Chọn bếp từ Đức hay Nhật - đâu là quyết định đúng đắn?

08/05/2020

Câu hỏi Nên chọn bếp từ Đức hay Nhật được đặt ra khi người dùng đã tin tưởng những sản phẩm có xuất xứ từ quốc gia này.

Câu hỏi Nên chọn bếp từ Đức hay Nhật được đặt ra khi người dùng đã tin tưởng những sản phẩm có xuất xứ từ quốc gia này. Thế nhưng làm sao để lựa chọn được sản phẩm tốt giữa hai “ông lớn” trong ngành công nghệ bếp lại khiến người dùng băn khoăn đâu là quyết định đúng đắn. Vi vậy hãy đặt ra những tiêu chí để cùng so sánh và lựa chọn.

1, Tiêu chí chọn lựa bếp từ Đức hay Nhật qua giá cả

Giá có lẽ chưa phải là yếu tố đánh giá quan trọng để xét nên chọn bếp từ Đức hay Nhật nhưng giá cả lại là tiêu chí đầu tiên người dùng quan tâm và đó cũng là vấn đề thực tế nhất.

Chọn bếp từ Đức hay Nhật - đâu là quyết định đúng đắn?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng bếp từ có nguồn gốc xuất xứ đến từ 2 quốc gia này và đương Nhiên giá cả cũng có sự chênh lệch khác nhau. Vì vậy chúng ta sẽ xét các thương hiệu uy tín và có tiếng trên thị trường

 • Bếp từ Đức giá giao động từ 15 - 40 triệu

 • Bếp từ Nhật từ 10 - 30 triệu

Đánh giá chung khách quan cho thấy, những loại bếp từ nhập khẩu Đức hiện đang có mức giá cao hơn so với các loại bếp từ của Nhật. Cùng chung những tính năng cơ bản cũng như hiện đại nhất hiện nay.

2, Chọn mua bếp từ Đức hay Nhật dựa trên tiêu chí công nghệ

Rõ ràng công nghệ sản xuất chính là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng của hai sản phẩm này và để biết nên chọn bếp từ Đức hay Nhất đâu mới là quyết định đúng đắn và phù hợp hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu về khía cạnh này.

Chọn mua bếp từ Đức hay Nhật dựa trên tiêu chí công nghệ

Công nghệ sản xuất bếp từ Đức

Đức hay Châu Âu vẫn luôn là “Ông lớn” trong mọi ngành công nghệ, có thể bạn chưa biết Đức còn là quốc gia có tính “hoài cổ” vô cùng cao, họ không chuộng đồ mới mà đăc biệt vẫn luôn sử dụng đồ cũ có giá trị đến hàng chục thâm chỉ cả trăm năm. Nói như vậy để thấy rằng Bếp từ Đức sẽ có tuổi thọ như thế nào. Bạn nên chọn bếp từ Đức bởi

 • Bếp từ Đức dùng mặt kính Schott Ceran
  loại kính cao cấp nhất trên thế giới hiện nay không chưa tạp chất gây hại và có khả năng chịu sốc nhiệt lên đến 750 độ C. Chịu lực va đập 50kg.

 • Bếp từ Đức dùng mần từ EGO
  Đây cũng là loại mân từ cao cấp và đặt đỏ nhất thế giới, có khả năng phát nhiệt nhanh từ 3-5s, loại mâm từ này có tuổi thọ trên 10 năm

 • Công nghệ G5 là công nghệ hiện đại nhất hiện nay
  Bao gồm việc tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng, thân thiện với môi trường mang, độ ồn thấp nhất, đa chức năng, trải nghiệm thoải mái

Công nghệ sản xuất bếp từ Nhật

Sẽ khó khăn hơn để chọn bếp từ Đức hay Nhật bởi Cũng không hề kém cạnh, bếp từ Nhật nói riêng và công nghệ Nhật nói chung được cả Châu Á và thế giới tin dùng. Người Việt Nam đánh giá đồ Nhật là “ Nồi đồng cối đá”.

 • Bếp từ Nhật có tích hợp lò nướng bên dưới
  nên không kén nồi như bếp Đức nhưng lại sử dụng dòng điện 110V. Trong khi đó tại Việt Nam sử dụng dòng điện 220V/50Hz

 • Dùng kính Ceramic là chủ yếu có khả năng chịu nhiệt và sốc nhiệt cũng như va đập rất cao.

 • Hệ thống mâm công nghệ Induction Zoneless
  có khả năng tự động nhận diện đáy nồi, theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, giúp làm nóng thức ăn nhanh chóng

3, Tiêu chí chọn lựa bếp từ Đức hay Nhật qua thiết kế

Với tiêu chí mẫu mã thiết kế việc chọn bếp từ Đức hay Nhật đâu là quyết định đúng đắn không hề khiến người dùng phân vân bởi thực tế cho thấy.

Tiêu chí chọn lựa bếp từ Đức hay Nhật qua thiết kế

 • Bếp từ Đức có thiết kế thẩm mỹ cao hơn bếp từ Nhật

 • Bếp từ Đức có nhiều vùng nấu và hiện giao diện hiển thị vùng nấu trên mặt kính cũng bắt mắt hơn so với bếp từ Nhật.

 • Bếp từ Đức thiết kế nhỏ gọn, sang trọng đúng phong cách Châu Âu, còn bếp từ Nhật lại khá cồng kênh dó phần lò nướng được gắn bếp dưới.

4, Tiêu chí mua bếp từ Đức và Nhật theo chế độ bảo hành

Dù chất lượng đã được khẳng định hàng chục năm những tiêu chí bảo hành vẫn cần đặt ra khi lựa chọn bếp từ Đức hay Nhật.

 • Chế độ bảo hành của bếp từ Nhật
  Hiện tại ở Việt Nam là hàng nội địa - những hàng này không có công ty đứng ra chịu trách nhiệm phân phối và bảo hành, hơn nữa chi phí thay thế linh kiện khá cao, khi sử dụng dòng sản phẩm này thì độ rủi ro hơi cao. Một số đơn vị bảo thành thường là 2 năm

 • Chế độ bảo hành bếp từ Đức - 36 tháng
  Đối với tiêu chí bảo hành có lẽ nên chọn bếp từ Đức thay bếp từ Nhật bới chế độ bảo hành lên đến 36 tháng và tất cả các loại bếp từ có nguồn gốc xuất xử tại Đức chính hãng đang có trên thị trường Việt Nam đang đều được bảo hành.

Tiêu chí chọn lựa bếp từ Đức hay Nhật qua thiết kế

Với những tiêu chí so sánh nên chọn bếp từ Đức hay Nhật mà chúng tôi đưa ra hy vọng quý khách hàng có thể lựa chọn vầ đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

 

Sản phẩm dành riêng cho bạn
Các đối tác lớn: