KM Giáng Sinh 2017
Lịch nghỉ tết nguyên đán 2018

Bí quyết hâm nóng thực phẩm cần biết

Cập nhật: 01/12/2017

Bảo quản thực phẩm  trong tủ lạnh hoặc tủ đông là một cách tốt để ngăn ngừa thực phẩm bị hỏng hoặc biến chất. Tuy vậy, nếu đồ ăn không được hâm nóng đúng cách, chúng có thể trở thành nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Sau đây hãy cùng Eurocook tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ cách hâm nóng thực phẩm sao cho an toàn nhé

Việc hâm nóng thức ăn thật kỹ ở nhiệt độ thích hợp sẽ giúp loại bỏ  những vi khuẩn gây nguy hiểm. 

Lò nướng Bosch

1.Hâm nóng thực phẩm bằng lò nướng

Cách hâm nóng thức ăn bằng lò nướng thường được dùng cho những món ăn đã để  trong tủ đông.

Khởi động lò nướng để nóng đến khoảng 2000C. Đặt thức ăn đã được đông lạnh vào khay nướng độ sâu phù hợp và đặt chúng vào lò.

Đun nóng thực phẩm khoảng 10 phút rồi tắt lò nướng và kiểm tra lại nhiệt độ của thức ăn. Việc kiểm tra nhiệt độ có thể thực hiện thông qua những dụng cụ như đũa, muỗng, nĩa… nhưng tốt nhất bạn nên dùng nhiệt kế để biết chính xác nhiệt độ của thức ăn. Nhiệt độ tối thiểu  phải từ mức 750C trở lên. Nếu thức ăn chưa đủ nóng, bạn cần  tiếp tục hâm nóng thêm.

Nhớ dùng găng tay để lấy khay nướng ra bên ngoài. Không che đậy thức ăn và nên dùng khi chúng vẫn còn nóng.

 2. Hâm nóng bằng cách đun sôi

Với cách hâm nóng này bạn phải cho thức ăn vào bát thủy tinh rồi đặt trong một nồi  nước đun sôi cách thủy. Để trong tầm 3-4 phút bỏ bát ra khỏi nồi. Bằng cách đơn giản vậy  thực phẩm đã được hâm nóng

3.Hâm trên bếp

Các món súp, món kho, món hầm: Đổ vào nồi, đậy nắp và hâm nóng trên ngọn lửa nhỏ. Đây là cách hâm nóng thực phẩm truyền thống mà chúng ta vẫn làm

Xem thêm bài viết sau:  Bí quyết vệ sinh nhà bếp dành cho các chị em

4.Hâm nóng bằng lò vi sóng

Lò vi sống bosch

Bên cạnh chức năng nấu và rã đông thực phẩm còn có chức năng làm nóng thức ăn chỉ trong thời gian ngắn nên vô cùng tiện lợi. Lưu ý môt số điều sau khi hâm nóng thực phẩm bằng lò vi sóng

- Dụng cụ đựng đồ ăn bạn cho vào lò vi sóng, dù làm bằng thủy tinh hay nhựa đều phải an toàn với lò vi sóng. Tốt nhất nên dùng loại hộp dùng riêng cho lò vi sóng.

Cho thức ăn vào lò và bật chế độ hâm nóng ở nhiệt độ cao khoảng một phút rồi tắt bếp. Mở lò, dùng muỗng hoặc đũa để kiểm tra nhiệt độ của phần thức ăn nằm chính giữa vật đựng (có thể sử dụng nhiệt kế để biết chính xác hơn nhiệt độ ở khu vực này). Thông thường, nhiệt độ ở khu vực trung tâm của món ăn phải đạt mức tối thiểu là 75 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp, bạn nên dùng muỗng hoặc đũa để đảo đều thức ăn và tiếp tục nấu thêm khoảng 30 giây nữa. Sau đó, kiểm tra lại để đảm bảo món ăn đã đạt được hâm nóng với nhiệt độ thích hợp.

- Không đun nước hoặc các chất lỏng quá thời gian quy định của nhà sản xuất vì có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt, nước sẽ bắn lên khi mở cửa lò.

-Hãy nhớ mang găng tay hoặc dùng khăn để lấy hộp đựng thức ăn ra khỏi lò vì lúc này, cả vật đựng lẫn thức ăn đều rất nóng. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị bỏng.

Trong những phương pháp trên thì việc hâm nóng bằng lò nướng hoặc lò vi sóng là tiện dụng và hiệu quả nhất. Tại Eurocook có bán các loại lò nướng , lò vi sóng cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Nhanh tay để được hưởng nhiều ưu đãi nhé các bạn

 

 

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: