Cách khử mùi bỏng ngô trong lò vi sóng đơn giản bằng chanh

09/05/2020

Mùi bỏng ngô rất mạnh và có thể nán lại trong lò vi sóng của bạn trong một thời gian dài.Cách khử mùi bắp rang bơ trong lò vi sóng đơn giản bằng chanh

Mùi bỏng ngô rất mạnh và có thể nán lại trong lò vi sóng của bạn trong một thời gian dài. Mỗi lần bạn sử dụng lò vi sóng, mùi này sẽ khiến bạn thấy rằng chúng đã ở đây quá lâu và có thể ám vào món ăn. May mắn thay, có một vài điều bạn có thể làm để thoát khỏi mùi này một lần và cho tất cả. Bạn nên bắt đầu bằng cách hấp và chà lò vi sóng bằng nước chanh. Sau đây là các bước thực hiện.

Cách khử mùi bỏng ngô trong lò vi sóng đơn giản bằng chanh

Bước 1.Đặt nước và chanh vào một cái bát an toàn cho lò vi sóng. Đổ một nửa cốc nước vào một cái chén bằng ceramic hoặc bằng chất liêu an toàn cho lò vi ba. Sau đó, lấy một quả chanh vắt vào trong nước. Thả hai nửa vỏ còn vào tô sau khi ép. Đặt tô vào lò vi sóng. 

Cách khử mùi bỏng ngô trong lò vi sóng đơn giản bằng chanh

Bước 2. Chọn chế độ vi sóng trong 3 phút. Trộn bát với chanh và nước lên cao trong ba phút. Điều này sẽ tạo ra một hơi nước sẽ lan tỏa lò vi sóng và làm cho nó dễ dàng hơn để làm sạch. Giữ cửa lò vi sóng đóng trong năm phút sau khi chu trình hoàn tất để cho hơi làm công việc của nó. 

Cách khử mùi bỏng ngô trong lò vi sóng đơn giản bằng chanh

Bước .Lau lò vi sóng. Sau năm phút kết thúc, mở lò vi sóng. Cẩn thận với hơi nóng , lấy tô nước và đặt sang một bên. Sử dụng miếng bọt biển hoặc vải ướt và lau bên trong lò vi sóng. 

Nếu lò vi sóng có một khay quay, bạn có thể lấy ra và làm sạch nó riêng để làm cho quá trình dễ dàng hơn. Bước 4

Bước 4.Dọn sạch những thức ăn còn sót lại. Sử dụng bàn chải để cọ xát bất kỳ giọt hoặc vết bẩn nào trong lò vi sóng. Các vết bẩn có lẽ không phải là từ bỏng ngô, nhưng mùi bắp rang có thể dính vào những vết bẩn này. Nếu chổi quét không hoạt động, hãy nhúng một miếng vải vào hỗn hợp nước chanh và nước và cọ xát những vết bẩn. 

 Bước 5

Bước 5.Lau khô bên trong bằng một miếng vải khô. Sau khi bạn đã loại bỏ các vết bẩn, làm một cuối cùng lau lò vi sóng với một miếng vải khô. Điều này sẽ loại bỏ độ ẩm từ bên trong lò vi sóng. Bạn nên chú ý rằng mùi thơm của bỏng ngô đã biến mất.

 

Các đối tác lớn: