Cách xử lý mã lỗi máy rửa chén bosch E14, E15,  E19, E27

08/05/2020

Muốn biết cách xử lý mã lỗi máy rửa chén Bosch các mã lỗi điển hình như E14, E15,  E19, E27 chúng ta cần tìm hiểu ý nghĩa của các mã lỗi qua đó xác định nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục, sửa chữa đúng, nhanh chóng và kịp thời.

Muốn biết cách xử lý mã lỗi máy rửa chén Bosch các mã lỗi điển hình như E14, E15,  E19, E27 chúng ta cần tìm hiểu ý nghĩa của các mã lỗi qua đó xác định nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục, sửa chữa đúng, nhanh chóng và kịp thời. Để việc vận hành máy rửa chén không bị gián đoạn và sử dụng đúng cách, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi.

1, Máy rửa bát bosch báo lỗi e14 nên xử lý như thế nào?

Mã lỗi máy rửa chén Bosch đầu tiên mà người dùng thường xuyên gặp phải là mã E14 Nói về nguyên nhân báo lỗi E14 chúng ta có thể tìm thấy là do bộ phận cảm biến của thiết bị gặp trục trặc. 

Cách xử lý mã lỗi máy rửa chén bosch E14, E15,  E19, E27

Vấn đề xảy ra  có thể do bộ phận không xác định được mực nước cần thiết để đun nóng hoặc do nguồn điện có vấn đề gây ra lỗi kết nối phần tử không nhận được tín hiệu từ Mô-đun điều khiển lúc này máy rửa chèn Bosch sẽ báo lỗi mã E14

Vì thế, Mã lỗi E14 xuất hiện hiển thị trên màn hình hiển thị thông báo một số trường hợp như:

  • Không có áp lực trong hệ thống (hoặc ngược lại, nó quá mức).

  • Van nạp bị hỏng.

  • Bảng điện tử bị cháy.

Cách xử lý mã lỗi E14 của máy rửa chén Bosch

Khi tìm được nguyên nhân chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc xử lý các mã lỗi chính xác, nhanh chóng và kịp thời nhất. Đối với mã E14 của máy rửa chén Bosch  Để loại bỏ các vấn đề về áp suất, hãy nghiêng thiết bị từ 15-20 độ sang bên trái trong vài phút. Nếu phương pháp này không hiệu quả, hãy loại trừ biến thể của sự cố trong hệ thống và thử đặt lại các biểu tượng trên màn hình:

  • Kiểm tra cảm biến lưu lượng

  • Kiểm tra ống hút và bộ lọc

2, Mã lỗi e15 trên máy rửa chén Bosch và cách xử lý

Mã lỗi máy rửa chén Bosch E15 xuất hiện là lúc bạn gặp phải tình huống nước bị tràn ra ngoài vậy nguyên nhân cụ thể ra sao và cách khắc phục chúng như thế nào?

Cách xử lý mã lỗi máy rửa chén bosch

Nguyên nhân máy rửa bát Bosch báo lỗi E15 có thể do máy đã sử dụng quá nhiều chất tẩy hoặc lắp máy rửa chưa đóng chặt, hay bị hở hoặc cúng có thể do nguyên nhân đường ống thoát xả nước bị tắc.

Khi đã rõ nguyên nhân thì cách giải quyết cũng dễ dàng hơn đối với mã lỗi E15, Hãy kiểm tra hệ thống cấp và xả nước, giảm bớt mức nước. Sử dụng lượng tẩy rửa hợp lý,  Nếu lỗi xảy ra lần nữa thì máy rửa chén Bosch của bạn bị rò rỉ và cần được sửa chữa ngay.

Trên thực tế, hiện nay đa số các dòng máy rửa bát Bosch đều được tích hợp tính năng auto stop tự động ngắt khi gặp nguy hiểm, bên cạnh đó, nếu bạn không đóng nắp máy rửa chén Bosch chặt chúng sẽ không hoạt động. Ngoài ra máy tự động lấy lượng chất tẩy rửa phù hợp với chu trình bạn lựa chọn nên hầu hết mã lỗi này sẽ không xảy ra.

3, Lỗi E19 máy rửa bát Bosch có ý nghĩa gì?

Mã lỗi máy rửa chén bosch E19 xuất hiện khi mực nước quá thấp trong quá trình máy thực hiện chu trình rửa chén bát.

mã lỗi máy rửa chén bosch

Nguyên nhân xuất hiện tình trạng này có thể do van nước có vấn đề hay cảm biến bị bẩn do không dùng thường xuyên hoặc không dùng muối làm mềm nước.

Cách xử lý lỗi E19 đơn giản, bạn để nghiêng máy một góc 45 độ rồi lắc nhẹ. Kiểm tra và làm xách đường ống thoát nước, rỏ rác trong máy.

4, Lỗi e27 máy rửa bát Bosch có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa  mã lỗi máy rửa chén bosch e27 có ý nghĩa gì, chúng xuất phát từ nguyên hân sâu xa nào và cách xử lý ra sao? 

mã lỗi máy rửa chén bosch

Mã lỗi này được mô tả là không đủ điện áp trong mạng điện, máy rửa bát Bosch sử dụng dòng điện 220V nếu dòng điện không ổn định bị hạ thấp máy rửa bát Bosch báo lỗi e27 và ngừng hoạt động.

Cách xử lý lỗi E27 ở máy rửa bát Bosch khá nhanh chóng và đơn giản như sau: bạn hãy lắp đặt hệ thống ổn áp hỗ trợ dòng điện chạy ổn định để máy hoạt hiệu quả và nên hạn chế dùng nhiều thiết bị cùng lúc vào giờ cao điểm làm giảm điện áp.

Máy rửa chén bát là một thiết bị công nghệ được thiết lập và lập trình sẵn các chương trình, chế độ, tính năng cho người dùng lựa chọn sử dụng một cách thuận tiện nhất, tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể xảy ra một số vấn đề mà bàn hình báo mã lỗi máy rửa chén Bosch khác nhau. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục chính xác nhất, bắt đúng bệnh, chữa đúng thuốc. 

Nếu bạn gặp khó khăn hãy liên hệ với nhân viên tư vấn và bộ phận kỹ thuật của chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.

 

Các đối tác lớn: