấu, đối với người đơn thân, sinh viên tthì các mẫu bếp từ dương sẽ phù hợp hơn do giá rẻ và di dời tiện lợi khi chuyển nhà.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bếp từ lắp âm là gì, những ưu điểm của bếp từ âm và nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu thiết bị nhà bếp hiện đại này có thể lưu lại những kinh nghiệm lựa chọn trên đây của chúng tôi và tìm địa chỉ mua bếp từ âm của Đức ở đâu uy tín

Hoặc hãy đến với Siêu thị Nhà Bếp Eurocook để được tư vấn cụ thể tận tâm nhất và mua sản phẩm chính hãng chất lượng cao: 02433518668 - 0936 916 918 

Các đối tác lớn: