Thanh Lý hàng tồn
Chefs - Ưu đãi giải nhiệt mùa hè
Carysil -  Mua chậu tặng vòi

Cách bố trí lò vi sóng trong nhà bếp hợp lý nhất

Cập nhật: 11/05/2019

Cách bố trí lò vi sóng trong căn bếp của bạn như thế nào cũng cần có chút tính toán cho hợp lý và phù hợp với không gian bếp cũng như việc sử dụng thuận tiện nhất. Để làm được điều đó bạn cần có những tính toán nhất định dựa trên những yếu tố tác động đến việc chọn lựa vị trí dặt lò vvi sóng, và bài viết này chúng tối xin chia sẻ một số thông tin giúp bạn làm được điều đó.

1, Chọn vị trí đặt lò vi sóng cần lưu ý đến những yếu tố nào

Cách bố trí lò vi sóng trong gian bếp phù hợp đầu tiên bạn cần tìm xem việc đặt lò vi sóng ở đó có ảnh hưởng gì hay những yếu tố nào tác động đến việc đặt thiết bị này hay cùng xem:

Cách bố trí lò vi sóng trong nhà bếp hợp lý nhất

Lò vi sóng thuộc loại nào

Lò vi sóng được thiết kế với hai loại phổ thông nhất trên thị trường hiện nay, lo vi sóng âm tủ và lò vi sóng độc lập, từ tên gọi bạn có thể biết ngày với những chiếc lò vi sóng âm tủ chúng ta cần đặt ở học tủ được thiết kế sẵn còn với lò vi sóng độc lập bạn có thể để bàn hay những kệ tủ có trong gia đình bạn kèm thêm mốt số yếu tố tiếp theo đây.

Xem thêm: Ý nghĩa các ký hiệu trên lò vi sóng

Bố trí lò vi sóng dựa vào kích thước

Cách bố trí lò vi sóng phù hớp nhất bạn cần quan tâm đến yếu tố kích thước của sản phẩm và dung tích lò càng cao, kích thước càng lớn. Bên nên chuẩn bị vị trí đặt lò vi sóng trong bếp  phù hợp với kích thước của chúng, nếu không gian nhà bếp rộng điều đó không là vấn đề, những nếu không gian nhà bếp hẹp, nhỏ bạn cần tính sao cho phủ hợp để có thể kê đặt những thiết bị khác.

Trọng lượng của lò vi sóng tác động bến vị trí kê đặt.

Nhiều người hỏi để lò vi sóng trên tủ lạnh có được không và câu trả lời chắc chắn là không nên, chưa tính đến những nguy hại của 2 thiết bị điện gần nhau những trọng lượng cả lò vi sóng đặt trên nóc tủ lạnh cũng gây ảnh hưởng đến tủ, sức nặng của thiết bị này có thể làm nứt, vỡ vỏ tủ lạnh của bạn.

Cách bố trí lò vi sóng trong nhà bếp hợp lý nhất

Ngoài ra với những thiết bị lò vi sóng lớn không nên bố trí đặt âm tủ với loại tủ treo tránh trọng lượng của lò làm ảnh hưởng đến giá đỡ của tủ.

Bố trí lò vi sóng đảm bảo an toàn với điện, nhiệt và người dùng.

Yếu tố an toàn là điều quan trọng nhất trong cách bố trí lò vi sóng ở đâu trong gian bếp và 3 vấn đề bạn cần lưu tâm đó là an toàn về điện, an toàn về nhiệt và an toàn cho người sử dụng.

Bố trí nguồn điện độc lập cho lò vi sóng không dùng chung ổ căm với các thiết bị có cống suất lớn như tủ lạnh, bếp từ, lò nướng, máy giặt, điều hòa…

Nhiều người hỏi có nên để lò vi sóng gần bếp gas không và chắc chắn câu trả lời là không nên, nhiệt độ của bếp lửa trên gas tỏa ra xung quang đốt nóng tất cả không giống với bếp từ nên gây nguy hại cho tất cả các thiết bị điện không riêng lò vi sóng

Nên đặt vị trí lò vi sóng tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ tránh gây nguy hiểm, không để quá cao khiến trong quá trình sử dụng phải với dễ đỏ vỡ đồ và thiết bị.

Cách bố trí lò vi sóng trong nhà bếp hợp lý nhất

Có thể bạn quan tâm: Rã đồng bằng lò vi sóng có tốt không

Vị trí đặt lò vi sóng thuận tiện cho người sử dụng.

Cách bố trí lò vi sóng trong gian bếp sao cho hợp lý chính là tính thuận tiện cho người dùng cho mỗi lần sử dụng mỗi ngày. Hãy chọn vị trí thuận tiện để sau khi bạn lấy thức ăn từ tủ lạnh ra thuận chiều sang hâm ở lò vi sóng như trên bàn ăn thông minh cho nhà chật, hoạc sau khi rã đông cũng thuận tay mang ra bếp chế biến.

Tránh đặt lò vi sóng trên tủ treo bởi ngoài việc trọng lượng nặng gây nguy hiểm người dùng sẽ khó sử dụng. Nếu căn bếp nhà bạn rộng rãi có thể thoải mái bố trí đồ đạc cũng không đặt lò vi sóng quá xa với bếp nấu tránh đi lại bất tiện.

Yếu tố thẩm mỹ tác động đến cách bố trí lò vi sóng

Chọn lò vi sóng đẹp là bước đầu, bố trí lò vi sóng ở đâu để tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian là bước thứ hai, và bước này cũng cần tính toán kỹ hơn bởi trong nhà bếp chúng ta không chỉ có 1 thiết bị nấu lò vi sóng ngoài ra còn có, tủ lạnh, bếp từ, máy hút mùi những gian bếp hiện đại hơn sẽ thêm cả lò nướng, máy rửa bát… Vì vậy chúng ta cần tính toàn bố trí dựa vào kiểu dáng và kích thước cũng như mầu sắc của mỗi sản phẩm để cho gian bếp có tính thẩm mỹ hơn.

Cách bố trí lò vi sóng trong nhà bếp hợp lý nhất

2, Những lưu ý trong viêc bố trí lò vi sóng sao cho hợp lý.

Ngoài những yếu tố trên đây, cách bố trí lò vi sóng sao cho hợp lý bạn còn cần biết một vài lưu ý nhỏ, tránh rủi ro và trục trặc không đáng có trong quá trình vận hành thiết bị của bạn.

  • Không để lò vi sóng gần nguồn nước,chậu rửa bát

  • Để lò vi sóng trên kệ nơi khô ráo, thoáng

  • Không kê quá sát tường và kiểm tra đương đi của dây nguồn thuận tiện nhất

  • Tránh để lò vi sóng gần các thiết bị điện từ khác như tivi, radio..

  • Bố trí lò vi sóng với vị trí hợp phong thủy là một gợi ý cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tự đặt ra cho mình những yêu cầu về cách bố trí lò vi sóng sao cho hợp lý và thuận tiện nhất. Chúc bạn có một căn bếp hiện đại, khang trang với thiết bị lo vi sóng đặt hợp lý thuận tiện sử dụng và an toàn.

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: