Hướng dẫn sử dụng Bếp từ Bosch PPI82560MS

18/06/2022

Các ký hiệu trên bảng điều khiển của Bếp từ Bosch PPI82560MS có ý nghĩa gì? Làm sao để sử dụng hiệu quả các tính năng có trên bếp? Trên đây là những thắc mắc không chỉ của những người dùng mới sử dụng chiếc Bosch PPI82560MS này mà ngay cả với người dùng sản phẩm một thời gian. Để giải đáp những băn khoăn này, Eurocook xin được đồng hành cùng các bạn khám phá chi tiết về cách dùng chiếc bếp từ Bosch này nhé!

Đôi nét về chiếc Bếp từ Bosch PPI82560MS

 

Bếp từ đôi Bosch PPI82560MS là mẫu bếp từ đôi mới nhất của hãng Bosch trên thị trường hiện nay với điểm nhấn là 2 mặt bếp nấu có chức năng tăng cường PowerBooster làm tăng nhanh công suất nấu lên gần gấp đôi. Sản phẩm được nghiên cứu phù hợp theo nhu cầu nấu nướng của các gia đình Á đông, bảo đảm sẽ làm hài lòng những người khó tính nhất.

 

bếp từ bosch PPI82560MS

 

Các ký hiệu sử dụng trên bảng điều khiển

 

Bosch PPI82560MS là dòng sản phẩm bếp từ đôi được nhà sản xuất thiết kế với tiêu chí hướng đến người dùng. Do vậy, bảng điều khiển của bếp cho phép người sử dụng có thể quan sát và thao tác một cách dễ dàng nhất. Nếu nhìn trực diện, chúng ta có thể thấy bảng điều khiển của bếp được chia thành hai phần rõ rệt: hàng trên và hàng dưới.

 

Hàng trên:

Dấu cộng bên trái và bên phải: Hiển thị cho hai vùng nấu tương ứng. Chọn vùng nấu nào, bạn nhấn vào dấu cộng của bên đó.

Bàn tay: Chức năng khóa tạm thời Bảng điều khiển khi bạn đang nấu để đảm bảo an toàn.

Chìa khóa: Chức năng khóa trẻ em nhằm đảm bảo tối đa sự an toàn cho người dùng khi cần.

Hai mũi tên đi lên: Chức năng Booster giúp tăng nhiệt tối đa một cách nhanh chóng.

Đồng hồ: Chức năng hẹn giờ nấu vô cùng tiện dụng.

 

Hàng dưới:

Hình tròn có dòng kẻ đứng bên trong: Ký hiệu quen thuộc của nút nguồn, dùng để tắt và bật bếp khi sử dụng.

Dãy số từ 0 đến 9: Là các mức công suất để người dùng tùy chọn trong đun nấu thực phẩm. Tuy nhiên, ngoài 9 mức công suất này thì PPI82560MS còn có các lựa chọn lẻ như 1.5 hay 2.5,… nằm giữa các số để người dùng lựa chọn khi cần. Như vậy, tổng cộng bếp cung cấp đến 17 mức công suất khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn để chế biến các món ăn ngon cho gia đình thân yêu của mình.

 

Bảng điều khiển bếp từ Bosch PPI82560MS

 

- Ghi chú:

■ Các biểu tượng cho cảm biến lựa chọn sáng lên tùy thuộc vào tính khả dụng của chúng.

Các đèn báo của các vùng nấu hoặc chức năng đã chọn sẽ sáng hơn.

■ Luôn giữ bảng điều khiển sạch sẽ và khô ráo. Độ ẩm có thể ảnh hưởng đến hiệu suất.

■ Không đặt bất kỳ thùng chứa nào gần các đèn báo và cảm biến. Các thiết bị điện tử có thể quá nóng.

 

Các vùng nấu

Vùng nấu 1: 240mm

Vùng nấu 2: 240mm

 

Cảnh báo nhiệt dư

 

Bếp có đèn báo nhiệt dư 02 cấp độ H/h trong từng vùng nấu. Cho biết vùng nấu vẫn còn nóng. Tránh chạm vào vùng nấu khi nó đang hiển thị chỉ báo này hoặc ngay sau khi nó tắt.

Tùy thuộc vào cường độ của nhiệt dư, vùng nấu sẽ hiển thị:

■ Chỉ báo H: cường độ mạnh.

■ Chỉ báo h: cường độ nhẹ.

Khi bạn lấy chảo ra khỏi vùng nấu, trong quá trình nấu, đèn báo nhiệt dư và mức công suất đã chọn sẽ nhấp nháy luân phiên.

Khi tắt vùng nấu, đèn báo nhiệt dư sẽ sáng. Ngay cả khi bếp đã tắt, đèn báo nhiệt dư vẫn sáng miễn là vùng nấu còn nóng.

 

>>Có thể bạn cũng quan tâm: Bếp Từ 3 vùng nấu Bosch PUJ631BB2E

 

Hướng dẫn vận hành Bếp từ 3 vùng nấu Bosch PPI82560MS

 

Hướng dẫn bật/tắt bếp từ PPI82560MS

 

  • Bước 1: Đặt nồi, chảo lên trên vùng nấu bạn muốn sử dụng 
  • Bước 2: Ấn nút bật/ tắt bếp 
  • Bước 3: Lựa chọn chức năng nấu theo ý muốn. 
  • Bước 4: Trong quá trình nấu ăn, bạn có thể gia giảm nhiệt độ bằng nút “+”, “-”. Khi bạn để công suất nấu thấp nhất, chế độ độ tiết kiệm năng lượng sẽ được kích hoạt. Đồng thời, lúc này cũng có đèn báo sáng hiển thị.
  • Bước 5: Kết thúc quá trình nấu, bạn tắt bếp bằng cách ấn lại nút bật/ tắt. Sau đó đợi 5 phút để cửa xả đáy hoạt động. Cuối cùng, hãy đóng aptomat để đảm bảo an toàn. 

 

Hướng dẫn sử dụng các tính năng của bếp từ PPI82560MS

 

Bếp từ nhập khẩu PPI82560MS sở hữu nhiều tính năng hiện đại và tiện ích, giúp cho việc bếp núc của các chị em nội trợ trở nên đơn giản hơn. Dưới đây là các tính năng hữu ích mà bạn không nên bỏ qua: 

 

Tính năng tăng nhiệt nhanh Booster

Đây là tính năng đã rất quen thuộc của các dòng sản phẩm bếp từ Bosch. Tính năng này giúp bạn có thể tăng công suất bếp nên mức tối đa chỉ với một thao tác.

Theo đó, để kích hoạt tính năng Booster bạn hãy  nhấn vào ký hiệu hai mũi tên đi lên nằm bên cạnh vùng nấu bên phải, sau đó hàng trên bảng điều khiển sẽ xuất hiện chữ “b”. Lúc này, công suất của bếp đã được chuyển đến mức tối đa là 3.500W để bạn nấu thực phẩm nhanh hơn.

 

Tính năng hẹn giờ

Tính năng này cho phép bạn cài đặt thời gian trễ trong khoảng từ 01 phút đến 99 phút. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhấn vào ký hiệu hình chiếc đồng hồ nhỏ nằm ở hàng trên vùng nấu bên phải của bảng điều khiển. Sau đó bạn chọn mức thời gian theo dãy số nằm ở hàng dưới. Cách chọn thời gian như sau:

- Số phút nhỏ hơn 10 hãy nhấn 0 và số tương ứng. Ví dụ: 06; 09;…

- Số phút từ 10 trở lên thì nhấn theo cách thông thường. Ví dụ: 15; 20;…

 

sở hữu nhiều tính năng tiện lợi cho người sử dụng

 

Tính năng khóa trẻ em

Để đảm bảo an toàn cho các gia đình có trẻ nhỏ, nhà sản xuất Bosch luôn trang bị tính năng tiện lợi này cho các sản phẩm của mình. Để kích hoạt, bạn hãy nhấn vào ký hiệu chiếc chìa khóa nằm ở hàng trên vùng nấu bên trái của bảng điều khiển và giữ nó trong khoảng 5 giây.

Khi thấy đèn sáng thì có nghĩa là bảng điều khiển đã được vô hiệu hóa. Khi cần tắt tính năng này, bạn lại nhấn vào ký hiệu chìa khóa và giữ cho đến khi thấy đèn báo tắt.

 

Tính năng khóa tạm thời

Thường được sử dụng khi bếp đang nấu. Để tắt hoặc bật  bạn nhấn vào ký hiệu bàn tay nằm ở hàng trên vùng nấu bên trái của bảng điều khiển và chờ cho đến khi đèn báo bật/tắt là được.

 

Tính năng cảnh báo nhiệt dư

Khi bạn thấy đèn cảnh báo nhiệt dư thể hiện dưới dạng chữ “H” tại vùng đang nấu thì có nghĩa là bếp từ chính hãng Bosch này đang báo hiệu nhiệt độ ở trên 60°C. Ở mức nhiệt này, bạn không nên chạm tay vào vùng bếp đang nấu để tránh bị bỏng, rất nguy hiểm.

 

Tính năng nhận diện vùng nấu

Đây là một trong những tính năng hiện đại đã được trang bị. Tính năng này cho phép bếp có khả năng điều chỉnh kích thước của vùng nấu phù hợp với đáy nồi nhằm tiết kiệm điện năng.  

 

Tính năng chống tràn

Khi đang nấu, nếu có chất lỏng bị tràn ra ngoài, bếp sẽ tự động ngắt và phát ra tín hiệu cảnh báo, giúp đảm bảo an toàn hơn cho người dùng.

 

Tính năng chống tràn

 

Báo lỗi thường gặp trên bếp từ PPI82560MS

 

Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục khi bạn sử dụng bếp từ Bosch PPI82560MS:

- Lỗi E nhấp nháy: Báo hiệu bếp đang bị vật gì đó đặt lên hay bề mặt bếp ướt. Cách khắc phục là bạn hãy dùng khăn lau khô mặt bếp hoặc lấy vật đè ra.

- Lỗi EF: Báo hiệu đế xoong hay nồi chưa được lau khô. Do đó, bạn hãy tắt bếp và lau khô đế xoong, nồi là được.

- Lỗi E0: Báo hiệu các vùng nấu chưa có vật dụng nấu hay vật dụng nấu có chất liệu không tương thích. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại nhé.

- Lỗi E1: Báo hiệu bếp từ đang bị quá tải nhiệt. Bạn hãy tắt bếp trong khoảng 15 phút và kiểm tra quạt gió có hoạt động hay không.

- Lỗi E2: Báo hiệu xoong, nồi đã đặt trên vùng nấu nhưng lại không có thực phẩm bên trong. Lúc này, bạn chỉ cần thêm thực phẩm vào trong xoong, nồi là được.

- Lỗi E3: Báo hiệu nguồn điện bếp đang sử dụng dưới 170V. Khi đó, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện và chắc chắn rằng điện dùng cho bếp phải đạt mức 220V. 

- Lỗi E4: Báo hiệu nguồn điện đang dùng quá cao và nhiệt độ bị vượt trên mức 280 độ C. Lỗi này rất ít khi xuất hiện, tuy nhiên nếu có thì bạn chỉ cần tắt bếp và chờ nhiệt giảm là có thể sử dụng như bình thường.

- Lỗi E5: Báo hiệu bếp từ đang ở tình trạng quá nóng. Để khắc phục bạn hãy tắt bếp và chờ hạ nhiệt.

- Lỗi E7 và E9: Báo hiệu bộ cảm biến nhiệt hay bảng điều khiển của bếp đang gặp sự cố. Bạn hãy đưa bếp đến trung tâm bảo hành để khắc phục.

 

Hướng dẫn vệ sinh bếp từ PPI82560MS

 


Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PID775DC1E


Sử dụng khăn mềm để vệ sinh bếp

 

Sau khi nấu nướng xong, việc bạn cần làm hàng ngày để giữ cho bề mặt bếp luôn sáng bóng chính là vệ sinh bếp. Để vệ sinh bếp nhanh chóng, sạch sẽ mà không làm xước bếp, bạn có thể tham khảo quy trình vệ sinh bếp mà chúng tôi đưa ra dưới đây:

- Sau khi bếp đã tản hết nhiệt (không còn chữ “H” màu đỏ trên bếp), nhặt những thức ăn thừa vương vãi trên mặt bếp.

- Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng (ví dụ như Cif) và khăn mềm để lau sạch bề mặt bếp một cách nhẹ nhàng.

- Với các vết bám cứng đầu, bạn có thể tẩy chúng bằng cách sử dụng giấy báo vo tròn hoặc dao cạo mặt bếp với lưỡi dao không quá sắc.

 

Các lưu ý khi sử dụng bếp từ Bosch PPI82560MS

 

Các lưu ý khi sử dụng bếp từ Bosch PUJ631BB2E

 

–  Sử dụng nguồn điện phù hợp với thiết bị. Các dòng bếp từ Bosch cao cấp thường sử dụng công suất rất lớn, vì vậy người dùng nên kết nối bếp từ Bosch P với nguồn điện phù hợp để tránh tình trạng cháy nổ. Thường là nên kết nối với nguồn điện tổng của mạng lưới trong nhà, có điện áp là 220V để bếp hoạt động ổn định, giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm.

–  Tuyệt đối không lắp bếp từ gần các thiết bị điện tử khác. Sóng từ sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử trong nhà như tivi, lò vi sóng,…Nếu xảy ra hiện tượng cháy nổ,các thiết bị ở gần nhau đều bị ảnh hưởng gây lên các vụ nổ lớn, tạo sự nguy hiểm đối với người dùng.

–  Trong quá trình sử dụng, tuyệt đối không để tay tiếp xúc lên mặt bếp, tránh nguy cơ bị bỏng do nhiệt độ cao bếp sinh ra.

–  Lựa chọn xoong nồi phù hợp để sử dụng trên bếp từ Bosch. Do các dòng bếp từ nói chung kén các nồi có đáy từ. Các loại khác khi sử dụng sẽ báo lỗi và không hoạt động được.

–  Không đặt các vật nặng lên mặt bếp từ. Tuy sản phẩm được làm từ kính Schott Ceran thuộc loại kính cao cấp chịu được lực lên tới 50kg nên khó vỡ, nứt. Nhưng khi sử dụng, bạn cũng cần hạn chế có sự va chạm giữa mặt kính và các vật nặng sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp xuống, dẫn đến nguy cơ nhanh bị nứt bếp gây hở điện, nguy hiểm cho người dùng.

–  Thường xuyên vệ sinh sản phẩm sạch sẽ mỗi ngày để bếp luôn sạch sẽ, bóng loáng. Tránh để dầu mỡ,vết bẩn bám lâu trên bề mặt bếp sẽ khó tẩy rửa và làm mặt kính từ nhanh bị hỏng, xấu, gây mất thẩm mỹ cho bếp của bạn.

 

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng Bếp từ Bosch PPI82560MS chi tiết nhất. Eurocook mong rằng thông qua bài viết này, Quý độc giả sẽ bết cách sử dụng chiếc bếp Bosch PPI82560MS của gia đình mình một cách hiệu quả để có thể nấu những món ăn thơm ngon và đầy dưỡng chất cho cả gia đình.

Eurocook xin chân thành cảm ơn!

 

>>Tin liên quan: Đánh giá bếp từ Bosch PPI82560MS có tốt không

 

Các đối tác lớn: