Hướng dẫn chi tiết Cách Reset máy rửa bát Bosch 

08/05/2020

Trong quá trình sử dụng chúng ta sẽ gặp một số tình huống cần tìm cách reset máy rửa bát Bosch để máy hoạt động lại bình thường. Vậy những tính huống đó xảy ra khi nào, nguyên nhân tại sao và cách reset đúng đắn và kịp thời như thế nào mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Trong quá trình sử dụng chúng ta sẽ gặp một số tình huống cần tìm cách reset máy rửa bát Bosch để máy hoạt động lại bình thường. Vậy những tính huống đó xảy ra khi nào, nguyên nhân tại sao và cách reset đúng đắn và kịp thời như thế nào mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

1, Khi nào cần reset lại máy rửa bát Bosch

Một số tình trường hợp có thể sẽ xảy ra khiến máy không hoạt động đó là lúc chúng ta cần tìm cách reset máy rửa bát Bosch. Dưới đây là nguyên nhân và khiến máy ngừng hoạt động mà bạn cần biết để biết cách khắc phục “bắt đúng bệnh, chữa đúng thuốc”.

Hướng dẫn chi tiết Cách Reset máy rửa bát Bosch 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi 

Máy rửa bát Bosch sẽ báo nhiều loại mã lỗi khác nhau như hết muối, thiếu nước, cửa máy chưa đóng kín và Reset máy rửa bát Bosch áp dụng cho những trường hợp này rất hiệu quả giúp khắc phục nhanh chóng máy đối với các mã lỗi vặt này. 

Còn đối với các mã lỗi đến từ bộ phận, linh kiện bên trong thì cách reset máy rửa bát hiệu quả nhất chính là gọi đội ngũ thợ kỹ thuật đến hỗ trợ bàn, vì lúc này, chúng ta không thể tự giải quyết nếu không có chuyên môn, am hiểu về kỹ thuật sản phẩm máy rửa bát.

Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đã hiểu các mã lỗi và khắc phục trước khi reset máy rửa bát.

Mất điện đột ngột khi máy rửa bát Bosch đang hoạt động

Không chỉ riêng máy rửa bát Bosch mà cả những thiết bị điện tử khác nên được reset lại lại chúng đang hoạt động mà mất điện đột ngột. Trường hợp này cũng rất đơn giản, các thiết lập trên máy hầu như đều được giữa lại khoảng 24h nhờ bộ nhớ thông minh của Bosch. 

Sau khi có điện bạn chỉ cần khởi động lại máy và nhấn nút play, máy sẽ tiếp tục chạy chương trình rửa mà chúng đang hoạt động dỡ

Máy rửa bát Bosch bị khóa 

Máy rửa bát Bosch có chức năng khóa trẻ em, một số khách hàng chưa biết sử dụng mà gặp tính huống này họ tìm cách reset máy rửa chén bát.

Hướng dẫn chi tiết Cách Reset máy rửa bát Bosch 

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút mở khóa giữ trong vòng 4s, bàn phím sẽ trở lại hoạt động bình thường, còn nếu bạn muốn reset lại hãy hãy đảm bảo, máy đang không thực hiện chu trình rửa, vì điều này thực sự không cần thiết.

2, Hướng dẫn reset máy rửa bát Bosch nhanh nhất

Để giúp máy hoạt động ổn định và fix lại những lỗi cơ bản thi cách reset máy rửa bát Bosch chính là phương án nhanh và đúng đắn nhất mà nhà sản xuất đã giúp chúng ta cài đặt và thiết lâp sẵn

Bên cạnh đó, Có 2 điều cơ bản bạn cần biết đối với trường hợp phải reset lại máy như sau:

  •  Thứ nhất: Dù bạn phải reset máy trong trường hợp nào thì trước hết bạn phải tắt chúng đầu tiên.

  • Thứ hai: Các dòng máy rửa bát Bosch đều có chức năng reset và phương thức hoạt động của chúng giống nhau, chức năng này được khuyến khích sử dụng khi gặp lỗi.

Hướng dẫn chi tiết Cách Reset máy rửa bát Bosch 

Reset bằng cách đóng công tắc thoát nước

Ngắt công tác thoát nước là cách reset máy rửa bát đầu tiên Bạn có thể thực hiện - một tính năng khá phổ biến ở đa số dòng máy rửa bát này trên thị trường hiện nay.

Bạn có thấy, trên bảng điều khiển có nút  “Cancel Drain” - hãy nhấn nút này giữa khoảng 3 giây  và đợi khoảng 1 phút sau đó, máy rửa bát đã thực hiện xong quá trình reset. Lúc này bạn có thể mở nhấn nút  Start/Stop hay “ON/OFF” để hoạt động lại máy bình thường.

Reset các model máy rửa bát Bosch Ascenta

Cách reset máy rửa bát dòng Ascenta của thương hiệu Bosch có đôi chút khác biệt - Các model máy rửa bát này thường có tính năng khóa trẻ em để tăng cường tính an toàn.

Như đã nhắc đến trong mục những trường hợp cần reset lại máy, với tình huống này điều cần làm đầu tiên là mở lại khóa bàn phím với nút  chức năng cho đến khi ký hiệu “CL” không xuất hiện trên màn hình nữa. 

Sau đó reset lại máy rửa bát Bosch đơn giản bằng nút  “STAR/RESET” trong khoảng 3 giây cho đến khi đèn led “ACTIVE” biến mất. và máy sẽ hoạt động bình thường.

Như bạn đã biết, trên mỗi sản phẩm máy rửa bát của thương hiệu Bosch đều có nút reset và đó cũng là cách reset máy rửa bát Bosch nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất. Việc Reset lại thiết bị này có ỹ nghĩa fix lại các lỗi cơ bản mà máy gặp phải qua đó giúp cho thiết bị có thể hoạt động ổn định hơn vì vậy chúng được khuyến khích sử dụng thường xuyên.

Các đối tác lớn: