Hướng dẫn sử dụng Bếp từ Bosch PID651DC5E chi tiết nhất

01/07/2022

Ngày nay, những chiếc bếp từ đã xuất hiện trong hầu hết các căn bếp của các gia đình Việt. Việc sở hữu một chiếc bếp từ mang lại rất nhiều lợi ích, nó mang đến sự an toàn khi nấu nướng, giúp bạn nấu nhanh hơn mà tiết kiệm năng lượng, vệ sinh bếp dễ dàng kể cả trong và sau khi nấu, và còn nhiều lợi ích khác nữa.

Sử dụng Bếp từ Bosch PID651DC5E như thế nào? Các ký hiệu trên bảng điều khiển Bosch PID651DC5E có ý nghĩa gì? Đây là những thắc mắc phổ biến không chỉ của những ngưiòi mới dùng bếp Bosch PID651DC5E mà ngay cả những người đã dùng bếp một thời gian. Vì vậy, trong bài viết hôm nay Eurocook sẽ chia sẻ chi tiết về cách dùng Bếp từ PID651DC5E sao cho hiệu quả nhất. Hãy đồng  hành cùng Eurocook nhé.

 

Đôi nét về Bếp từ Bosch PID651DC5E

 

Bếp từ Bosch PID651DC5E mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn hảo về 1 sản phẩm bếp từ hàng đầu thế giới. Không chỉ có thẩm mỹ cao mang lại vẻ đẹp sang trọng cho căn bếp, Bosch PID651DC5E còn được thiết kế với nhiều chức năng thông minh, giúp ích rất nhiều trong công việc nấu ăn của bạn.

 

Bếp từ Bosch PID651DC5E

 

Giải mã các ký hiệu trên bảng điều khiển Bếp Bosch PID651DC5E

 

Như bạn đã thấy, trên bảng điều khiển của Bếp từ 3 vùng nấu Bosch PID651DC5E có rất nhiều các ký hiệu với các chức năng tương ứng. Thoạt nhìn bạn sẽ thấy có nhiều ký hiệu vừa nhìn vào đã biết ngay chức năng, nhưng cũng có những ký hiệu khiến ta bối rối không biết chức năng của nó là gì. Cùng tìm hiểu với Eurocook nhé!

 

Bảng điều khiển Bosch PID651DC5E

 

- Ghi chú:

■ Các biểu tượng cho cảm biến lựa chọn sáng lên tùy thuộc vào tính khả dụng của chúng.

Các đèn báo của các vùng nấu hoặc chức năng đã chọn sẽ sáng hơn.

■ Luôn giữ bảng điều khiển sạch sẽ và khô ráo. Độ ẩm có thể ảnh hưởng đến hiệu suất.

■ Không đặt bất kỳ thùng chứa nào gần các đèn báo và cảm biến. Các thiết bị điện tử có thể quá nóng

 

Cảnh báo nhiệt dư

 

Bếp có đèn báo nhiệt dư 02 cấp độ H/h trong từng vùng nấu. Cho biết vùng nấu vẫn còn nóng. Tránh chạm vào vùng nấu khi nó đang hiển thị chỉ báo này hoặc ngay sau khi nó tắt.

Tùy thuộc vào cường độ của nhiệt dư, vùng nấu sẽ hiển thị:

■ Chỉ báo H: cường độ mạnh.

■ Chỉ báo h: cường độ nhẹ.

Khi bạn lấy chảo ra khỏi vùng nấu, trong quá trình nấu, đèn báo nhiệt dư và mức công suất đã chọn sẽ nhấp nháy luân phiên.

Khi tắt vùng nấu, đèn báo nhiệt dư sẽ sáng. Ngay cả khi bếp đã tắt, đèn báo nhiệt dư vẫn sáng miễn là vùng nấu còn nóng.

 

Hướng dẫn vận hành Bếp từ 3 vùng nấu Bosch PID651DC5E

 

Hướng dẫn bật/tắt bếp từ PID651DC5E

 

  • Bước 1: Đặt nồi, chảo lên trên vùng nấu bạn muốn sử dụng 
  • Bước 2: Ấn nút bật/ tắt bếp 
  • Bước 3: Lựa chọn chức năng nấu theo ý muốn. 
  • Bước 4: Trong quá trình nấu ăn, bạn có thể gia giảm nhiệt độ bằng nút “+”, “-”. Khi bạn để công suất nấu thấp nhất, chế độ độ tiết kiệm năng lượng sẽ được kích hoạt. Đồng thời, lúc này cũng có đèn báo sáng hiển thị.
  • Bước 5: Kết thúc quá trình nấu, bạn tắt bếp bằng cách ấn lại nút bật/ tắt. Sau đó đợi 5 phút để cửa xả đáy hoạt động. Cuối cùng, hãy đóng aptomat để đảm bảo an toàn. 

 

>>Sản phẩm được quan tâm nhiều: Bếp từ Bosch PID675DC1E serie 8

 

Hướng dẫn sử dụng tính năng của PID651DC5E

 

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PID775DC1E


Các chức năng thông minh của bếp được ký hiệu rõ ràng

 

- Khóa trẻ em: Bạn chỉ cần nhấp chọn biểu tượng khóa trẻ em bên phải nút nguồn, lập tức đèn LED ở bảng điều khiển sẽ tắt và bạn không thể thực hiện bất cứ thao tác nấu nướng nào (trừ những chế độ được cài đặt trước khi bạn sử dụng khóa). Muốn tắt khóa trẻ em, hãy thực hiện tương tự như khi bật.

- Chức năng Booster: Sau khi bật nguồn và chọn vùng nấu theo hướng dẫn ở mục trên, bạn hãy chạm tay vào biểu tượng Booster (nằm ở vị trí cạnh mức nhiệt 9). Lúc đó, công suất bếp được đẩy mạnh và nước trong nồi sẽ sôi chỉ trong vài phút.

- Chức năng lập trình thời gian nấu: Bạn cần chạm vào ký hiệu đồng hồ cát nằm ở gần cuối thanh điều khiển. Sau khi chạm, dải nhiệt 17 mức ban đầu sẽ được đổi thành các mốc thời gian đếm ngược. Nếu bạn muốn bếp tiếp tục nấu trong vòng 1 phút, hãy chạm vào ô 1. Sau khi lựa chọn thời gian xong, bạn lại nhấp chọn biểu tượng đồng hồ cát thêm lần nữa để xác nhận. Bếp sẽ bắt đầu đếm ngược và có âm thanh báo hiệu sau khi kết thúc.

- Chức năng hẹn giờ tắt bếp: Nhìn chung, chức năng này có cách thiết lập y hệt giống như lập trình thời gian nấu, chỉ khác rằng bạn sẽ lựa chọn biểu tượng mặt đồng hồ thay vì hình đồng hồ cát như trên. Sau khi hết thời gian mà bạn cài đặt, bếp sẽ tự động tắt.

- Chức năng giữ ấm: Bạn lựa chọn vùng nấu tương ứng, sau đó nhấp vào biểu tượng hình cái nồi. Lúc này, ký hiệu số 0.0 sẽ chuyển thành chữ L.

- Chức năng chiên xào thông minh: Sau khi bật nguồn và lựa chọn vùng nấu xong xuôi, bước tiếp theo bạn cần làm là ấn vào biểu tượng cái chảo để kích hoạt 5 chức năng chiên xào thay vì 17 mức gia nhiệt ban đầu. Bạn chỉ cần lựa chọn 1 trong 5 mức độ này để có được lượng nhiệt chiên rán phù hợp nhất cho món ăn của mình.

 

Báo lỗi cơ bản trên bếp từ PID651DC5E

 

Khi sử dụng bếp từ, bạn có thể gặp phải một số sự cố. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng bởi những sự cố này đều có cách khắc phục để không làm gián đoạn công việc nấu nướng:

- Mã E0: bếp từ đã được bật nhưng trên bếp không có dụng cụ nấu hoặc dụng cụ nấu không phù hợp. Bạn hãy sử dụng các loại xoong nồi đáy phẳng dành riêng cho bếp từ để tránh tình trạng này.

- Mã E1: bếp đang sử dụng công suất quá lớn. Khi ấy, bạn cần ngắt điện ngay lập tức, làm thoáng quạt gió dưới bếp và dừng đun nấu trong khoảng 10 phút.

- Mã E3: nguồn điện mà bạn sử dụng lớn hơn so với mức mà bếp yêu cầu, hoặc trong nồi chưa có thức ăn để nấu. Cách khắc phục là kiểm tra hiệu điện thế của bếp và sử dụng ổn áp nếu cần thiết. Với trường hợp hai thì bạn cần bỏ thực phẩm vào nồi để thực hiện nấu nướng như bình thường.

- Mã E4: dòng điện quá cao và bạn cần kiểm tra lại hệ thống dòng điện.

- Mã E6: IGBT quá nhiệt. Lỗi này bạn không cần phải tìm cách khắc phục bởi bếp sẽ tự phục hồi khi nhiệt độ được giảm.

- Mã E6: đây là cảnh báo cảm biến nhiệt có vấn đề. Lúc này, bạn cần giảm nhiệt độ đáy nồi để đảm bảo an toàn.

 

>>Có thể bạn cũng quan tâm: Bếp từ Bosch PID775DC1E

 

Hướng dẫn vệ sinh bếp từ PID651DC5E

 


Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PID775DC1E


Sử dụng khăn mềm để vệ sinh bếp

 

Sau khi nấu nướng xong, việc bạn cần làm hàng ngày để giữ cho bề mặt bếp luôn sáng bóng chính là vệ sinh bếp. Để vệ sinh bếp nhanh chóng, sạch sẽ mà không làm xước bếp, bạn có thể tham khảo quy trình vệ sinh bếp mà chúng tôi đưa ra dưới đây:

- Sau khi bếp đã tản hết nhiệt (không còn chữ “H” màu đỏ trên bếp), nhặt những thức ăn thừa vương vãi trên mặt bếp.

- Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng (ví dụ như Cif) và khăn mềm để lau sạch bề mặt bếp một cách nhẹ nhàng.

- Với các vết bám cứng đầu, bạn có thể tẩy chúng bằng cách sử dụng giấy báo vo tròn hoặc dao cạo mặt bếp với lưỡi dao không quá sắc.

 

Các lưu ý khi sử dụng bếp từ Bosch PID651DC5E

 

Các lưu ý khi sử dụng bếp từ Bosch PUJ631BB2E

 

–  Sử dụng nguồn điện phù hợp với thiết bị. Các dòng bếp từ Bosch cao cấp thường sử dụng công suất rất lớn, vì vậy người dùng nên kết nối bếp từ Bosch P với nguồn điện phù hợp để tránh tình trạng cháy nổ. Thường là nên kết nối với nguồn điện tổng của mạng lưới trong nhà, có điện áp là 220V để bếp hoạt động ổn định, giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm.

–  Tuyệt đối không lắp bếp từ gần các thiết bị điện tử khác. Sóng từ sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử trong nhà như tivi, lò vi sóng,…Nếu xảy ra hiện tượng cháy nổ,các thiết bị ở gần nhau đều bị ảnh hưởng gây lên các vụ nổ lớn, tạo sự nguy hiểm đối với người dùng.

–  Trong quá trình sử dụng, tuyệt đối không để tay tiếp xúc lên mặt bếp, tránh nguy cơ bị bỏng do nhiệt độ cao bếp sinh ra.

–  Lựa chọn xoong nồi phù hợp để sử dụng trên bếp từ Bosch. Do các dòng bếp từ nói chung kén các nồi có đáy từ. Các loại khác khi sử dụng sẽ báo lỗi và không hoạt động được.

–  Không đặt các vật nặng lên mặt bếp từ. Tuy sản phẩm được làm từ kính Schott Ceran thuộc loại kính cao cấp chịu được lực lên tới 50kg nên khó vỡ, nứt. Nhưng khi sử dụng, bạn cũng cần hạn chế có sự va chạm giữa mặt kính và các vật nặng sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp xuống, dẫn đến nguy cơ nhanh bị nứt bếp gây hở điện, nguy hiểm cho người dùng.

–  Thường xuyên vệ sinh sản phẩm sạch sẽ mỗi ngày để bếp luôn sạch sẽ, bóng loáng. Tránh để dầu mỡ,vết bẩn bám lâu trên bề mặt bếp sẽ khó tẩy rửa và làm mặt kính từ nhanh bị hỏng, xấu, gây mất thẩm mỹ cho bếp của bạn.

 

>>Tin liên quan: Review đánh giá Bếp từ 3 vùng nấu Bosch PID651DC5E

 

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng Bếp từ Bosch PID651DC5E chi tiết nhất. Eurocook mong rằng thông qua bài viết này, Quý độc giả sẽ biết cách sử dụng chiếc bếp Bosch PID651DC5E của gia đình mình một cách hiệu quả để có thể nấu những món ăn thơm ngon và đầy dưỡng chất cho cả gia đình.

Eurocook xin chân thành cảm ơn!

 

 

Các đối tác lớn: