Mách bạn cách làm bánh bằng lò nướng cực ngon cực đơn giản

09/05/2020

chỉ bằng một chiếc lò nướng bạn đã có thể tự tay tạo ra nhiều loại bánh khác nhau.Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm bánh bằng lò nướng cực ngon cực đơn giản các bạn cùng theo dõi nhé.

Thật tuyệt vời nếu bạn tự tay làm những chiếc bánh cho cả gia đình mình, nhưng tuyệt vời hơn chỉ bằng một chiếc lò nướng bạn đã có thể tự tay tạo ra nhiều loại bánh khác nhau.Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm bánh bằng lò nướng cực ngon cực đơn giản các bạn cùng theo dõi nhé.

1. Làm bánh mì với lò nướng đa năng

Với nguyên liệu đơn giản có sẵn tại mỗi gia đình chúng tôi sẽ giúp bạn cách làm bánh bằng lò nướng rất đặc ruột và thơm ngon. Bánh mì nóng vừa ra lò lại ngon hơn rất nhiều.

– Nguyên liệu chính:

+ 500g bột mì

+ 200g bột nở

+ 7g men

+ 300ml nước ấm

+ 5g muối tinh

– Cách làm đơn giản:

Cho 500g bột mì vào chậu.

Hòa men vào nước ấm, để khoảng 10-15 phút cho men nở rồi hòa cùng với bột chua, đổ vào chậu bột vừa rồi và nhào đều tay thật nhanh để bột và men hòa vào nhau.

Cho 1 chút bột lên bàn và lấy hỗn hợp vừa nhào ở chậu ra nhào kĩ thêm khoảng 30 phút. Lấy màng bọc thực phẩm hoặc dùng túi nilon bọc kín lại ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở.

Khi bột đã nở, lấy bột ra chia nhỏ thành các phần, đập cho bột xẹp bọt khí, cho bột nghỉ khoảng 10-15 phút để cho bánh bột nở thêm một chút. Sau đó cán bột ra và cuộn lại.

Tiếp tục ủ bột 20 phút, sau đó lấy bột ra nặn hình bánh mì, rạch một đường ở giữa miếng bột tạo khoe bánh mì. Cho bánh mì vào lò nướng để chế độ 200độC

 

làm bánh mì với lò nướng eurocook

 

>>> Khám phá ngay cách làm Bánh gato với lò nướng giá rẻ

2. Làm bánh Trung Thu với lò nướng bánh

Thật ý nghĩa nếu vào dịp tết Tết Đoàn bạn tự tay làm những chiếc bánh trung thu tặng người thân vô cùng đẹp mắt và đảm bảo an toàn hơn những chiếc bánh mua ngoài hàng rất nhiều đấy.

– Nguyên liệu chính đối với bánh mặn

Phần vỏ: 240g bột mì, 160ml nước đường, 30g dầu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà, 2 thìa café dầu ăn

Phần nhân: 500g thịt thăn, 300g đường trắng, 1 thìa canh mật ong, 1 mớ rau thơm, 3 thìa café muối

– Cách làm:

Phần vỏ:

Cho 230g bột mì vào chậu hòa với 160ml nước đường, 30g dầu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà, 2 thìa café dầu ăn tạo thành hỗn hợp đặc sánh, dẻo mịn. Bọc cho bột ủ 30-45 phút.

Phần nhân:

Rửa sạch thịt thăn ,thái nhỏ bằng hạt lựu, ướp mật ong, đường ,muối và rau thơm.

- Làm bánh:  

Bỏ bột vừa ủ ra chia thành những phần nhỏ bằng nhau ( giống như những chiếc bánh ngoài hàng) , cán bột mỏng dày khoảng 1cm cho nhân vào giữa đảm bảo k để lộ nhân ra ngoài, cho vào khuân tạo hình. quyets một lớp mật ong ngoài vỏ và cho bánh vào lò nướng bánh, bật chế độ lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút).

làm bánh trung thu với lò nướng eurocook

>>>> Xem ngay cách làm bánh bông lan đơn giản với lò vi sóng cực đơn giản

Các đối tác lớn: