Giải mã sự thật Bếp từ Bosch có kén nồi không?

28/08/2021

Bếp từ Bosch được biết đến là một thiết bị nhà bếp cao cấp nổi tiếng thế giới và được đánh giá rất cao về chất lượng. Thông dụng là thế, nhưng nhiều người vẫn thắc mắc bếp từ Bosch có kén nồi không và nồi nào sử dụng cho bếp từ Bosch phù hợp? hay nồi nào cũng có thể nấu được trên bếp từ?

Bếp từ Bosch được biết đến là một thiết bị nhà bếp cao cấp nổi tiếng thế giới và được đánh giá rất cao về chất lượng. Thông dụng là thế, nhưng nhiều người vẫn thắc mắc bếp từ Bosch có kén nồi không và nồi nào sử dụng cho bếp từ Bosch phù hợp? hay nồi nào cũng có thể nấu được trên bếp từ?

1, Hoạt động của bếp từ Bosch tương tác với nồi?

Bếp từ Bosch có kén nồi không? để trả lời được câu hỏi này chúng ta cần nắm được nguyên lý hoạt động của sản phẩm như sau:

Giải mã sự thật Bếp từ Bosch có kén nồi không?-1

Điểm khác biệt của bếp từ Bosch so với các dòng bếp gas truyền thống chính là nguyên lý làm chín thức ăn của nó. Bếp từ Bosch làm chín thức ăn bằng dòng điện cảm ứng từ trường được sinh ra từ cuộn dây và dòng điện Foucault.

Khi bếp từ Bosch hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng được đặt dưới mặt kính tao ra từ trường biến thiên trong phạm vi vài milimet trên bề mặt tiếp xúc giữa mặt kính và đáy nồi. Đáy nồi được làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong vùng từ trường sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên làm chín thức ăn bên trong. Khi này, chỉ nó nồi sẽ nóng dần lên còn mặt kính của bếp từ Bosch hoàn toàn cách nhiệt nên không bị nóng.
Vây nên nếu đáy nồi không nhiễm từ liệu bếp từ Bosch có nhận hay không?

2, Bếp từ Bosch có kén nồi như lời đồn hay không?

Qua nguyên lý hoạt động chúng ta cũng có câu trả lời cho mình về vấn đề bếp từ Bosch có kén nồi không rồi, chắc chắn là có.

Giải mã sự thật Bếp từ Bosch có kén nồi không?-2

“ Nồi nào cũng nấu được trên bếp từ Bosch là hoàn toàn sai. Nguyên nhân hoạt động của bếp từ bosch dựa trên hiện tượng cảm ứng từ. Tức, từ trường sinh ra từ cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính được sinh ra từ dòng điện Foucault và cuộn dây. Nên chỉ khi đáy nồi được làm từ các chất liệu như:  thép chống gỉ, gang hoặc thép tráng men khi tiếp xúc với mặt kính thì mới sinh ra dòng điện và nóng lên nấu chín thức ăn.

Ngược lại nếu nồi làm bằng các chất liệu khác thì không sinh ra dòng điện và bếp sẽ không nóng lên.
Vậy Bếp từ Bosch có kén nồi không? chắc chắn là có rồi phải không quý vị!

3, Bếp từ Bosch phù hợp với loại nồi nào?

Khi giải mã xong câu hỏi bếp từ Bosch có kén nồi không chúng ta đã có câu trả lời và việc cần làm bây giờ là tìm kiếm loại nồi dùng được trên bếp từ Bosch đang được sử dụng ưa chuộng.

Giải mã sự thật Bếp từ Bosch có kén nồi không?-4

Để bếp từ Bosch phát huy công suất tốt nhất bạn nên sở hữu các loại nồi chuyên dụng dành cho bếp từ. Nồi phải được làm từ vật dụng nhiễm từ, hoặc đáy nồi có vật liệu nhiễm từ mới có thể phát huy hết công dụng của dòng từ trường.

Bạn có thể sử dụng các loại nồi được làm bằng những vật liệu như: thép tráng men, gang hoặc thép không gỉ. Những chiếc nồi được làm bằng những chất liệu trên sẽ phù hợp và tương tác từ tốt nhất với bếp từ Bosch.

Để kiểm chứng độ nhiễm từ của nồi, bạn có thể sử dụng một cụ nam châm cho lại gần đáy nồi đó, nếu nam châm và đáy nồi hút nhau thì chiếc nồi đó có từ tính, bạn có thể hoàn toàn sử dụng cho bếp từ Bosch. Hoặc bạn cũng có thể quan sát bằng mắt thường ở đáy nồi, nếu xuất hiện ký hiệu hoặc chữ Induction thì chiếc nồi đó là nồi nhiễm từ.

Qua bài viết giải mã sự thật Bếp từ Bosch có kén nồi không? chúng tôi hy vọng quý vị đã giải đáp được mối băn khoăn trong mình. Bạn cần mua bếp Bosch và bộ nồi chuyên dụng cho Bosch, hãy điện thoại cho chúng tôi qua đường dây nóng để được tư vấn.

Các đối tác lớn: