Chia sẻ với bạn 5 cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất hiện nay

18/06/2021

Cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất hiện nay bạn đã biết chưa? Sử dụng tủ lạnh bao lâu nay tuy nhiên không có nhiều người biết cách khử sạch những mùi hôi  khó chịu, để giúp mọi người giải quyết vấn đề này, Eurocook sẽ chia sẻ cho bạn một số cách để loại bỏ chúng đơn giản mà hiệu quả.

Cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất hiện nay bạn đã biết chưa? Sử dụng tủ lạnh bao lâu nay tuy nhiên không có nhiều người biết cách khử sạch những mùi hôi  khó chịu, để giúp mọi người giải quyết vấn đề này, Eurocook sẽ chia sẻ cho bạn một số cách để loại bỏ chúng đơn giản mà hiệu quả.

 

Hẳn bạn cũng nhận thấy khi mở cửa tủ lạnh thường có một số mùi hôi khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, cho dù lau dọn thường xuyên nhưng cũng chỉ là tạm thời, không thể nào mà hết được. Vậy chúng ta phải làm sao, dùng cách khử mùi hôi tủ lạnh nhanh nhất?

 

 

Cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất hiện nay

1. Dùng vỏ cam, quýt

Thường người ta hay dùng những lọ tinh dầu có mùi cam, quýt ở trên xe ô tô để khử đi các mùi khó chịu cos trong xe. Do đó nếu bạn sử dụng vỏ cam, quýt sau khi ăn đặt vào các góc của tủ lạnh, thì sau vài ngày mọi mùi hôi sẽ được loại bỏ một cách sạch sẽ. Bởi tinh dầu thơm tự nhiên có trong vỏ của những loại quả này sẽ hút hết các mùi hôi, trả lại cho tủ lạnh của bạn một luồng không khí trong lành. Đây chính là cách làm sạch mùi tủ lạnh đơn giản nhất hiện nay dành cho nhiều chị em phụ nữ bận rộn.

2.Chanh tươi

Trong chanh tươi cũng có tinh dầu tự nhiên gần giống với trường hợp vỏ cam, quýt, nếu bạn thái từng lát mỏng và đặt chúng vào các ngăn của tủ. Nhiều người áp dụng cách này để khử mùi ngăn đá tủ lạnh khá là hiệu quả.

>>>>> xem thêm bài viết : tại sao ngăn đá tủ lạnh có mùi hôi

3.Khăn bông sạch

Có thể bạn không biết nhưng vải bông có tính chất hút ẩm khá tốt, do đó nó sẽ hấp thụ hết những mùi hôi có trong tủ. Cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất chính là dùng một chiếc khăn bông sạch đặt vào ngăn ở phía trên cùng, sau một thời gian lấy khăn ra, giặt lại bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.

Cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất hiện nay

4. Dùng chè hoặc trà

Bạn có thể áp dụng cách này để khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng, bởi túi chè có thể sử dụng liên tục trong vòng 1 tháng, những tinh chất có trong chè sẽ hấp thụ hết những mùi hôi gây khó chịu cho bạn, sau đó để sử dụng lại bạn chỉ cần lấy trà ra và phơi dưới ánh nắng mặt trời.

5. Bã cà phê

Nhiều người khá là thích mùi của cà phê và thường xuyên sử dụng chúng, do đó nếu dùng bã để loại bỏ mùi hôi của tủ lạnh sau khi uống thì đúng là một công đôi việc. Hãy lấy bã cà phê cho vào một miếng vải rồi để vào trong tủ, sau khoảng 3 tuần bạn có thể lấy ra và thay bằng  một túi mới khác, đây là cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất hiện nay và được nhiều người áp dụng.

Thông tin thêm : Đối với các loại tủ để lâu ngày không sử dụng sẽ dẫn đến sự phát triển của nấm mốc trên tủ lạnh đôi, tạo ra mùi hôi phát ra từ thiết bị này.Một khi bạn đã xác định được nấm mốc là nguồn gốc của mùi hôi, hãy hành động ngay lập tức để khu mui tu lanh lau ngay khong dung. Phát hiện và sửa chữa nguồn gốc của bất kỳ rò rỉ nào và làm sạch nấm mốc bằng các chất khử trùng, chẳng hạn như thuốc tẩy hoặc ôxi già.

Lời khuyên khi khử mùi tủ lạnh

  • Làm sạch tủ lạnh với các phương pháp trên đảm bảo rằng mùi được loại bỏ hoàn toàn. Để mùi hôi không trở lại có thể thêm bã cafe vào hộp rồi cho vào tủ để ngăn mùi.
  • Cố gắng chứa thực phẩm trong các hộp kín. Chúng sẽ tươi lâu hơn và mùi sẽ không lan ra nhiều nếu chúng hư hỏng.
  • Để ngăn ngừa mùi hôi trong tương lai, hãy xem xét mỗi tuần một lần và loại bỏ thức ăn đã hết hạn.
  • Bất kể phương pháp nào bạn chọn, không đặt thức ăn vào tủ lạnh của bạn cho đến khi mùi hôi bị loại bỏ hoàn toàn.
  • Sau khi lau chùi, cũng lau dọn các bình gia vị và hộp đựng thức ăn trước khi đưa chúng vào. Đôi khi mùi khó chịu có thể bám vào chúng.
  • Nếu bạn phải để tủ lạnh tắt hoặc không sử dụng trong 1 thời gian hãy loại bỏ hết các thực phẩm và lau dọn kỹ. Sau đó, để của tủ hở một phần.Ngay cả khi làm sạch, nếu tủ không hoạt động và đóng cửa kín sẽ chắc chắn vẫn có mùi.

Cảnh báo

  • Không bao giờ làm sạch kệ bằng thủy tinh lạnh với nước nóng. Sử dụng nước ở nhiệt độ phòng hoặc sử dụng nước ấm. Thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm vỡ kính.
  • Tránh sử dụng các vật liệu làm sạch mài mòn - chúng có khả năng làm xước bề mặt tủ. 

Ngoài những cách làm sạch mùi tủ lạnh trên, bạn có thể tìm hiểu qua một số phương pháp khác như: dùng dấm, than củi, vani.v.v… Hi vọng bài viết này của Eurocook sẽ giúp ích được cho mọi người, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 02873006222 nếu có nhu cầu mua tủ lạnh chính hãng, chất lượng cao nhé.

Sản phẩm dành riêng cho bạn
Các đối tác lớn: