Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén bát bền và đúng cách

09/05/2020

Máy rửa chén có bền không? Cách chọn lựa máy rửa chén để sử dụng lâu dài.

    " Máy rửa chén có bền không? "

   Đây là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ khi đứng trước quyết định mua một chiếc máy rửa chén.

       Eurocook xin có thể trả lời ngay rằng: Có thể. Một chiếc máy rửa chén có thể sử dụng rất bền trong thời gian 10   đến 20 năm. Thậm chí là hơn nếu được sử dụng đúng chủng loại và đúng cách.

Vậy trong bài này Eurocook sẽ hướng dẫn sử dụng một chiếc máy rửa chén sao cho  bền bỉ nhất.

 

 

 

 

Thứ nhất là phải chọn lựa sao cho đúng chủng loại.

 

Như thế nào là đúng chủng loại? Đúng chủng loại là đúng với lượng chén đĩa hàng ngày của gia đình cũng như đúng thương hiệu máy rửa chén và cuối cùng là loại máy rửa chén phù hợp với gia đình nhà bạn ( máy âm tủ, máy độc lập, …)

 

Máy rửa chén là thiết bị gia đình được sử dụng hàng ngày trong gia đình, chính vì vậy bạn cần chọn một chiếc máy rửa chén có chất lượng tốt, đảm bảo được các tiêu chí như  rửa được nhiều chén đĩa cùng 1 lúc và rửa sạch, tiết kiệm điện năng , độ bền cao.

 

Bạn có thể hình dung, bên ngoài máy rửa chén trông giống như máy giặt .Vỏ máy rửa chén thường được làm bằng kim loại (inox, thép không rỉ) hoặc một số loại làm bằng thép phủ sơn tĩnh điện. Bên trong máy rửa chén có thể bằng inox nhưng một số máy có thể  bằng nhựa. Một số ý kiến cho rằng viêc chế tạo thùng máy bằng nhựa tiên lợi nhất bởi ít ồn, không gỉ sét, đồng thời nhựa vẫn có khả năng cách nhiệt tốt ở chế độ rửa bằng nước nóng và hạ giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia của Eurocook thì bạn nên chọn các loại máy rửa chén có bên trong bằng inox không gỉ hoặc thép phủ sơn tĩnh điện để có độ bền tốt nhất. Bới các chất liệu này có khả năng chịu được nhiệt tốt, trong quá trình rửa, máy rửa chén đôi khi có nhiệt độ lên đến 70 độ C, sử dụng chất liệu bằng nhựa trong thời gian dài dễ gây giòn , vỡ , dẫn đến tuổi thọ thấp hơn dùng các chất liệu trên.

 

 

 

Bạn nên chọn các loại máy rửa chén có thiết kế khoang chứa rộng để có thể rửa được nhiều chén , đĩa , xoong nồi cùng một lúc để tiết kiệm thời gian , điện - nước . Các dòng máy rửa chén nhập khẩu được đánh giá là bền và tiện dụng như máy rửa chén Bosch, máy rửa chén Siemens ,....thường được thiết kế với thân vỏ và bên trong máy bằng Inox và thép phủ sơn tĩnh điện nên có độ bền cao. Khoang chứa của các dòng máy này thường để được từ 12 đến 14 bộ chén đĩa châu Âu, bà nội trợ có thể rửa đồng thời cả chén đĩa và xoong nồi cho cùng 1 lần rửa.

       Thứ hai là sao để sử dụng đúng cách: 

 

      Chon được loại máy rửa bát tốt là một phần quyết định độ bền của máy , nhưng chính cách bạn sử dụng hàng ngày cũng góp phần không nhỏ giúp máy rửa bát đạt tuổi tộ cao nhất. Bạn bắt buộc phải sử dụng loại muối rửa chén và bột (viên) rửa chén chuyên dụng. Muối rửa chén có tác dụng làm mềm nước, khử cặn đá vôi trong nước, giúp bảo vệ các thiết bị bên trong máy để sử dụng trong thời gian dài. Nếu bạn không sử dụng muối như khuyến cáo, lượng vôi trong nước sẽ dần kết tủa và phá hỏng các chi tiết máy. Bạn cũng phải dùng bột rửa chén và viên rửa chén chuyên dụng, tuyệt đối không dùng các loại nước rửa chén thông thường, các loại nước rửa chén này nhiều bọt, rửa không sạch đối với máy rửa chén và nguy hiểm hơn, có thể ảnh hưởng đến các chi tiết bên trong máy .

 

 

 

 

       Với một chiếc máy rửa chén tốt  đảm bảo chất lượng của Eurocook cung cấp thì chúng tôi đảm bảo các bạn có thể sử dụng bền bỉ 10 năm và hơn. Song kết hợp với sử dụng đúng cách, bảo dưỡng định kì thì các sản phẩm máy rửa chén có thể sử dụng đến 20 năm…. Nếu cần thêm bất cứ sự tư vấn nào của chúng tôi xin nhấc máy gọi tới Eurocook . Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình theo nhu cầu của các bạn.

 

       Đến với Eurocook để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Các đối tác lớn: