Một số lỗi thường gặp ở bếp từ và cách khắc phục

09/05/2020

Bếp từ là một loại bếp hiện đại, an toàn và tiết kiệm điện năng. Trong quá trình sử dụng bếp từ, có thể khách hàng sẽ gặp một số trục trặc, có thể lỗi này do lắp đặt sai hoặc do sử dụng không đúng cách . Người tiêu dùng cần tham khảo các lỗi thường gặp  để có thể khắc phục ngay lập tức.

Bếp từ là một loại bếp hiện đại, an toàn và tiết kiệm điện năng. Trong quá trình sử dụng bếp từ, có thể khách hàng sẽ gặp một số trục trặc, có thể lỗi này do lắp đặt sai hoặc do sử dụng không đúng cách . Người tiêu dùng cần tham khảo các lỗi thường gặp  để có thể khắc phục ngay lập tức.

 

Để giúp bạn có thêm thông tin chúng tôi xin chia sẻ các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ và cách khắc phục đơn giản nhất

 

các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ


Nhiều khách hàng khi gặp phải những lỗi dưới đây thường nghĩ là bếp hỏng và khắc phục sai, đôi khi chính điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp. Với mong muốn giúp quý khách có thể sử dụng chiếc bếp từ với tuổi thọ cao nhất và đồng thời tiết kiệm thời gian , chi phí cho khách hàng,Eurocook xin chia sẻ một số lỗi thường gặp có thể khắc phục của bếp từ.

I .7 mã lỗi E được hiển thị trên màn hình LED của bếp từ cao cấp


Đối với các sản phẩm bếp từ nhập khẩu cao cấp, bếp sẽ thông báo bằng các mã báo lỗi hiển thị trên mặt bếp. Thông thường , mã báo lỗi bếp từ bắt đầu với chữ cái “E”, nhưng một số thương hiệu bếp từ sử dụng mã báo lỗi với chữ cái “F” và chữ số đi kèm.

1. Đèn hiển thị mã lỗi E0 ( kèm tiếng bíp gián đoạn)

- Nguyên nhân: không đặt dụng cụ nấu trên mặt bếp hoặc do dụng cụ nấu có vật liệu không thích hợp như nồi thủy tinh, nồi sứ, nồi đất...hoặc đường kính dụng cụ nấu nhỏ hơn 10cm. Bếp không nhận điện được đáy nồi và thông báo lỗi
- Xử lý : trong trường hợp bếp chưa có dụng cụ nấu bạn nhanh chóng đặt nồi lên nấu nhé, nhưng nếu đã đặt dụng cụ lên đun nấu mà bếp vẫn còn hiện tượng đó thì bạn cần xem lại dụng cụ nấu này có thích hợp với bếp từ không, bằng cách thử cục nam châm vào đáy nồi, đáy nồi hút nam chân thì mới có thể sử dụng cho bếp từ được.  

2. Đèn hiển thị mã lỗi E1

- Nguyên nhân: Bếp từ quá nóng do đun nấu với công suất lớn quá lâu
- Xử lý: trước tiên là tắt bếp, sau đó nhấc ngay nồi ra khỏi bếp rồi kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bít kín không , nếu có thì ngay lập tức hãy loại bỏ vật đang chặn khe thông gió. Sau đó để cho bếp nguội ít nhất 10 phút trước khi đặt nồi lên bếp và tiếp tục bật bếp để nấu.

3. Đèn hiển thị mã lỗi E2

- Nguyên nhân: nguồn điện cao hơn 260V. Hoặc nguyên nhân khác có thể là do nồi, chảo đặt lên bếp để nấu đã lâu nhưng bên trong chưa có thức ăn để nấu cũng gây ra hiện tượng này.

- Cách xử lý: với nguyên nhân thứ nhất bạn cần kiểm tra lại xem hiệu điện thế dòng điện sử dụng cho bếp từ nhà bạn có phải là 220V không, nếu cao hơn hoặc thấp hơn hãy dùng ổn áp nhé! Với nguyên nhân thứ hai thì đơn giản là nhanh chóng cho thức ăn vào chế biến. Nhưng cho vào rồi mà vẫn còn tín hiệu này thì tắt bếp chờ khoảng 10 phút cho bếp nguội đi rồi tiếp tục đun nấu.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: bếp từ có nấu được nồi thuỷ tinh không?

4. Đèn hiển thị mã lỗi E3

- Nguyên nhân: nguồn điện thấp hơn 170v hoặc nguồn điện quá tải.

- Cách xử lý: tắt bếp và kiểm tra lại nguồn điện có ổn định không hoặc tốt hơn là dùng ổn áp. Nhà sản xuất khuyên dùng dây điện trên 5AM cho bếp từ

 

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ5. Đèn hiển thị  mã lỗi E4 ( kèm tiếng bíp gián đoạn).

- Nguyên nhân: dòng điện quá cao, nhiệt độ dụng cụ nấu cao hơn 280 độ C.

- Xử lý : kiểm tra dòng điện hoặc tắt bếp cho nguội hẳn rồi mới tiếp tục đun nấu.

6. Đèn hiển thị mã lỗi E5:

- Nguyên nhân: IGBT bị quá nhiệt – với lỗi này thì bếp tự phục hồi khi nhiệt độ giảm.

7. Đèn hiển thị  mã lỗi E6 (tiếng bíp gấp)

- Nguyên nhân: đáy dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao, cảnh báo lỏng cảm biến nhiệt, cảm biến nhiệt bị tắt hay nối tắt.

- Xử lý : không nên đặt đáy nồi có nhiệt độ quá cao lên bếp, tránh trường hợp mặt kính bị sốc nhiệt đột ngột dẫn đến nứt vỡ, bếp sẽ cảm ứng tự động ngắt nhiệt và tắt bếp ngay.

>>>>>> Bài viết hay: Sử dụng bếp điện từ đúng cách vừa đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Ngoài ra bếp từ còn có một số lỗi khác nhưng không hiển thị đèn như :

các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ

1. Mặt kính bếp từ dùng được 1 thời gian bị nứt ra. Đó là lỗi mà nhiều khách hàng cho là mua phải hàng có linh kiện không tốt, mặt kính chịu nhiệt kém, thế nhưng chưa hoàn toàn chính xác.


- Nguyên nhân này có thể do đun nấu với công suất quá cao và rang các món quá khô liên tục trong thời gian dài.

- Xử lý :các bạn chú ý khi nấu món nào để chế độ món đó trên bảng điều khiển , tránh rang thức ăn quá khô liên tục và trong thời gian dài.

2. Nhấn nút nguồn quá 5 giây mà đèn không sáng .

- Nguyên nhân: công tắc, dây điện không bình thường, tiếp xúc nguồn không tốt.
- Xử lý : kiểm tra công tắc, dây điện và dây tiếp mát xem có vấn đề gì không và khắc phục ngay.


3. Bếp đột ngột không hoạt động cùng tiếng ồn trong khi vận hành
- Nguyên nhân: Có thể do nhiệt độ môi trường quá cao, do đặt bếp gần thiết bị phát nhiệt hoặc ngõ thông gió của bếp bị nghẽn.

- Xử lý : kiểm tra xung quanh bếp xem môi trường có nóng không hoặc ngõ thông gió xem có vấn đề gì không


4. Chức năng tự động không hoạt động, và không điều khiển được nhiệt độ
- Nguyên nhân: Đáy dụng cụ nấu bị biến dạng hoặc có vật cản giữa dụng cụ nấu và mặt bếp từ.

- Xử lý : kiểm tra đáy dụng cụ


5. Bếp tắt đột ngột:

- Xử lý : Chờ quạt gió ngừng hẳn rồi bật lại bếp

Để chiếc bếp của gia đình hoạt động tốt và đạt tuổi thọ cao nhất, người sử dụng hãy khắc phục ngay khi bếp gặp những lỗi trên đây. Nhưng lưu ý là trong mọi trường hợp, đừng tự mở tung chiếc bếp từ - làm như vậy không chỉ nguy hiểm mà nhiều nhà sản xuất còn từ chối bảo hành trong điều kiện máy đã bị mở.

Nhưng với các thiết bị mua tại Eurocook thì các bạn có thể hòan toàn yên tâm về chế độ bảo hành của chúng tôi. Đội ngũ chăm sóc khách hàng sẵn sáng giải đáp mắc của khách hàng và xử lý các sự cố một cách nhanh chóng nhất cho các bạn. 

Trên đây là một số lỗi của bếp từ và cách khắc phục. Eurocook- luôn cố gắng để làm hài lòng khách hàng! 

Tham khảo các dòng bếp từ nhập khẩu tại : https://eurocook.com.vn/bep-tu-bosch.html

 

Các đối tác lớn: