Góc chia sẻ: Bếp điện có an toàn không

09/05/2020

Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về câu hỏi " bếp điện có an toàn không "

Bếp điện giờ đây đã là sản phẩm được sử dụng phổ biến cho căn bếp của các gia đình. Tuy nhiên, người dùng cũng không ít lần băn khoăn, liệu bếp điện có thực sự an toàn?

Bếp điện hiện nay không những được trang bị nhiều tính năng hiện đại, ưu việt mà còn có những chế độ hoạt động đảm bảo an toàn cho người sử dụng, sau đây là lý do khiến loại bếp này là một lựa chọn an toàn:

Hệ thống bàn phím dạng ẩn

Khi đó, bếp điện sẽ dễ dàng được điều khiển bởi những nút bấm. Ngay cả khi tay còn ướt, người dùng vẫn có thể thao tác mà không lo bị giật và cũng không gây khó khăn khi sử dụng. 

                                            

Phản ứng cháy oxy khi sử dụng bếp

Cùng so sánh với nguyên lý hoạt động của bếp gas, khi bật bếp, sẽ có phản ứng cháy oxi. Nếu không thông gió thích hợp sẽ tích lũy dần, giảm nồng độ oxy trong không khí. Phòng bếp chật hẹp có thể thiếu oxy trầm trọng. Mặt khác, bếp điện khi sử dụng không hề có phản ứng cháy oxy. Dù ở không gian chật hẹp bạn vẫn có thể được đảm bảo an toàn.

Không sử dụng gas, không lo cháy nổ

Bếp được sử dụng với năng lượng điện, nên nguy cơ cháy nổ, rò rỉ bình gas hay khí than độc được đẩy lùi.                        

Mặt kính hiện đại 

Mặt kính thường là sản phẩm nhập khẩu, không thải ra các khí độc khi nấu, không chứa khoáng chất gây hại nên rất thân thiện với môi trường và người tiêu dùng. Ngoài ra, khả năng chịu nhiệt cũng như chịu lực cao của kính là một lợi thế, có khả năng tản nhiệt nhanh nên bạn không cần lo lắng nếu lỡ bị trào đồ ăn ra ngoài khi nấu. 

                                     

Các tính năng an toàn

Một số bếp được trang bị khóa trẻ em an toàn, khi đó bạn có thể lau chùi về sinh thoải mái hoặc không lo nếu trẻ em lỡ động tay vào. Chức năng cảnh báo nhiệt dư cho biết bếp vẫn còn đang nóng trong quá trình sử dụng, chưa nên chạm tay vào bếp. 

Với những ý do trên, thì việc lựa chọn mua bếp điện luôn là sự sáng suốt cho gia đình bạn. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn chonh mua sản phẩm phù hợp nhất. 

Bếp điện vô cùng an toàn với người sử dụng và không hề tốn điện. Nếu bạn cần chọn cho mình một sản phẩm bếp điện cao cấp, chất lượng tốt hãy đến với Eurocook. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng ^^

 

Xem thêm:      Góc chia sẻ: Ưu và nhược điểm của bếp từ và bếp điện mà bạn chưa biết

                      Góc chia sẻ: Mua bếp điện loại nào tốt hiện nay?    

Các đối tác lớn: