Kinh nghiệm chiên xào và Cách rán bằng bếp từ chuẩn mẹ làm

08/05/2020

Bếp từ là thiết bị nấu ăn có công suất lớn vì vậy để thực hiện các món rán khá khó khăn, dưới đây là kinh nghiệm chiên xào và cách rán bằng bếp từ đơn giản nhanh chóng mà không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi nấu ăn bằng bếp từ vs các món rán không cần lo lắng, hãy để chiếc bếp từ và chúng tôi hỗ trợ bán bằng các cách đơn giản dưới đây.

Bếp từ là thiết bị nấu ăn có công suất lớn vì vậy để thực hiện các món rán khá khó khăn, dưới đây là kinh nghiệm chiên xào và cách rán bằng bếp từ đơn giản nhanh chóng mà không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi nấu ăn bằng bếp từ vs các món rán không cần lo lắng, hãy để chiếc bếp từ và chúng tôi hỗ trợ bán bằng các cách đơn giản dưới đây.

1, Tại sao các món chiên sào và rán bằng bếp từ lại khó khăn?

Nhiều người lên mạng tìm kiếm cách rán bằng bếp từ và các kinh nghiệm chiên xào món ăn khi dùng bếp từ vì họ cảm thấy sử dụng bếp từ rán rất dễ bị cháy, nhiệt tăng quá nhanh trong khi các món rán lại cần mức nhiệt thấp.

Kinh nghiệm chiên xào và Cách rán bằng bếp từ đơn giản

Vậy tại sao chúng ta làm các món chiên, xào, rán lại khó khăn như vậy khi sử dụng bếp từ? Để trả lời được câu hỏi này bạn cần hiểu về nguyên lý hoạt động cũng như công suất của thiết bị ra sao.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ như thế nào?

Bếp từ có nguyên lý hoạt động khác hoàn toàn với các thiết bị nấu ăn khác, Bếp từ dùng điện năng để hoạt động, khi có nguyên điện chạy qua cuộn dây đồng bên trong bếp mà tất cả các loại bếp điện đều có. Nhưng điểm khác biệt ở đây là dòng điện hoạt động sẽ xuất hiện các từ trường hoạt động biến thiên và tạo ra từ thông, tiếp theo tư thông khi hoạt động mạnh sẽ gây xuất hiện dòng điện fuco tác động cùng đáy nồi rồi sinh ra nhiệt để nấu chín thức ăn. Vì vậy, khi bạn điều chỉnh nhiệt độ cao thấp để chiên xào, rán hay nấu ăn chính và điều chỉnh tần số biến thiên của từ thông.

Công suất của bếp từ có đặc điểm gì?

Cách rán bằng bếp từ hay chiến xào món ăn khó bởi bếp từ có công suất hoạt động rất lớn thường ở khoảng 2000W - 2500W, một số dòng có chức năng Booter nấu ăn nhanh cho công suất lên đến 3000W. Và theo nguyên lý hoạt động bạn có thể điều chỉnh công suất bằng cách hạ tần biến thiên của từ thông xuống để mức thấp là 200W.

Kinh nghiệm chiên xào và Cách rán bằng bếp từ đơn giản

Thế nhưng, cũng do nguyên lý hoạt động bếp từ chỉ sinh nhiệt tại khu vực đáy nồi có nhiễm từ tính, công với chất liệu kính không dẫn nhiệt, nên nhiệt độ tập trung hoàn toàn vào để nấu ăn, hiệu suất hoạt động đạt đến 90%. Vì vậy mức công suất 200W cũng có thể gọi là lớn so với các loại bếp điện khác.

Những điều này dẫn đến tình trạng làm các món chiên xào, rán bằng bếp từ dễ bị cháy và khó khăn. Vậy làm thế nào để thực hiện các món ăn này đơn giản bằng bếp từ? Không nhẽ dùng bếp từ là không thể rán và chiên sao?

Xem thêm: Cách mở bếp từ Bosch bị khóa

2, Kinh nghiệm chiên xào và cách rán bằng bếp từ đơn giản có thể bạn chưa biết

Khi đã hiểu về nguyên lý hoạt động cũng như công suất của bếp từ ra sao thì cách chiến xào hay rán bằng bếp từ thế nào không còn là nỗi lo lắng hay băn khoăn của bạn. Hãy thử sử dụng kinh nghiệm của chúng tôi dưới đây:

Chọn các loại xoong nồi chuyên dụng cho bếp từ

Có thể bạn đã biết bếp từ là thiết bị nấu ăn kén nồi và có công suất cào, vì vậy để rán được món ăn ngon bạn cần đáp ứng được 2 vấn đề đó.

Kinh nghiệm chiên xào và Cách rán bằng bếp từ đơn giản

  • Thứ nhất hãy chọn đụng loại xoong nồi được sản xuất chuyên dụng dành cho bếp từ với đáy có nhiễm từ tính để đảm bảo chúng tương thích với nhau ( có ký hiệu như hình minh họa)

  • Thứ hai chong các loại dụng cụ nấu ăn có đế dày như xoong 3 - 5 đáy để rán cân bằng và giữ nhiệt tác động lên dụng cụ

  • Lưu ý tuyệt đối không sử dụng các loại xoong nồi 1 đáy và quá mỏng món dễ bị cháy.

Cách rán bằng bếp từ đơn giản như mẹ nấu

Mẹ luôn là người nấu ăn ngon nhất dù mẹ là mẹ của ai, vậy cách ràn đồ ăn ngon như mẹ bằng bếp từ các con phải làm như thế nào?

Sau khi cho dầu vào chảo và bật bếp ở mức 1000-1200W để dầu sôi, lúc này tiến hành cho từng miếng từng phẩm vào rán, dùng đũa lướt và lăn miếng thực phẩm qua chảo dầu để bề ngoài của chúng săn lại nhờ.

Thông thường khi rán, nên để bếp ở nhiệt độ 60-80 độ C, tránh nấu với công suất hoặc nhiệt độ cao nhất sẽ làm món ăn cháy phần bên ngoài và chưa chín phần bên trong. Sau đó khi hạ thấp nhiệt độ để thực phẩm chín thấu từ bếp trong.

Khi cảm nhận dược mùi vị của thực phẩm vừ lúc chín tời bạn tăng bếp lên 100 độ trong vòng 30 giây và nhanh chóng lật miếng phẩm để bên ngoài của chúng được vàng giòn sau đó tắt bếp mà nhấc ngay chào ra khòi bếp để hạ nhiệt độ sôi của dầu và gắp thức ăn ra ngoài.

Kinh nghiệm chiên xào và Cách rán bằng bếp từ đơn giản

Cách xào mòn ăn bằng bếp từ như thế nào?

Cách rán bằng bếp từ cần nhiệt độ thấp nhưng cách xào thức ăn bằng bếp từ lại cần nhiệt độ cao để thực phẩm chín nhanh, không bị thâm và giữ được hương vị tươi ngon và chát dinh dưỡng.

Vì vậy bạn cũng để sôi dầu ở mức nhiệt cao khoảng 1500 - 2000W sau đó cho đồ vào đảo nhanh, cho ra vị rồi đảo liền tay, đồ xào thường rất nhanh chín lên bạn có thể sớm tắt bếp và cho ngay thức ăn ra đĩa và bày ra bàn ăn gia đình.

Chọn mua và sử dụng các loại bếp từ có chức năng rán

Để các món rán bằng bếp từ ngon như mẹ nấu bạn hãy chọn mau và sử dụng các loại bếp từ có chức năng rán. và thực hiện giống như cách rán chúng tôi chia sẻ ở trên.

Bếp từ có chức năng rán này sử dụng công nghệ biến tần inverter giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Cách nhân biết loại bếp từ có được tích hợp công nghệ biến tần này rất đơn giản. Các loại bếp từ thông thường hạ nhiệt và công suất bằng cách ngắt nghỉ tức là bếp hoạt động 2 giây, nghỉ 1 giây, tránh bị cháy, vì vậy bếp từ sẽ tốn điện hơn, nhưng với công nghệ biến tần này, dù ở mức thấp nhất bếp vẫn chạy liền mạch không ngắt nghỉ mà chỉ hạ tần số của các từ trường xuống thấp hơn.

Kinh nghiệm chiên xào và Cách rán bằng bếp từ đơn giản

Đây là cách rán bằng bếp từ hiện đại và thông minh nhất của các bà nội trợ thông thái, nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc bếp từ những chưa biết làm sao để rá và chiến xào món ăn ngon với chúng thì hãy chọn ngay một chiếc bếp từ có tích hợp công nghệ inverter hoặc nếu bạn đã có bếp từ những không được tích hợp tính năng này có thể sử dụng cách rán bằng bếp từ chuẩn mẹ nấu của chúng tôi. Chúc bạn có những bữa ăn ngon bên cạnh gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Các thương hiệu bếp từ Đức

Sản phẩm dành riêng cho bạn
Các đối tác lớn: