Lý do máy giặt không vắt? cách khắc phục máy giặt k vắt được?

08/05/2020

Trong quá trình sử dụng máy giặt, chắc chắn người tiêu dùng đã có đôi 3 lần lấy quần áo ra để phơi mà còn nguyên nước, máy giặt không vắt nước cho quần áo, vậy lý do đâu và cách khắc phục máy giặt k vắt như thế nào, mời bạn lắng nghe các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của Eurocook phân tích về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Trong quá trình sử dụng máy giặt, chắc chắn người tiêu dùng đã có đôi 3 lần lấy quần áo ra để phơi mà còn nguyên nước, máy giặt không vắt nước cho quần áo, vậy lý do đâu và cách khắc phục máy giặt k vắt như thế nào, mời bạn lắng nghe các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của Eurocook phân tích về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1, Làm gì đầu tiên khi máy giặt không thể vắt quần áo?

Phát hiện quần áo không được vắt nước, trước khi tìm nguyên nhân máy giặt không vắt, bạn cần làm các việc sau để đảm bảo an toàn:

Lý do máy giặt không vắt? cách khắc phục máy giặt k vắt được?-1

  • Tắt nguồn điện và cắm lại rồi khởi động lại máy

Máy không vắt được quần áo chắc chắn trục trặc trong quá trình hoạt động của máy, việc đầu tiên bạn cần tắt nguồn điện, rồi khởi động lại máy để máy trở về đúng nguyên lý hoạt động như bình thường.

  • Lấy hết nước trong lồng máy giặt ra

khi bạn đã tắt nguồn điện rồi mới được phép thực hiện lấy hết nước trong lồng máy giặt ra để chuẩn bị công cuộc kiểm tra máy.

  • Lấy hết quần áo trong máy giặt ra  ngoài

Bạn dùng tay vắt hết nước ở quần áo rồi bỏ quần áo ra ngoài để có thể dễ dàng kiểm tra nguyên nhân gây ra  máy giặt không vắt , mời bạn kiểm tra theo các cách sau đây.

2, Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không thể vắt quần áo?

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi đã tổng hợp các nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt không vắt và kèm theo cách khắc phục đơn giản cho mỗi trường hợp, mời quý vị tham khảo qua các ý sau.

Lý do máy giặt không vắt? cách khắc phục máy giặt k vắt được?-2

Giặt lượng quần áo quá tải trong 1 lần giặt

Nguyên nhân hay gặp nhất trong lỗi máy giặt không vắt là người dùng giặt lượng quần áo quá lớn, mỗi model máy giặt có định mức giặt số lượng quần áo khác nhau, trong quá trình sử dụng người tiêu dùng đôi khi không để ý và cho quá tải quần áo bẩn vào giặt khiến cho lồng giặt không thể vắt được.

Cách khắc phục: Bạn cần chú ý đến khối lượng cân nặng quy định của máy, tránh tình trạng quá tải cho máy.

Đường ống dẫn nước đầu VÀO bị tắc nghẽn

Nguyên lý hoạt động của máy giặt sẽ giặt sơ quần áo ở nước giặt đầu tiên rồi mới tiếp tục bơm nước để giặt cho hết chu kỳ. Nếu không có nước đầu vào, máy sẽ tự động ngừng lại ở bước giặt sơ và máy giặt cũng không vắt khô quần áo.

Cách khắc phục: Rất đơn giản, bạn hãy kiểm tra lại đường ống và van cấp nước xem có bị tắc nghẽn hay không, đồng thời lưu ý làm vệ sinh bộ phận lưới lọc tại đầu cấp nước nếu phát hiện bị bám nhiều cặn bẩn.

Tắc nghẽn ở van xả và ống xả của máy giặt 

Ống xả và van xả là nơi xả nước trong lồng máy giặt ra ngoài nuôi trường, tuy nhiên nếu bị tắc nghẽn ở van xả và ống xả thì nước không thể đi ra và bị đọng lại trong lồng khiến cho máy không thể vắt được.

Cách khắc phục:  Bạn cần kiểm tra xem mình đã bỏ ống xả xuống chưa, ống xả có bị gấp khúc hay bị kẹt gì bên trong hay không. Nếu đã kiểm tra mà không phát hiện được gì, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ nhanh chóng.

Máy giặt bị hỏng dây đai và động cơ 

Dây Curoa trong máy giặt có chức năng liên kết với động cơ để thực hiện chức năng vắt khô quần áo, tuy nhiên trong quá trình lâu ngày dây curoa sẽ bị giãn và có thể tuột ra khỏi động cơ, tệ hơn nữa là bị đứt, khiến cho máy không thể quay vắt.

Cách khắc phục lỗi: Đơn giản nếu bạn không thể tự thay dây curoa cho máy giặt gia đình, một địa chỉ uy tín nhận sửa chữa máy giặt để thay dây curoa cho máy giặt.

Lý do máy giặt không vắt? cách khắc phục máy giặt k vắt được?-3

Quên không đóng kín cửa máy giặt trước khi giặt

Đây là nguyên nhân thường xuyên xảy ra khi người tiêu dùng vội vàng đi làm việc khác quên không đóng kín cửa máy giặt, nhằm bảo vệ an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, các nhà sản xuất chỉ cho phép máy vắt khi cửa đã được đóng kín.

Cách khắc phục lỗi: Trước khi nhấn khởi động máy bạn hãy kiểm tra kĩ cửa máy giặt đã đóng kín 100% để hoàn thành mẻ giặt thật hiệu quả nhé.

Máy giặt bị lỗi chương trình    

Chúng tôi giới thiệu nguyên nhân này cuối cùng bởi đây là trường hợp rất hiếm khi xảy ra, máy giặt không vắt khi bạn vô tình đặt các thiết bị có từ tính như nam châm, điện thoại lên bảng điều khiển nơi đặt bộ nhớ chương trình của máy giặt (thường gặp ở máy giặt cửa trên) khiến cho chương trình bị lỗi.

Cách khắc phục lỗi : Không còn cách nào khác bạn cần tìm địa chỉ uy tín để giải quyết nỗi cho máy giặt gia đình mình.

Với những chia sẻ về bài viết lý do máy giặt không vắt? cách khắc phục máy giặt k vắt được, chúng tôi hy vọng cung cấp giúp bạn những thông tin bổ ích về lỗi máy giặt không thể vắt được quần áo, mong rằng bạn sẽ có cách xử lý cho máy giặt gia đình mình mỗi khi xảy ra lỗi.

Các đối tác lớn: