Công nghệ Inverter ở bếp từ có tác dụng gì?

09/05/2020

Công nghệ inverter đã được các nhà sản xuất điều hòa áp dụng và mang tới người tiêu dùng Việt Nam trong nhiều năm nay, tuy nhiên, đối với bếp từ, chỉ trong 1 năm gần đây mới xuất hiện các sản phẩm trang bếp inverter của các hãng đồ bếp nổi tiếng như Teka, Rosieres hay Chefs…

Trong một vài năm trở lại đây bếp từ được tích hợp công nghệ inverter được người tiêu dùng Việt ưu chuộng sử dụng nhiều, bởi công nghệ này giúp bếp từ ổn định hơn và tiết kiệm chi phí điện hàng tháng cho gia đình. Tuy nhiên, đối với nhiều người tiêu dùng thì công nghệ Inverter này còn khá mới lạ.

 

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ inverter bếp từ hãy cùng tìm hiểu để có thêm thông tin về công nghệ này nhé.

 

Công nghệ inverter bếp từ

Công nghệ inverter bếp từ là gì?

Inverter là cách gọi hoa mỹ của từ biến tần. Thực chất công nghệ Inverter là công nghệ biến tần cho phép biến đổi tần số (Hz) cường độ dòng (Am), hiệu điện thế (V) để sử dụng đúng theo mục đích. Với tính năng biến tần dễ dàng tăng hoặc giảm công suất của các thiết bị điện sử dụng động cơ hoặc lõi từ.

Nhờ việc tối ưu và kiểm soát lượng điện sử dụng để duy trì mức nhiệt mong muốn, công nghệ inverter giúp làm giảm lượng tiêu thụ điện của các sản phẩm có sử dụng lõi từ như bếp từ, điều hòa, hay tủ lạnh. Ngoài ra công nghệ này giúp bếp từ điều chỉnh mức công suất phù hợp để không làm tiêu thụ nhiều điện năng. Bếp từ inverter với cảm biến thông minh sẽ cố định công suất tiêu thụ điện khi đun nấu, không bật tắt liên tục như các bếp từ thông thường khác (tự động điều chỉnh liên tục để đảm bảo mức nhiệt tương đương bằng với con số hiển thị trên bàn điều khiển).

Bếp từ PIK601N 

Bếp từ Chefs DIH890 là một trong những dòng sản phẩm tốt, sử dụng công nghệ inverter

Vậy mức tiết kiệm của bếp từ inverter so với bếp từ thông thường chênh lệch nhau như thế nào?

- Về mặt bản chất: nếu bạn bật công suất thấp, đối với một bếp từ thông thường bếp sẽ tự động tắt – bật liên tục vùng nấu để đảm bảo mức nhiệt tương đương bằng với con số hiển thị trên bàn điều khiển, tuy nhiên do liên tục tắt bật để đảm bảo mức nhiệt lại vô hình chung tạo thành sự hao phí nhiệt năng, điện năng và tăng thời gian nấu ăn.

công nghệ inverter bếp từ

Công nghệ Inverter hiện nay được áp dụng trên nhiều dòng thiết bị bao gồm: động cơ điện, thiết bị làm lạnh – điều hòa, lò vi sóng… với đặc tính giúp tiết kiệm điện cho sản phẩm như quảng cáo là đến 40%(không tin).

- Theo nghiên cứu sơ bộ, mức tiêu thị điện năng của bếp inverter so với bếp thường giao động khoảng 5-10%, tuy nhiên độ bền của bếp inverter cao hơn hẳn so với bếp từ thông thường, sẽ gấp rưỡi hoặc thậm chí gấp đôi. Hơn nữa dòng sản phẩm này có nhiều tính năng hiện đại, công suất sử dụng cao và có khả năng hầm, ninh, hâm nóng thức ăn nhờ công nghệ mạch biến tần.

 

Nguồn : 24h

Các đối tác lớn: