Bếp điện có an toàn không?

09/05/2020

Hiện nay bếp điện không những được trang bị nhiều tính năng hiện đại, ưu việt mà còn có những chế độ hoạt động đảm bảo an toàn cho người sử dụng, sau đây là lý do khiến loại bếp này là một lựa chọn an toàn.

Bếp điện giờ đây đã là sản phẩm được sử dụng phổ biến cho căn bếp của các gia đình. Tuy nhiên, người dùng cũng không ít lần băn khoăn, liệu bếp điện có thực sự an toàn?

 

Hiện nay bếp điện không những được trang bị nhiều tính năng hiện đại, ưu việt mà còn có những chế độ hoạt động đảm bảo an toàn cho người sử dụng, sau đây là lý do khiến loại bếp này là một lựa chọn an toàn:

Hệ thống bàn phím dạng ẩn

Khi đó, bếp điện sẽ dễ dàng được điều khiển bởi những nút bấm. Ngay cả khi tay còn ướt, người dùng vẫn có thể thao tác mà không lo bị giật và cũng không gây khó khăn khi sử dụng. 

                                            

Phản ứng cháy oxy khi sử dụng bếp

Cùng so sánh với nguyên lý hoạt động của bếp gas, khi bật bếp, sẽ có phản ứng cháy oxi. Nếu không thông gió thích hợp sẽ tích lũy dần, giảm nồng độ oxy trong không khí. Phòng bếp chật hẹp có thể thiếu oxy trầm trọng. Mặt khác, bếp điện khi sử dụng không hề có phản ứng cháy oxy. Dù ở không gian chật hẹp bạn vẫn có thể được đảm bảo an toàn.

Không sử dụng gas, không lo cháy nổ

Bếp được sử dụng với năng lượng điện, nên nguy cơ cháy nổ, rò rỉ bình gas hay khí than độc được đẩy lùi.          

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Đánh giá giúp bạn sử dụng bếp điện có an toàn không?   

Mặt kính hiện đại 

Mặt kính thường là sản phẩm nhập khẩu, không thải ra các khí độc khi nấu, không chứa khoáng chất gây hại nên rất thân thiện với môi trường và người tiêu dùng. Ngoài ra, khả năng chịu nhiệt cũng như chịu lực cao của kính là một lợi thế, có khả năng tản nhiệt nhanh nên bạn không cần lo lắng nếu lỡ bị trào đồ ăn ra ngoài khi nấu. 

                                     

Các tính năng an toàn

Một số bếp được trang bị khóa trẻ em an toàn, khi đó bạn có thể lau chùi về sinh thoải mái hoặc không lo nếu trẻ em lỡ động tay vào. Chức năng cảnh báo nhiệt dư cho biết bếp vẫn còn đang nóng trong quá trình sử dụng, chưa nên chạm tay vào bếp. 

Với những ý do trên, thì việc lựa chọn mua bếp điện luôn là sự sáng suốt cho gia đình bạn. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn chonh mua sản phẩm phù hợp nhất. 

Bạn có thể tham khảo thêm các thương hiệu bếp điện nhập khẩu uy tín khác như Bosch, Siemens, Teka... Đều có chất lượng vượt trội và các tính năng ưu việt.  Nếu quý vị cần có thêm thông tin hoặc cần tư vấn bếp điện loại nào tốt nhất thì có thể liên hệ qua số Hotline: 028.7300.6222 Quý vị sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn một cách rõ ráng nhất. 

Các đối tác lớn: