Cách vệ sinh máy rửa bát Bosch đánh bay mọi vết bẩn

08/05/2020

Hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát Bosch không chỉ giúp bạn đánh bay mọi vết bẩn một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Việc này còn có ý nghĩa bảo vệ sức khỏe con người, giữ gìn và bảo vệ thiết bị hoạt động tốt góp phần kéo dài tuổi thọ, Vậy cách để vệ sinh máy rửa chén bát nhanh chóng, đơn giản như thế nào?

Hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát Bosch không chỉ giúp bạn đánh bay mọi vết bẩn một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Việc này còn có ý nghĩa bảo vệ sức khỏe con người, giữ gìn và bảo vệ thiết bị hoạt động tốt góp phần kéo dài tuổi thọ, Vậy cách để vệ sinh máy rửa chén bát nhanh chóng, đơn giản như thế nào?

3 bước vệ sinh máy rửa bát Bosch nhanh chóng

Có thể bạn chưa biết, hầu hết các dòng máy rửa bát cao cấp hiện nay đều có chế độ từ làm sách xong để để đánh bay mọi vết bẩn hãy làm theo hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát Bosch nhanh chóng và đơn giản ngay dưới đây.

Cách vệ sinh máy rửa bát Bosch đánh bay mọi vết bẩn

  • Đầu tiên: vệ sinh bộ lọc máy rửa bát Bosch

Bộ lọc máy rửa bát Bosch là nơi giữ lại nhiều cặn bã, thức ăn thừa sau mỗi lần rửa vì vậy đây là bộ phận dễ để lại mùi hôi khó chịu nhất và cũng là nơi sinh nhiều vi khuẩn, nấm mốc ảnh hưởng xấu đến thiết bị và sức khỏe con người.

Bộ lọc máy rửa bát có thiết kế tháo tháo lắp đơn giản, bạn chỉ cần lựa các lẫy mang chúng ra ngâm với nước hoặc xà phòng pha loãng, có thể dùng baking soda, giấm….trong vòng 10p để vết bẩn bở ra dùng rẻ hoặc bàn chải đánh nhẹ nhàng chúng sẽ sạch bóng và loại bỏ được mùi hôi khó chịu.

  • Thứ 2 Vệ sinh lồng rửa của máy rửa chén bát Bosch

Vệ sinh bộ phận khoang rửa của máy rửa bát Bosch đơn giản hơn rất nhiều nhờ chức năng vệ sinh tự động của thương hiệu Bosch. bên cạnh đó, lông được làm từ chất liệu thép không gỉ có bề mặt trơn bóng chống bám, không in vân tay nên rất dễ vệ sinh.

Bạn có thể dùng 1 chút giấm trắng hoặc baking soda (loại phụ gia tẩy rửa an toàn và hiệu quả nhất cho thiết bị nhà bếp) bỏ chúng vào khoang rửa của máy rửa bát Bosch khi lồng rửa trống không

Sau đó đóng nắp và chọn chế độ vệ sinh tự động, giấm và baking có tính tẩy nhẹ vừa giúp làm sạch vừa an toàn cho cả người dùng và thiết bị. Việc còn lại là chờ đợi thiết bị hiện đại này tự động làm sạch mình. 

Ngoài ra, bạn có thể dùng phụ gia baking soda rắc vào trong lồng rửa bát và để qua đêm, đến sáng hôm sau chọn chế độ tự vệ sinh để máy chạy cũng rất hiệu quả.

  • Cuối cùng vệ sinh tổng thể lại máy rửa bát Bosch

Bước cuối cùng trong cách vệ sinh máy rửa bát đơn giản đó là làm sạch lại lần cuối với các vết bẩn cứng đầu bằng bàn chải nhựa. 

Cách vệ sinh máy rửa bát Bosch đánh bay mọi vết bẩn

Dùng bàn chải với những chỗ có mảng bám hoặc có thể dùng giẻ để chà sạch những vùng bẩn còn lại nhẹ nhàng, Tuyệt đối không dùng các loại vật sắc nhọn, mớ sắt rửa xoong nồi để đánh máy rửa bát.

Máy rửa bát có mùi hôi nguyên nhân và cách khắc phục

Ngoài các bước trong hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát Bosch chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, tình trạng máy rửa bát Bosch có mùi hôi khó chịu cũng thường xuyên xảy ra dù chưa đến kỳ vệ sinh định kì. Vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng.

  • Không gát thức ăn thừa trước khi xếp bát vào máy rửa bát

Thao tác gạt thức ăn thừa ra khỏi dụng cụ trước khi xếp vào máy rửa bát là công việc bắt buộc chúng ta không thể quên, việc này không chỉ giúp rửa bát sạch hơn mà còn giảm tải nguy cơ gây tắc ngắn ống xả nước.

Có thể bạn đã hiểu rõ rằng, ống thoát xả bị tắc hay chưa quá nhiều cặn bã, đồ ăn thừa chính là nguyên nhân dẫn đến máy rửa bát có mùi hôi và cần được vệ sinh kịp thời. Vì vậy đừng quên thực hiện công việc đơn giản này.

  • Không dùng muối làm mềm nước cho máy rửa bát

Công việc vệ sinh máy rửa bát Bosch sẽ đơn giản hơn nếu bạn hiểu đặc điểm của thiết bị này, một trong những điều quan trọng khi sử dụng máy rửa bát đó là việc bắt buộc sử dụng muối làm mềm nước.

Cách vệ sinh máy rửa bát Bosch đánh bay mọi vết bẩn

Trong nước luôn có độ vôi cặn nhất định trong quá trình sử dụng lâu ngày, nếu không dùng muối làm mềm nước, vôi sẽ đóng cặn và bám vào thành máy rửa bát, vào hệ thống ống xả gây bẩn và rất khó vệ sinh. 

Loại vết bẩn này cáu lại rất cứng và khó làm sạch gây ảnh hưởng đến thiết bị và quá trình rửa. Vậy mới nói muối làm mềm nước là loại phụ gia bắt buộc phải có khi sử dụng máy rửa bát nếu bạn không muốn vệ sinh vất vả. 

  • Không vệ sinh máy rửa chén bát định kỳ

Rò rằng mày rửa bát không được vệ sinh định kỳ chính là nguyên nhân, lý do khiến bạn phải tìm kiếm cách vệ sinh máy rửa bát như thế nào nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả.

Mọi thiết bị đều cần được vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên, máy rửa bát Bosch cũng vậy. Sau quá trình sử dụng lâu ngày, cặn bẩn sẽ gây ô nhiễm, tích tụ vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu. 

Trên đây là các bước trong hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát Bosch nhanh chóng đánh bay mọi vết bẩn. Đặc biệt là những nguyên nhân dẫn đến máy rửa bát có mùi hôi để khắc phục và xử lý nhanh chóng.

Các đối tác lớn: