Các vật dụng có thể cho vào lò vi sóng

09/03/2021

Bạn có biết các vật dụng có thể cho vào lò vi sóng là những gì không, bởi không phải bất cứ thứ gì cũng có thể cho vào. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh những trường hợp không may xảy ra, vậy nên ngày hôm nay Eurocook muốn chỉ ra cho bạn một số đồ vật có thể cho vào lò vi sóng của bài viết dưới đây.

Với nhu cầu cuộc sống ngày nay, lò vi sóng chẳng còn là thiết bị xa lạ gì đối với nhiều gia đình, được rất nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi có thể làm cho bữa ăn của cả nhà thêm phong phú và hấp dẫn. Tuy nhiên, có một số vật nếu bỏ vào lò vi sóng sẽ cực kì nguy hiểm mà nhiều người không biết, vậy nên ngay sau đây Eurocook sẽ chỉ cho bạn đâu là vật dụng có thể bỏ nhé.

vật dụng có thể cho vào lò vi sóng

Thủy tinh chịu nhiệt

Một trong những vật liệu có thể cho vào lò vi sóng đó là thủy tinh chịu nhiệt, thích hợp với tất cả các loại thiết bị này, mặc dù thế không có nghĩa là bạn có thể lơ là, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những loại thủy tinh dày. Bởi khi lò vi sóng hoạt động thì nhiệt độ bên trong không chỉ tác động lên thức ăn mà còn ảnh hưởng tới các vật dụng đi kèm, nếu như bạn chọn loại thủy tinh mỏng có thể sẽ bị nứt hoặc vỡ lúc quay thực phẩm.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Đánh giá liệu có thể nướng bánh bằng lò vi sóng không?

Nhựa

Nhiều người có suy nghĩ, nhựa gặp nhiệt độ cao sẽ bị tan chảy, làm sao có thể cho vào lò vi sóng được, điều đó sẽ đúng nếu như bạn chọn mua những sản phẩm nhựa kém chất lượng để sử dụng. Các vật dụng có thể cho vào lò vi sóng bằng nhựa nếu bạn chú ý có thể nhận ra trên hộp thường có dòng chữ microwave-safe hoặc microwavable, điều này có nghĩa là chúng sẽ không bị chảy, rữa khi gặp nhiệt độ cao ở trong lò.

vật dụng có thể cho vào lò vi sóng

Đồ vật bằng gốm, sứ

Đây là loại vật liệu khá an toàn khi cho vào lò vi sóng, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều bởi nó chẳng hề gây nguy hiểm gì cho người sử dụng. Tuy nhiên, các vật dụng có thể cho vào lò vi sóng làm bằng sứ cũng cần phải chú ý tránh cá loại có hoa văn và màu sắc quá nhiều, bởi đôi khi trong những thành phần làm nên nó có chứa chì gây ra những phản ứng không tốt trong lò.

Vật dụng làm từ gỗ

Các vật dụng làm từ gỗ là những đồ có thể cho vào lò vi sóng mà bạn chẳng cần phải lo lắng về bất kì điều gì cả bởi chúng chẳng hề những trường hợp nguy hiểm cho người sử dụng như cháy nổ, cực kì an toàn cho gia đình bạn.

Trên đây là các vật dụng có thể cho vào lò vi sóng, ngoài ra bạn cần chú ý những đồ dùng không nên cho vào ảnh hưởng đến lợi ích của lò vi sóng như: giấy bạc, kim loại, ớt, vật liệu chịu nhiệt kém.v.v… Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người, để mua được những sản phẩm chính hãng bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 02873006222.

 

Các đối tác lớn: