Bếp từ có an toàn cho sức khỏe người sử dụng?

09/05/2020

Trong các loại bếp đang hiện hành trên thị trường hiện nay thì bếp từ được đánh giá là loại bếp có độ an toàn cao nhất.

Ngày nay, với nền kinh tế phát triển con người ngày càng chú ý đến sức khoẻ hơn việc sử dụng một chiếc bếp cũng khiến nhiều gia đình phải tính toán đến yếu tố sức khoẻ và an toàn lên trên hết. Chiếc bếp từ là thiết bị được biết đến với công nghệ hiện đại nhất hiện nay với nhiều tính năng nấu nhưng không ít người tỏ ra băn khoăn về độ an toàn khi sử dụng.

Xem thêm : Phụ nữ mang bầu có nên sử dụng bếp từ?

Chính vì sức khỏe là tài sản quý giá nhất nên vấn đề được người tiêu dùng quan tâm nhất khi đi mua bếp từ là bếp từ có hại cho sức khỏe không?, tia từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không ? Để giải đáp những băn khoăn đó, chúng tôi xin đưa ra những kết quả nghiên cứu về bếp từ và ảnh hưởng của bếp từ tới sức khỏe.

bếp từ có hại cho sức khỏe không

Nguyên lý hoạt động của Bếp từ.

Bởi cấu tạo đặc biệt của bếp từ, người tiêu dùng lo ngại sóng điện từ phát ra từ bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài. Eurocook xin giải thích nguyên lý hoạt động của bếp từ :

 

bếp từ có hại cho sức khỏe không


Bếp từ sử dụng nguyên lý dòng điện Foucalt để làm cho đáy nồi tự nóng lên. Bếp hoạt động theo nguyên tắc tạo ra một dòng từ trường biến thiên trong khoảng cách vài milimet giữa đáy nồi và mặt kính ngăn cách bộ phận cảm ứng từ. Dòng từ trường được tạo ra chỉ có tác dụng với các vật dụng có tính chất nhiễm từ, làm nó nóng lên tròng thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm.

 

bếp từ có hại cho sức khỏe không

 

Bếp từ có ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng không?

Có nhiều loại sóng điện từ, và sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần. Bức xạ sóng từ này có tần số cực thấp, tương tự như tần số vô tuyến điện của lò vi sóng và được khoa học khẳng định không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Khi phát ra, sóng đi là là trên vòng tròn mặt bếp nấu, không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp cho nên không có hại. Dạng bức xạ này hầu như chẳng là gì nếu khoảng cách với nguồn phát xạ vài centimet .

bếp từ có hại cho sức khỏe không

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Một số cách sử dụng bếp từ đúng cách vừa đảm bảo an toàn cho gia đình.

Như đã nói trên thì sóng điện từ chỉ phát ra khi có nồi nấu ( có vật nhiễm từ đặt trên mặt bếp từ ), truyền trực tiếp vào đáy nồi nấu, còn nếu không có nồi nấu đặt lên thì không phát ra sóng điện từ vì vậy dù sử dụng bếp từ trong một thời gian dài hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bình thường hay những người có tiền sử bệnh tim mạch, thần kinh... Nên chúng ta có thể khẳng định : bếp từ hoàn toàn không có hại đến sức khỏe.

Bếp từ hoàn toàn không nguy hại đến sức khỏe, thậm chí còn rất an toàn và bảo vệ sức khỏe người dùng. An toàn ở chỗ bếp hoàn toàn sử dụng dòng điện, trong quá trình đun nấu không sinh ra ngọn lửa, không có phản ứng đốt cháy Oxi và tạo ra khí carbonic, hoàn toàn thân thiện với môi trường. Các loại bếp từ nhập khẩu còn được thiết kế với mặt kính chịu lực, phím điều khiển cảm ứng, hoàn toàn thân thiện với người dùng, dễ sử dụng, dễ vệ sinh.

Người dùng yên tâm đun nấu mà không phải lo những vụ cháy nổ bình ga, rò rỉ khí gas hay khí than độc hại nữa. Có thể nói bếp từ là loại bếp an toàn nhất cho người sử dụng.

Bếp từ đã trở nên thông dụng đối với người tiêu dùng và được ưa chuộng bởi tính năng an toàn và tiết kiệm điện năng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Hiện nay , Siêu thị nhà bếp Eurocook đại lý nhập trực tiếp từ châu Âu các sản phẩm bếp từ của Bosch, Teka, Siemens và là đai lý phân phối chính thức của các hãng như Elextrolux, Cata, Chefs... Đến với Eurocook bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình để chọn ra thiết bị phù hợp nhất vs căn bếp nhà bạn và nhận đc các ưu đãi hấp dẫn từ chúng tôi. 

 

Các đối tác lớn: